Tính cách đặc trưng của người Mỹ ra sao?

Dù bạn đi du học, du lịch Mỹ hay đến Mỹ làm việc, điều quan trọng là các bạn cần phải hiểu được tính cách đặc trưng của người Mỹ, để giúp cho quá trình hòa nhập dễ dàng và thuận lợi. Vậy tính cách của người dân xứ sở cờ hoa như thế nào, chúng ta cùng điểm qua nhé.

 

Người Mỹ khác với các nền văn hóa của nhiều quốc gia, đặc biệt với nền văn hóa của Châu Á chúng ta. Họ coi trọng chủ nghĩa cá nhân và tính tự lập. Với họ gia đình, cộng đồng, tôn giáo, tổ chức là những thứ yếu so với cái quyền cá nhân của họ. Chính vì chủ nghĩa cá nhân sẽ dẫn đến những tính cách đặc trưng nổi bật của người Mỹ đó chính là tính cạnh tranh.

Nếu bạn từng làm việc với người dân Mỹ, sẽ thấy phong cách chung của các doanh nhân Mỹ là họ ít khi chú ý đến lễ nghĩ, không vòng vo mà thường đi thẳng vào vấn đề và muốn có kết quả nhanh. Trong khi nói chuyện, thương lượng họ thường xác định rõ mục tiêu cần đạt được, có kế hoạch chiến lược, số liệu cụ thể, minh bạch và chứng minh làm sang tỏ các quan điểm của mình.  Với người Mỹ, họ luôn muốn dành phần thắng về mình, tuy nhiên, họ luôn sẵn sàng thỏa hiệp với bạn để đôi bên cùng có lợi. Nguyên tắc quan trọng trong các cuộc đàm phán kinh doanh, trong cuộc sống và cả chính trị nữa.

 

 

Tính cách đặc trưng của người Mỹ ra sao?
Người Mỹ thích thẳng thắn, không vòng vo hay ví von

 

Khác với một số nền văn hóa khác, nhất là văn hóa Châu á, nhìn chung, người Mỹ rất coi trọng tự do cá nhân và tính tự lập. Gia đình, cộng đồng, tôn giáo, hoặc tổ chức là thứ yếu so với các quyền cá nhân. Chủ nghĩa cá nhân này cũng dẫn đến một tính cách nổi bật của người Mỹ là cạnh tranh.

Người Mỹ thẳng thắn, rõ ràng và dễ hiểu, họ không hề thích những câu chuyện vòng vo, xa xôi hoặc ví von. Nhìn chung, trong tính cách của họ, khi được họ sẽ nói được, không được là không được. Nếu ở một số nơi, họ thường ngại và che dấu việc mình không biết, còn người Mỹ thì hoàn toàn khác, họ không ngại ngần nói “ I don’t know” ( Tôi không biết) nếu như họ không biết về vấn đề đó. Và trong quá trình làm việc, nếu một vẫn đề nào không trong phạm vi trách nhiệm, họ cũng sẽ thẳng thắn nói rằng họ không phụ tracgs việc này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lầm tưởng người Mỹ không thân thiện hay không thích giúp đỡ mọi người, họ rất hòa đồng và thân thiện bởi họ sẵn sàng chỉ cho bạn biết bạn nên giải quyết vấn đề của bạn như thế nào, bạn có thể hỏi ai hoặc tìm ở đâu để có những thông tin mà bạn mong muốn, hoặc ai đó phục trách phần việc mà bạn quan tâm.

Người dân Mỹ là vậy, tuy nhiên tùy từng vùng miền mà tính thẳng thắn và sự lịch thiệp khác nhau. Người New York thì nổi tiếng là trực tính, có lẽ so với văn hóa Châu Âu thì có chút thô bạo. Đến người vùng Trung Tây cũng thẳng thắn nhưng họ lịch sự hơn nhiều. Còn đến những người ở California họ đôi khi không nói theo những gì mà họ nghĩ, còn đến Los Angeles thì họ có chút tế nhị hơn một chút nữa.

Du lịch Mỹ, bạn sẽ cảm nhận người Mỹ không có thói quen nói hay cười to trong ăn uống hoặc nơi công cộng. Họ ý thức trong việc xếp hàng và chờ đợi, không chen lấn xen ngang. Tại những địa điểm công cộng như tàu ngầm, xe buýt, người ở ngoài thường đợi cho người trong ra hết rồi mới vào.

 

Tính cách đặc trưng của người Mỹ ra sao?
Người Mỹ thân thiện hoa đồng và sẵn sàng giúp đỡ

“ Thank you” thói quen cảm của họ ở bất cứ nơi đâu, họ cảm ơn những người giúp đỡ mình dù là những việc rất nhỏ như nhường đường, cầm đồ…

Bên trên là một số thông tin về tính cách đặc trưng của người Mỹ. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn khi làm việc với người Mỹ, tham gia một tour du lịch Mỹ, du học trở lên thuận lợi và hòa nhịp nhanh hơn.

Nguồn: Tham khảo