Thú vị với cung điện Ngô ở Mỹ

Cung điện ngô ở Mỹ là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách khi đi du lịch Mỹ. Tại sao vậy, tại sao cung điện này lại hấp dẫn người ta đến vậy, hãy cùng đồng hành với chúng tôi khám phá những điều thú vị này nhé!

 

Cung điện ngô ngay cái tên cũng khiến ngưới ta cảm thấy tò mò và muốn khám phá rồi. Người ta chẳng còn gì xa lạ với những cung điện xa hoa, những cung điện uy nghi cả, nhưng  đến với cung điện ngô thì khác, nó hoàn toàn “lạ lẫm” và bất ngỡ. Tại sao lại là cung điện ngô, bởi vào mỗi mùa xuân, ngô và ngũ cốc ở nơi đây được dùng để phủ lên cung điện, như một bức tường lớn, họ gọi nó là Corn Palace.

 

lau dai ngo o my
Cung điện ngô ở Mỹ là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách khi đi du lịch Mỹ

Corn Palace có nghĩa là cung điện ngô, nằm ở Mithchell, miền Nam Dakota và nó đã trở thành một điểm du lịch khó quên trong lòng du khách. Corl Palace cũng giống như nhiều cung điện khác, nó được xây dựng từ bê tông, thép và gạch nhưng khi vào mùa xuân, thì cung điện được trang hoàng lồng lẫy và khác lạ hơn bởi các loại ngủ cốc và ngô, chính vì thế nó biển nơi đây thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Mỗi khi xuân đến thì người dân cũng như khách du lịch đều đổ xô về nơi đây để chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp của lâu đài ngô này.

 

lau dai ngo o my
Khi vào mùa xuân, thì cung điện được trang hoàng lồng lẫy và khác lạ hơn bởi các loại ngủ cốc và ngô..

Lâu đài ngô được xây dựng từ bao giờ? ý tưởng độc đáo này ở đâu mà có? Sẽ là câu hỏi của rẩt nhiều người. Ngược dòng thời gian để tìm hiểu, thì được biết cung điện ngô được xây dựng từ năm 1892, ý tưởng trang trí cung điện xa hoa bằng ngô được ra đời là cách mà người dân vùng miền Nam Dakota giới thiệu đến mọi người sự phong phú của miền đất nơi đây. Nó cũng chính là một phần lễ hội kéo dài hai tháng để chúc mừng sự bội thu của mùa vụ. Sayu sự thành công của lễ hội ngô đầu tiên chính quyền nơi đây đã khuyến khích người dân nên xây dựng một cung điện lớn hơn vào 1905 và cũng từ đó lễ hội ngô diễn ra hằng năm.

 

lau dai ngo o my
Ngoài ngô thì ngũ cốc và cả rơm cũng được đưa vào làm các tác phẩm nghệ thuật

Vào lễ hội ngô, các nghệ sĩ sẽ trang trí cũng điện bằng những bắp ngô tự nhiên, không những thế họ dùng cả nhiều loại ngũ cốc khác để làm nên những tác phẩm độc đáo và phong phú. Thông thường thì họ dùng các loại hạt lanh, lúa mì, lúa mạch, yến mạch và thậm chí cả kê và rơm nữa.

Không chỉ mùa xuân mà vào các mùa trong năm thì cũng điện nơi đây cũng là điểm đến thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều du khách. Vào các tháng cũng có nhiều sự kiện đặc biệt như vào tháng 7 có lễ hội đập ngô, tháng 8 có lễ hội ngô và tháng 9 là lễ hội Polka. Ngoài là điểm đến du lịch, cung điện ngô cũng là một đấu trường thể thao điểm đến dành cho các trường học trong vùng, nơi diễn ra các cuộc triển lãm, múa, diễn sân khấu, tiệc chiêu đãi.

 

lau dai ngo o my
Không chỉ mùa xuân mà vào các mùa trong năm thì cũng điện nơi đây cũng là điểm đến thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều du khách

Tham gia một tour du lịch Mỹ, du khách có thể ghé thăm cung điện ngô để tận mắt chứng kiện sự thú vị của nó. Cảm nhận về sự trù phú của miền Nam Dakota, nơi những bắp ngô, ngũ cốc dưới bàn tay của người nghệ sĩ làm nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ đón các bạn!