Xe cáp ở San Francisco

Du lịch Mỹ, đến với thành phố sương mù San Francisco, du khách sẽ có cơ hội đi trên những chiếc xe cáp thú vị ở nơi đây. Cùng Top Ten Travel tìm hiểu về loại xe thú vị này nhé.

 

Xe cáp là một phương tiện giao thông nổi tiếng mang tính biểu tượng và lịch sử của San Francisco, thành phố lớn thứ tư của bang California, Hoa Kỳ. Được coi là một loại phương tiện rẻ tiền và chất lượng tốt, xe cáp mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo khi đến thăm thành phố này. Nếu bạn lần đầu tiên đi xe cáp sẽ gặp đôi chút khó khăn vì thế cần lưu ý một số điểm cơ bản để có kinh nghiệm bắt đấu một hành trình khám phá San Francisco thật thuận lợi và thú vị!

 

xe cap o san francisco
Xe cáp ở San Francisco

Xe cáp ở nơi đây thường dừng tại trạm cuối tuyến hoặc các điểm dừng dọc đường giống như xe bus vậy. Nếu bạn muốn đón xe cáp chỉ cần vẫy tay ra hiệu và người điều khiển sẽ dừng xe lại. Bạn có thể làm từ cả hai phía những hãy đợi đến khi xe dừng hẳn. Vì các xe cáp chạy ở giữa đường, nên hãy cẩn thận mỗi khi lên xuống xe. Tương tự như lúc lên, nên bảo trước cho người soát vé khi muốn xuống xe, hoặc ngay khi xe dừng.

 

xe cap o san francisco
Nếu bạn muốn đón xe cáp chỉ cần vẫy tay ra hiệu và người điều khiển sẽ dừng xe lại.

Trước đây, có một hệ thống 20 xe cáp chạy dọc ngang qua thành phố, tuy nhiên, đến ngày nay chỉ còn lại ba tuyến là Powell – Mason, Powell Hyde và California Street. Mỗi tuyến xe đều đi qua những vùng lân cận đầy thú vị.  Vé xe cáp được bán ngay trên xe, cũng như tại các quầy vé và trạm cuối tuyến. Trẻ em dưới 4 tuổi được miến phí, người lớn và thanh thiếu niên giá vé là 5 USD một lượt đi.  Ngoài ra còn có loại vé đi cả ngày, nếu như du khách muốn đi nhiều hơn, hoặc đi loanh quanh thành phố… thì giá vé là 11 USD một lần.  Khi mua vé bạn sẽ nhận được một chiếc giấy thông hành, vì thế sẽ không khó khăn, lóng ngóng về chuyện tiền bạc mua vé nữa. Chiếc vé thông hành ngộ nghĩnh đáng yêu bạn có thể giữ lại như một kỷ niệm cho chuyến đi của mình. Theo như được biết, còn có loại vé sử dụng trong 3 ngày và 7 ngày nữa.

 

xe cap o san francisco
Xe cáp ở San Francisco

Du khách đến nơi đây  đều thích thú và gắn chặt với những chiếc xe cáp sắc màu ở nơi đây. Trên chiếc xe ngang dọc , du khách sẽ được thoải mái thăm ngắm thành phố, thư thái chiêm ngưỡng cảnh quan xung quanh, nhìn những dòng người ngược xuôi qua lại trên đường phố… Trên xe,bạn có thể tìm hiểu về lịch sử lâu đời của xe cáp, sự ra đời lần đầu tiên của nó. Hơn thế nữa, du khách có điều kiện có thể khám phá viện bảo tàng nơi giữ các loại xe cáp qua từng thời kỳ lịch sử và cuộc thi “rung chuông xe cáp” được tổ chức hàng năm.

 

xe cap o san francisco
Xe cáp trên đường phố San Francisco

 

Dưới đây chúng tôi cũng xin chia sẻ một số thông tin những địa điểm nên đi xe cáp ở San Francisco

  • Dùng phương tiện công cộng đến khu phố Tàu (China town)
  •  Khám phá, tham quan, mua sắm và ăn uống…trong China town.
  •  Đón xe cáp đến khu cảng du lịch nổi tiếng Fisherman’s Wharf.
  •  Tham quan ngắm cảnh vài nơi tại đây như Bảo tàng Hàng hải, hiệu bánh Boudin, nơi bán cá tươi, cua biển..
  •  Bảo tàng trưng bày xe cáp

Nguồn: nuocmy.org

Tags: du lich nuoc My, tour My, tour du lich My