Top 5 vườn quốc gia ấn tượng nhất nước Mỹ

Cả về số lượng lẫn chất lượng, nước Mỹ luôn là top các quốc gia dẫn đầu về hệ thống vườn quốc gia. Mỗi nơi một vẻ, mỗi điểm đến đều chứa đựng những nét đẹp riêng, phong cách riêng. Du lịch Mỹ kỳ này sẽ cùng du khách khám phá top 5 vườn quốc gia ấn tượng nhất trên đất nước này.

 

 

 

1. Vườn quốc gia Yellowstone

 

Yellowstone là công viên quốc gia được phát hiện và chứng nhận đầu tiên của Mỹ và thế giới. Đây còn được xem là một trong những vườn quốc gia lớn nhất, nằm trải dài dọc 3 tiểu bang Wyoming, Montana và Idaho.

 

Top 5 vuon quoc gia My
Vườn quốc gia Yellowstone

 

Điểm độc đáo ở Yellowstone là những mạch nước ngầm, những suối nước nóng, lỗ phun khí (ở miệng núi lửa), những hẻm núi, những thác nước… với cảnh quan tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, nơi đây còn là khu bảo tồn nhiều động vật hoang dã quý hiếm như: bò rừng Bison, hươu nhung, gấu xám Bắc Mỹ, sư tử núi, đại bàng trắng, thiên nga kèn…

 

2. Vườn quốc gia Yosemite

 

Nằm ở địa phận bang California, Yosemite nổi tiếng khắp thế giới về các vách đá granite đẹp, thác nước hùng vĩ, dòng nước trong, những con đường mòn đầy sương mù và sự đa dạng sinh học. So về cảnh sắc thiên nhiên, Yosemite luôn nằm trong top đầu các vườn quốc gia ấn tượng nhất.

 

Top 5 vuon quoc gia My
Vườn quốc gia Yosemite

 

Điều đặc biệt, Yosemite không phải là vườn quốc gia tự nhiên mà là nhân tạo. Nó được xây dung từ năm 1890 do công của nhà nghiên cứu, bảo tồn tự nhiên – John Muir. Tuy nhiên, hệ thống sinh thái và quần thể các loài sinh vật ở đây được đánh giá là đa dạng và phong phú nhất với khoảng hơn 3500 loài thực vật trong đó có 150 loài cực kỳ quý hiếm.

 

3. Vườn quốc gia núi lửa Hawaii

 

Vườn quốc gia núi lửa Hawaii có ngọn núi lửa Kilauea – một trong những ngọn núi lửa hoạt động tích cực nhất thế giới. Hiện núi lửa Kilauea phun trào khoảng 230.000 – 600.000 m3 dung nham mỗi ngày. Đó cũng là điểm nhấn đáng chú ý của vườn quốc gia này.

 

Top 5 vuon quoc gia My
Vườn quốc gia núi lửa Hawaii

 

Được thành lập vào năm 1916, vườn quốc gia núi lửa Hawaii là kết quả của 30 triệu năm dưới tác động núi lửa, migration và tiến hóa các quá trình làm xô đẩy đất trần từ biển tạo cho nó một hệ sinh thái hỗn hợp và độc đáo. Nơi này còn có hệ sinh vật quý hiếm, đa dạng kéo dài từ mực nước biển lên đến đỉnh núi ở độ cao hơn 4000m.

 

4. Vườn quốc gia Rocky Mountain

 

Công viên quốc gia Rocky Mountain nằm ở cực Bắc của tiểu bang Colorado, cách thành phố Denver khoảng 70 dặm. Nơi đây có hệ thống núi rừng hùng vĩ, nhiều hồ đẹp, nhiều lốì mòn len lỏi trong núi cũng những loài thú sống hoang dã quý hiếm.

 

Top 5 vuon quoc gia My
Vườn quốc gia Rocky Mountain

 

Điểm đặc sắc của vườn quốc gia Rocky Mountain là sự đa dạng và phong phú của các ngọn núi xen kẽ nhau. Từ những dãy núi phủ tuyết trắng xóa, đến những ngọn núi xanh ẩn mình trong mây, hoặc những ngọn núi kiêu sa soi bóng mình trên nền hồ tĩnh lặng xanh màu ngọc bích, hay những ngọn núi trùng điệp gác mình trên dòng sông uốn lượn xanh biếc…

 

5. Vườn quốc gia Bryce Canyon

 

Vườn quốc gia Bryce Canyon tọa lạc tại miền Tây Nam Utah của Hoa Kỳ, là một cảnh quan thiên nhiên độc đáo với những hẻm núi ấn tượng, những cột đá Hoodoos được hình thành bởi sự bào mòn của nước mưa, sông ngòi, gió, thời tiết băng giá và đá trầm tích lắng đọng cách đây hàng triệu năm.

 

Top 5 vuon quoc gia My
Vườn quốc gia Bryce Canyon

 

Các kiến tạo địa chất qua hàng triệu năm đã góp phần hình thành những khối đá có hình thù lạ mắt và màu sắc ấn tượng (đỏ, cam và trắng). Nếu du khách là người yêu thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ bí và độc đáo thì nên thực hiện một tour du lịch Mỹ để khám phá Vườn quốc gia Bryce Canyon.

 

Thiên Thu (Top Ten Travel)

Tổng hợp