Tưng bừng ngày lễ ngực trần ở Mỹ

Ở Mỹ có rất nhiều những ngày lễ đặc biệt độc đáo và thú vị, một trong những ngày lễ khiến nhiều người quan tâm và thích thú đó là ngày ngực trần quốc gia ở Mỹ. Ngày này tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ và đòi quyền bình đẳng nam nữ, đàn ông có thể ở trần vậy tại sao phụ nữ lại không?

 

Ngày  ngực trần ở Mỹ được thành lập từ năm 2007 ở Nevada, Mỹ, bởi một tổ chức có tên Go Topless. Ngày hội nhạy cảm này đã phát triển rầm rộ ở khu vực Bắc Mỹ, đến nay nó đã trở thành sự kiện thường niên ,ngày 24/8 hàng năm là ngày “Quốc tế ngực trần”

Trong ngày này, phụ nữ tự do cởi trần đi đầy đường, mục đích là để cổ động cho bình đẳng giới. Vì để đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ (xưa nay phụ nữ cảm thấy bất công vì chỉ có đàn ông được cởi trần) nên nó nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của phụ nữ, đặc biệt là… nam giới.

 

ngay le nguc tran o my4-min
Ngày lễ ngực trần nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, và đòi quyền bình đẳng nam nữ, đàn ông có thể ở trần, phụ nữ tại sao không.

 

Những người phụ nữ cầm biểu ngữ và băng rôn diễu hành tại quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ, là một trong 60 sự kiện trên thế giới nhằm tôn vinh ngày lễ ngực trần. Thông điệp của những người tham gia diễu hành là: “Nếu đàn ông vẫn để ngực trần ở nơi công cộng, phụ nữ cũng có quyền làm vậy. Nếu không, đàn ông phải mặc thứ gì đó để che phần ngực như phụ nữ”.

GoTopless, tổ chức có trụ sở đặt tại Mỹ, tổ chức sự kiện. “New York là một địa điểm lí tưởng cho cuộc diễu hành mở màn ngày Quốc tế ngực trần trên thế giới. Từ năm 1992, thành phố này là một trong số ít nơi tại Mỹ ban hành luật cho phép phụ nữ quyền để ngực trần”, Rachel Jessee, phát ngôn viên của GoTopless, nói.

 

ngay le nguc tran o my1-min
Ngày ở ngưc trần không chỉ nhận được sự hưởng ửng của chị em phụ nữ mà còn cả của các đấng mày râu nữa

 

Vào ngày 23/8 năm nay, ngày lễ ở trần diễn ra tưng bừng và sôi động, Do diễn ra vào ngày chủ nhật nên thu hút sự quan tâm của nhiều người. Có rất nhiều những người không mặc áo ngực đã biểu tình ở New York yêu cầu chính quyền công nhận việc thả rông được cho phép ở quảng trường thời đại

Rachel Jessee – diễn viên kiêm người mẫu dẫn đầu đoàn biểu tình ở New York giải thích rằng chiến dịch bán nude ngày Chủ nhật đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ được cởi trần giống đàn ông ở nơi công cộng.

 

ngay le nguc tran o my
“Mục tiêu của chúng tôi là muốn quyền bình đẳng giới được thực thi ở khắp nơi trên thế giới. Phụ nữ cũng phải có quyền cởi trần ra đường”, Rachel nói.

 

Sự kiện cởi trần diễu hành ở New York chỉ là một trong số rất nhiều sự kiện diễn ra ở 60 thành phố trên khắp thế giới vào ngày “Go Topless Day”.

Ở Washington, một phụ nữ ngực trần đứng trước cửa Nhà Trắng chụp hình giống Nữ thần tự do. Trong khi ở Anh khoảng 50 phụ nữ cũng cởi trần xuống phố. Ở Hampton, phụ nữ cởi trần chụp ảnh với đàn ông và khách du lịch để cổ vũ cho phong trào được lan rộng mạnh mẽ hơn nữa.

 

ngay le nguc tran o my-min
Cô gái ngực trần vui vẻ trả lời phóng viên phỏng vấn truyền hình

 

Ngày lễ ngực trần sẽ còn tiếp tục lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới, để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ và đòi quyền bình đẳng về giới tính.

“Chúng tôi hy vọng rằng bằng việc tham gia diễu hành vào hoạt động để ngực trần hàng năm, phụ nữ New York nói riêng và trên toàn thế giới nói chung sẽ ngày càng cảm thấy thoải mái hơn khi để ngực trần nơi công cộng” – Jessee, một người phụ nữ tham gia buổi biểu tình phát biểu.

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Tags: du lich nước My, tour My, tour du lich My