Thung lũng Colorado vẻ đẹp của tạo hóa

Thung lũng Colorado vẻ đẹp của tạo hóa, điểm đến thu hút một lượng khách khổng lồ ghé đến mỗi năm. Du lịch Mỹ, đến nơi đây du khách có nhiều trải nghiệm thú vị khó quên.

 

Colorado được tạo nên bởi những dòng chảy của sông Colorado. Dòng sông này theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là màu đỏ sẩm và dòng này luôn mang mày đỏ chứa nặng phù sa.Thượng lưu của con sông Colorado bắt nguồn từ núi Luoji, nước tương đối nhiều, lại thêm lượng nước tan ra từ băng tuyết đổ vào nên càng thêm phong phú. Dòng sông đổ xuống ào ào, khi thì chảy xuyên qua các khe, lúc thì đổi dòng tạo thành những khe vô cùng hấp dẫn. Những dòng chảy cao nguyên Colorado ngày càng nhiều, đổ mạnh mẽ hơn và tạo nên một kì quan giữa khe núi vách dựng.

Phần lớn khe chảy theo hướng Đông Tây, hướng Đông chảy vào sông Colorado, hướng Tây đến gần biên giới Nevada, gần vực Ghelande Wasken. Hình dạng chẳng tuân theo qui luật nào, lúc thì ngoằn ngoèo, lúc thì khúc khuỷu. Nếu du khách muốn đến nơi đây phải men theo con đường nhỏ và phải mất đến 3 tiếng đồng hồ mới tới nơi thấp nhấp của khe.

 

Thung lũng Colorado vẻ đẹp của tạo hóa
Thung lũng Colorado vẻ đẹp của tạo hóa

Vẻ đẹp của khe núi có một không hai trên thế giới, vì thế mà sông Colorado luôn là điểm đến được yêu thích của du khách trên thế giới. Dưới sự tác động của tự nhiên, dòng nước chảy nơi đây đã xói mòn, địa tầng có cấu tạo cứng và mềm khác nhau làm cho cả vùng rộng lớn cũng bị sụp lở và có nơi chỉ còn lại vài vết tích nứt nẻ, có nơi thì bằng phẳng, có nơi lại gồ ghề những những dãy núi nhỏ. Người địa phương họ căn cứ vào hình dáng đặc trưng mà đặt tên theo thần thoại như miếu thần Deanna, chùa Brahaman, điện thần Abolou.

Mặt cắt của khe núi tầng tầng lớp lớp giống như hình dáng uốn lượn của hàng nghìn quyển sách vậy. Nhìn lên, dọc theo vách núi bạn sẽ thấy dấu tích từ xa xưa đến nay và được gọi là giáo khoa sống của địa chất học.Chắc chắn khi đến nơi đây du khách sẽ ngỡ ngàng trước sự tinh tế của thiên nhiên, sự tráng lễ và hùng vĩ của nó. Nơi đây không chỉ ở những đỉnh núi cheo leo, những cột đá muôn hình muốn vẻ mà màu sắc của nó cũng huyền ảo, lộng lẫy và lung linh.

 

Thung lũng Colorado vẻ đẹp của tạo hóa
Thung lũng Colorado vẻ đẹp của tạo hóa

Vì đá ở hai bên vách mang khoáng chất khác nhau nên khi có ánh sáng mắt trời, thì cả không gian sẽ lung linh với nhiều màu sắc khác nhau, chỗ thì màu đỏ tươi, chỗ màu đen bóng.. Du khách sẽ choáng ngợp Màu sắc của thung lũng có thể sẽ thay đổi theo thời tiết, tạo nên sự huyền bí chỉ nơi đây mới có. Trong những ngày trời âm u, thung lũng Colorado được bao phủ bởi một màn sương tím, khi ánh bình minh hoặc hoàng hôn chiếu xuống, những khe núi  và con sông như được nhuộm thành màu đỏ cam. Khí hậu ở thay đổi thất thường, khiến phong cảnh nơi đây biến hóa khôn lường.

Trong thung lũng, các loài động thực vật hoang dã rất phong phú và đa dạng với hơn 200 loài chim và còn rất nhiều các loài động vật hoang dã khác cho các du khách khám phá .

Tham gia một tour du lịch Mỹ, du khách thường dành thời gian một lần được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thung lũng Colorado. Hãy đến nơi để tận mắt chiêm ngưỡng  vẻ đẹp của thung lũng tráng lệ từ trên máy bay, hay ngồi trên tàu thả mình trôi trên dòng Colorado gắm phong cảnh tự nhiên của hai vách thung lũng.