Thị trấn “ Nothing” ở Mỹ

Nothing tên của một thĩ trấn nằm trên đường cao tốc 93 giữa cột mốc 148 và 149 ở Mỹ. Đây là một thị trấn bị bỏ hoàng thuộc hạt Mohave, tiểu bang Arizona. Nơi đây giống như cái tên gọi của nó “ không có gì” cả. Không người sinh sống, không nơi vui chơi, không kinh doanh và mọi thứ đều không…

 

Có lẽ chính điều đó làm cho du khách nhiều nơi vô cùng hững thú với thị trấn này. Đặt chân tới mảnh đất nhỏ này, du khách sẽ nhìn thấy một tấm biển hàng nhiều năm đánh dầu địa phận của thị trấn và đất cũng chính là điểm chú ý nhất của Nothing. Ý nghĩa của tấm biển nhỏ ở Nothing: “Thị trấn Nothing, tiểu bang Arizona. Thành lập năm 1977. Độ cao 996,39m. Những công dân của Nothing luôn tràn đầy hi vọng, sự trung thành và niềm tin vào đạo đức trong công việc. Năm tháng trôi qua, những con người ấy đã hy vọng vào Nothing, trung thành với Nothing, làm việc ở Nothing, vì Nothing”.

 

thi tran nothing o my-min
Thị trấn “ Nothing” ở Mỹ

Ngoài ra còn có nhiều tấm biển nhỏ với những dòng chữ lâu đời sơ lược về lịch sử và cả niềm tin của người dân từ thời xa xưa.

Thị trấn này được thành lập vào năm 1977 với dân số chỉ có 4 người mà thôi, họ cùng nhau vận hành trạm xăng và một gara ô tô. Ở trạm xăng này có một chiếc xe tải sản phẳng, nơi người dân cư bán các loại đá và khoảng vật được khai thác từ những vùng lân cận cho khách du lịch làm đồ lưu niệm.

Công việc kinh doanh này trước đó diễn ra khá thuận lợi những đến khi người chủ nhân này quyết định về hưu và bán mảnh đất này đi vào năm 2005. Sau đó, vào năm 2008, một người tên là Mike Jensen đã mua lại vùng đất với dự định sẽ cải tiến vùng đất và biến nơi đây trở thành một thị trấn đông đúc. Mike Jensen đã đóng cửa hàng, tách những bốt xăng ra và bao quanh thị trấn lại bằng hàng rào khóa dây xích và thanh lý. Sau đó mở tiệm kinh doanh pizza làm bằng lò nướng, tuy nhiên kế hoạch Nothing lại bọ bỏ hoang.

Ban đầu thì Nothing có 2 ngôi nhà ở, nhưng đến giờ thì chỉ còn một ngôi nhà mà thôi còn 1 ngôi đã bị phá hủy.

Ngoài ra có một nguồn thông tin cho rằng nguyên nhân thành phố bị bỏ hoang là di khi người dân làm bánh pizza đã gây ra một vụ cháy làm hư hại gần như hoàn toàn thị trấn khiến cho nó bị bỏ hoang vào năm 2005. Đến năm 2008, trạm xăng bắt đầu bị hư hỏng.

 

thi tran nothing o my2-min
Hiện nay, ở đây chỉ còn lại một cửa hiệu tên là All – Mart và phần móng của hai ngôi nhà trước kia.

Đến tháng 5/2014, Nothing vẫn không có bất kỳ một hoạt động nào được diễn ra. Hiện nay, ở đây chỉ còn lại một cửa hiệu tên là All – Mart và phần móng của hai ngôi nhà trước kia.

Nothing có khí hậu hơi khô nhưng rất dễ chịu vì thế du khách có thể đến đây du lịch vào bất cứ mùa nào trong năm. Đây cũng là một điểm dừng chân lý tưởng cho những tài xế xe tải trên đường đến Las Vegas.

 Tags: du lich nuoc My, tour My, tour du lich My