Top 5 nghĩa trang rùng rợn nhất nước Mỹ

Những câu chuyện kì bí, huyền ảo luôn tạo được một sự kích thích trí tò mò rất lớn. Ở kỳ trước, chúng ta đã đến với ngôi nhà ma ám John Lawson (New York). Còn trong kỳ này, du lịch nước Mỹ sẽ cùng du khách tìm hiểu top 5 nghĩa trang nổi tiếng về sự kì quái và rùng rợn nhất.

 

 

 

Nghĩa trang Pine Grove (Massena, New York)

 

Top 5 nghia trang My
Nghĩa trang Pine Grove

 

Dragon Obretenoff  là tên của một người đàn ông gốc Bulgari, di cư đến thị trấn New York để sinh sống. Vào năm 1949, ông bị một người thợ săn bắn chết bởi người này nhầm lẫn ông với một con nai. Sau đó ông được chôn cất ở nghĩa trang địa phương – Pine Grove.

 

Một quãng thời gian về sau, nhiều câu chuyện kỳ lạ về những cái chết bí ẩn liên tục diễn ra ở khu vực lân cận nghĩa trang này. Do các nhà chức trách không tìm ra nguyên nhân cụ thể nên người dân nơi đây vẫn tin đây là tác phẩm của một câu chuyện tâm linh nào đó. Và ngôi mộ của Dragon Obretenoff sau đó trở thành địa điểm săn ma lý tưởng cho các thợ săn ma địa phương.

 

Nghĩa trang Union (Easton, Connecticut)

 

Top 5 nghia trang My
Nghĩa trang Union

 

Đây là “nhà” của con ma nổi tiếng White Lady. Theo những câu chuyện truyền tai nhau của người dân, White Lady là một cư dân địa phương thuộc tầng lớp trung lưu. Cô chết trong khi sinh con (cũng có nguồn tin nói rằng cô bị ám sát). Lúc còn sống, White Lady có sở thích đặc biệt với các loại váy màu trắng. Sau khi cô mất, người dân địa phương thường nhìn thấy hình ảnh một phụ nữ váy trắng đứng một mình bên khu nghĩa trang. Từ đó những câu chuyện bắt đầu được thêu dệt lên về oan hồn chưa tan của cô gái trẻ.

 

Cô cũng gắn liền với hai tên tuổi những nhà săn ma nổi tiếng Lorraine Warren và Ed Warren. Câu chuyện ma thú vị này cũng được Hollywood dựng lại thành phim và thu hút được khá nhiều người hâm mộ tới rạp.

 

Nghĩa trang Rehoboth Village (Massachusetts)

 

Top 5 nghia trang My
Nghĩa trang Rehoboth Village

 

Nghĩa trang này được xây dựng từ thế kỷ 17 là nơi trú ngụ của Ephraim – con ma kinh dị nhất của vùng Massachusetts. Truyền thuyết kể lại Ephraim có đôi mắt sâu hoắm, đáng sợ. Con ma này thường hay chế nhạo mọi người và rất ghét phụ nữ.

 

Một người dân địa phương cho hay trong lần vào nghĩa địa, cô bỗng nghe thấy tiếng thét: “Catherine”. Người phụ nữ sợ hãi và bỏ chạy. Khi quay đầu nhìn lại, cô thấy bóng ma này đang đánh một hồn ma phụ nữ khác. Sau đó, cả hai cùng biến mất. Câu chuyện từ đó được lan truyền rộng rãi tại địa phương và các khu lân cận. Cho đến nay, khu nghĩa trang này vẫn chứa đựng nhiều điều kỳ lạ chưa giải thích được.

 

Nghĩa trang Goodleburg (Wales, New York)

 

Top 5 nghia trang My
Nghĩa trang Goodleburg

 

Nhiều năm về trước ở Wales có một bác sĩ tên là Albert Speaker. Ông thường giúp phụ nữ phá thai “chui” tại chính ngôi nhà của mình, nằm đối diện với nghĩa trang Goodleburg. Nhiều phụ nữ đã chết trong khi phá thai và bị Albert vứt xuống chiếc hồ cạnh nghĩa trang. Sau đó, Albert Speaker trở thành nghi can trong một vụ án giết người và đã tự treo cổ trên một chiếc cây trong nghĩa trang.

 

Sau khi chết, người dân thường nhìn thấy oan hồn của Albert Speaker và những phụ nữ bị chết đi lại xung quanh nghĩa trang, mặc áo blouse trắng. Ngoài ra, nhiều người cũng nhìn thấy hồn ma của các bào thai bị bác sĩ Albert giết chết khóc lóc, bò quanh nghĩa trang.

 

Nghĩa trang Howard Street (Salem, Massachusetts)

 

Top 5 nghia trang My
Nghĩa trang Howard Street

 

Nghĩa trang Howard Street là nơi chôn cất một người đàn ông tên là Giles Corey sau một cái chết rất thảm khốc. Những người dân nơi đây cho biết mỗi khi có một biến cố trong thành phố xảy ra, người ta thường nhìn thấy bóng dáng của Giles xuất hiện quanh nghĩa trang như một lời cảnh báo.

 

Bên cạnh nghĩa trang là nhà tù Salem cũ, một trong những nhà tù lâu đời nhất nước Mỹ và đóng cửa vào năm 1991. Những người dân khi đi ra nghĩa địa đôi khi vẫn nhìn thấy ánh đèn sáng le lói trên ô cửa sổ của nhà tù, tiếng la hát, những giọng nói chuyện rì rầm… dù đã đóng cửa từ lâu.

 

Nếu có dịp trải nghiệm một tour du lịch Mỹ trải nghiệm nên ghé thăm một trong những địa điểm để giải đáp trí tò mò của bạn nhé!

 

Thiên Thu (Top Ten Travel)

Tổng hợp và theo VnExpress