Tổng thống Obama cũng có lúc kẹt tiền

Trong một lần hẹn hò Đệ nhất phu nhân Michelle Obama vào nhà hàng Estela tại Manhattan (New York) khi ông dự cuộc họp hàng năm của Đại hội đồng Liên Hợp quốc, sau khi kết thúc bữa ăn, tổng thống Obama đã không thể thanh toán vì thẻ tín dụng của ông bị từ chối!

 

Rất may lúc đó mà Michell đã đưa thẻ tín dụng của mình để cứu nguy cho chồng.  Obama nói: “Theo tôi, thẻ tôi bị bác vì tôi không dùng thẻ nhiều nên nhân viên nhà hàng cho rằng chắc có sự gian lận nào đó. May mắn là Michell có thẻ tín dụng của cô ấy. Tôi đã ráng giải thích với nữ tiếp viên nhà hàng. Tôi thật sự nghĩ mình có thể thanh toán những hóa đơn của mình. Còn về phần nhà hàng, Estela nói họ tự hào vì được vợ chồng Tổng thống Mỹ đến ăn và họ đưa lên mạng Insgram ảnh chụp phiếu gọi món ăn của hai vợ chồng Obama.

 

Bill ghi thức ăn của vợ chồng tổng thống Mỹ
Bill ghi thức ăn của vợ chồng tổng thống Mỹ

 

Nhà Trắng từ chối bình luận tại sao thẻ tín dụng của ông Obama bị từ chối. Đây không phải lần duy nhất ông Obama gặp rắc rối về thẻ tín dụng. Đầu tháng 10, JPMorgan phát hiện họ bị tấn công mạng, thông tin cá nhân của hàng chục triệu thân chủ có thể bị lộ. Công ty cũng  không cho biết ông Obama có thuộc số thân chủ bị lộ thông tin cá nhân hay không.

 

Hồi tháng 7, một phóng viên bám Nhà Trắng kể ông Obama sử dụng thẻ tín dụng JPMorgan tại một nhà hàng ăn ngoài trời ở Austin (bang Texas). Trước khi dùng thẻ, ông Obama đã hỏi một trợ lý rằng liệu nó còn có giá trị.  Người trợ lý đáp nó “bảo đảm” và ông Obama đã sử dụng, không gặp phải sự cố nào. Tuy nhiên lần này sự việc cho thấy vấn đề an ninh mạng có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, cho dù đó là Obama.

 

Vợ chồng Obama đi ăn nhà hàng
Vợ chồng Obama đi ăn nhà hàng

 

Sắc lệnh vừa được Tổng thống Mỹ ký kết hôm 17/10 đã phác thảo một số bước được đưa ra nhằm bảo vệ tốt hơn người dân Mỹ trước những gian lận về mặt tài chính và đánh cắp nhân dạng. Loại tội phạm này hiện đang lây lan một cách chóng mặt tại nước Mỹ.

 

Ngoài việc áp dụng công nghệ bảo mật chip và pin trên tất cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, sắc lệnh cũng yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật gửi thông tin thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mà họ cho là bị đánh cắp tới “hệ thống cảnh báo gian lận Internet” quốc gia.

 

Quyết định tăng cường bảo mật được đưa ra sau hàng loạt vụ ăn cắp dữ liệu người dùng tại các nhà bán lẻ và tập đoàn tài chính lớn như Target, Home Depot, JPMorgan Chase, gây thiệt hại lớn về tiền bạc và thông tin cá nhân cho hàng trăm triệu người dân Mỹ.

Tổng hợp Internet