Walt Disney World – Một thế giới rực rỡ sắc màu

Ai cũng mong ước một lần được đi đến thế giới cổ tích, được gặp nhân vật trong truyện trạnh hay trong câu chuyện mẹ và cô thường hay kể. Du lịch Mỹ,  một chuyến đi đến Watl Disney World như biến ước mơ của ta thành sự thật, mỗi người được về lại ký ức tuổi thơ trong sáng, hồn nhiên, đầy màu sắc. 

 

Walt Disney World là một khu vui chơi, nghỉ dưỡng, ăn uống, mua sắm… vô cùng hoành tráng nằm ở tiểu bang Florida, đông nam Hoa Kỳ. Đặc biệt hơn bất kỳ khu vui chơi giải trí nào khác, công viên giải trí Walt Disney World là địa điểm du lịch thu hút lượng khách đông nhất nhì thế giới vào mỗi năm nhờ kích cỡ rộng lớn cũng như sự đa dạng các loại hình dịch vụ.

 

 

Những hoạt động vui nhộn ở Walt Disney World
Những hoạt động vui nhộn ở Walt Disney World

 

Với tổng diện tích lên đến 41km2, Walt Disney World được chia thành nhiều khu riêng biệt với những chủ đề đặc trưng, nổi bật hay với những mục đích khác nhau. Dù vậy nhưng khu vực nào cũng rất hấp dẫn và thu hút từ trẻ em đến người lớn. Bạn sẽ lạc bước khi đi giữa thế giới thần tiên này mất thôi !

 

1. Magic Kingdom Theme Park – Vương quốc diệu kỳ

 

Vương quốc thu nhỏ này có những 5 khu vực: Main Street, U.S.A., Adventureland, Frontierland, Liberty Square, Fantasyland, Tomorrowland. Mỗi khu có những hoạt động riêng như diễu hành, sắm vai làm nàng công chúa, chàng hoàng tử, bắn pháo hoa và các trò chơi thú vị khác.

 

2. Epcot – Một xã hội kiểu mẫu cho ngày mai

 

Tàu Vũ trụ hình dáng một quả thơm
Tàu Vũ trụ hình dáng một quả thơm

 

Đây là một công trình mà ngài Walt Disney cực kỳ tâm đắc. Ông chú trọng xây dựng nên nó để tạo nên một dấu ấn riêng biệt cho Walt Disney World. Epcot đã làm nên một bước ngoặc công nghệ tiên tiến nhưng cũng mang đầy màu sắc của trí tưởng tượng, giúp cho Walt Disney World trở nên thu hút hơn bên cạnh vẻ hồn nhiên, ngọt ngào của cổ tích. Đến công viên chủ đề thứ 2 này, ta sẽ có những chuyến du ngoạn đến thế giới của công nghệ cao, của sự sáng tạo và những ý tưởng mới mẻ, độc đáo, bạn sẽ thấy rằng những cái có vẻ như không thể mà lại có thể đấy !

3. Animal Kingdom – Vương quốc của những loài thú

 

Một góc bảo tồn động vật ở Disney World
Một góc bảo tồn động vật ở Disney World

Hiện ở Animal King có khoảng 1700 con thú thuộc 250 loài khác nhau. Nơi đây tự hào là sở thú lớn nhất thế giới, về quy mô, tầm cỡ và số loài đang được bảo tồn. Bạn sẽ được tiếp cận một cách gần gũi nhất với những con thú, cho chúng ăn và chụp hình cùng. Sẽ càng thích hơn nữa khi ta được xem chúng biểu diễn xiếc.

 

4. Hollywood Studio – Phim trường Hollywood tại Walt Disney World

 

Đây là lúc ta thả mình vào âm nhạc, điện ảnh. Đến với Disney’s Hollywood Studio, bạn sẽ được lắc lư theo những bài hát của ca sĩ, các nhân vật hoạt hình, xem các show diễn hoạt cảnh phim nổi tiếng như ‘High School Musical”, “Journey into Narnia”… Hay đã mắt hơn là những cảnh xe rượt bắn nhau giống hệt trên phim Hollywood ta vẫn thấy. Họ luôn sáng tạo để có thêm nhiều tiết mục mới, hẳn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán nản !

 

5. Disney’s Blizzard Beach và Typhoon Lagoon

 

Sau khi đi tham quan, vui chơi là lúc bạn muốn được nhảy ùm xuống hồ nước mát trong cho thật sảng khoái. Ở Walt Disney World có tất cả. Ngoài những khu vui chơi trên cạn còn có cả công viên nước được thiết kế độc đáo, hoành tráng với thật nhiều trò chơi cho cả trẻ em và người lớn.

Chỉ với 6 khu vực chính, bạn sẽ phải mỏi chân để khám phá chi tiết, cặn kẽ hết cái hay, cái vui của Walt Disney World. Ngoài 6 khu kể trên còn có một số địa điểm ăn uống, mua sắm, resort nằm trong khuôn viên phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

Walt Disney World thật là một điểm đến tuyệt vời. Nó phù hợp với mọi lứa tuổi, già trẻ lớn bé, tất cả đều có thể hòa cùng niềm vui, tiếng cười và vô số điều thú vị khác. Tôi thầm cảm phục ngài Walt Disney đã tạo ra một vương quốc hoàn hảo đến như thế !