Xin Visa đi Mỹ cần lưu ý điều gì?

Visa là yếu tố không thể thiếu trong hành trình đến Mỹ của bạn. Dù bạn đến Mỹ, để du học, du lịch hay làm việc, việc đầu tiên bạn phải làm đó là xin visa. Vậy xin visa đi Mỹ khó hay dễ, trong quá trình xin visa cần phải lưu ý điều gì. Cùng Top Ten Travel tìm hiểu nhé !

 

Một yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì việc bạn phải nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam với mục đích thuyết  phục lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa. Có nhiều du khách nghĩ rằng, những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ. Tuy nhiên, đây chính là khó khăn cho cuộc phỏng vấn của bạn. Theo cách đó bạn phải chứng minh được khả năng tài chính độc lập (có sổ lương hưu, nhà có thuê, sổ tiết kiệm…).

Một số vấn đề như trẻ tuổi, còn độc thân, hộ chiếu trắng… là những trường hợp không đủ tiêu chuẩn để nhập cảnh Mỹ. Buổi phỏng vấn lần đầu tiên  cũng rất quan trọng, đã có không ít trường hợp những chủ nhân của một bộ hồ sơ hoàn hảo cũng bị đánh rớt qua lần phỏng vấn lần đầu tiên. Họ bị từ chối cấp visa sang Mỹ vì sơ suất trả lời những câu hỏi không hề khớp với những gì ghi trên hồ sơ hoặc trả lời sai do không nghe rõ câu hỏi như thế nào. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, du khách có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

 

visa-my-min
Những lưu ý khi xin visa sang Mỹ

Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn trước rất nhiều nhưng vòng phỏng vấn xin visa vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ. Vì vậy, đối với những du khách có ý định đi du lịch Mỹ và đang e ngại khâu duyệt cấp visa, một số lời khuyên xin gửi đến các bạn.

 

Thứ nhất, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, bộ hồ sơ phải đáp ứng đủ các yếu tố đầy đủ, rõ ràng và hoàn toàn trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán… Nếu đi thăm thân qua con đường du lịch, hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour… Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.

Thứ hai  khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được “điểm” cao khi phỏng vấn. Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút).

Cuối cùng Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên…; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa

Bên trên là một số điểm lưu ý khi xin visa đi Mỹ, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Ngoài ra các bạn muốn biết thêm chi tiết có thể liên hệ theo số điện thoại 08.86290 5599 để được tư vấn nhiều hơn .

Nguồn: Sưu tầm

Tags: du lich nuoc My, tour My, tour du lich My