Thú vị với thác Niagara bị đóng băng

Đây là lần thứ 2 kể từ đầu năm đến giờ thác Niagara, một điểm đến nổi tiếng của du lịch Mỹ bị đóng băng. Hiện tượng rất hiếm gặp đối với nơi đây, cư dân địa phương cùng du khách quốc tế đã không ngại cái lạnh “cắt da cắt thịt” để đến chiêm ngưỡng và lưu lại khoảnh khắc kì vỹ này.

 

 

 

Thác nước Niagara rất hiếm khi bị đóng băng, nhưng năm nay thác nước này đã đóng băng tới 2 lần do nhiệt độ giảm xuống rất thấp. Theo các chuyên gia khí tượng thủy văn, nước Mỹ đang trải qua một mùa đông khắc nghiệt nhất trong lịch sử với nhiệt độ có nơi xuống tới -50 độ.

 

Trong lần đóng băng trước đó vào ngày 8/1, nhiệt độ đo được ở khu vực thác Niagara là -18 độ, nhiệt độ thấp kỉ lục ở đây. Đợt đóng băng lần này tuy không bằng lần thứ nhất nhưng cũng xuống tới gần -13 độ. Dưới đây là một số hình ảnh về cảnh tượng lạ mắt này

 

Thac Niagara dong bang
Từng dòng nước bị đóng khối như thạch nhũ

 

Thac Niagara dong bang
Đá và những thứ xung quanh Niagara đều bị đóng băng

 

Thac Niagara dong bang
Quang cảnh thác Niagara với góc nhìn từ hướng Canada

 

Thac Niagara dong bang
Mặc dù thời tiết khắc nghiệt nhưng vẫn rất nhiều người lui đến

 

Thac Niagara dong bang
Bất chấp cái lạnh nhiều người vẫn muốn chứng kiến cảnh tượng này

 

Thac Niagara dong bang
Cảnh vật xung quanh thác Niagara cũng bị đóng băng

 

Thac Niagara dong bang
Bình minh trên thác Niagara bị đóng băng

 

Thac Niagara dong bang
Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Niagara lúc không bị đóng băng

 

Kể từ lần đóng băng cuối vào năm 1936 đã gần 80 năm thác Niagara, nước Mỹ mới xảy ra hiện tượng này. Vì thế, nhiều cư dân địa phương, các khu vực lân cận cũng như du khách quốc tế đã bất chấp cái lạnh thấu xương để đến đây chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ này.

 

Nếu du khách không ngại thời tiết khắc nghiệt nên thực hiện một tour du lịch Mỹ để chiêm ngưỡng quang cảnh mỹ lệ có một không hai này.

 

Thiên Thu (Top Ten Travel)