Tham quan bảo tàng Henry Ford ở Mỹ

Bạn là một người đam mê ô tô, yêu thích hãng xe nổi tiếng trên thế giới có thể ghé đến bảo tàng Henry Ford ở Mỹ để chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe thú vị ở nơi đây. Du lịch Mỹ, được ngắm cảnh đẹp lại còn mãn nhãn với đam mê của mình quả là điều vô cùng thú vị.

 

Ở xứ sở cờ hóa có rất nhiều bảo tàng độc và lạ, như bảo tàng sách, bảo tàng đồ chơi, bảo tàng của thương hiệu nước uống nổi tiếng Coca cola… trong số đó bảo tàng ô tô Henry Ford cũng là bảo tàng được người ta nhắc đến rất nhiều. Bảo tàng này có gì thú vị, điều đặc biệt gì khiến người ta thích thú với nó như vậy nhỉ?

 

bao tang ford Henry o my
Bảo tàng ô tô Henry Ford điểm đến dành cho những du khách đam mê ô tô

Theo như được biết bảo tàng Henru Ford là bảo tàng mang tên của nhà sáng lập ra hãng xe Ford. Bảo tàng rộng 49.000m2 có cả khu vực trong nhà và ngoài trời nằm tại Deamborn, bang Michigan, Mỹ… Đến với khuôn viên rộng lớn của bảo tàng, du khách có thể được tận mắt chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe đa dạng từ xe đua, xe thương mại, xe phục chế… đa dạng về chủng loại và màu sắc. Nếu bạn là người đam mê xe ô tô, thì chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm khó quên đối với bạn. Trong số bộ sưu tập đó, chiếc xe limounsine của cố tổng thống John F Kenedy là chiếc xe nổi tiếng nhất, vì đây chính là chiếc xe đã chở tổng thống vào ngày bị ám sát. Ngoài ra còn có chiếc xe buýt của nhà hoạt động da mày nổi tiếng Rosa Parks từng được mua lại với gần 500.000 USD.

 

bao tang ford Henry o my
Bảo tàng Ford Henry ở Mỹ có bộ sưu tập xe thú vị

Trong bảo tàng cũng có cả những phiên bản mô hình của các mẫu con ý tưởng, sáng kiến như chiếc xe Ford Mustang concept 1962 với động cơ 4 xi lanh, thiết kế muu trần hai chỗ, thân xe bằng nhôm… Có rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng, có Texaco, kiểu xe di động Pusher, Ala Kart… Đến nơi đây bạn sẽ được cung cấp những thông tin thú vị về các loại xe. Điển hình là thương hiệu bán lẻ dầu của Mỹ, được thành lập 1901. Trong rất nhiều năm, hãng bán nhiên liệu duy nhất cho 50 bang của nước Mỹ, cũng như ở Canada . Có rất nhiều người khi đến nơi đây thích thú với Pusher là kiểu nhà xe di động của những năm 1970 với động cơ đặt sau. Cũng có người thích  Ala Kart là tác phẩm của một trong những chuyên gia độ xe hàng đầu một thời của Mỹ. Xe dựa trên mẫu Ford Model A roadster pickup đời 1929 và từng xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng.

 

bao tang ford Henry o my
Chiếc xe limounsine của cố tổng thống John F Kenedy

Được chiêm ngưỡng những chiếc Bugatti Type 41, hay Royale, với chiều dài 6,4 m và nặng gần 3,2 tấn. Hãng xe Pháp lúc đầu định sản xuất 25 chiếc và bán cho các hoàng gia ở châu Âu và cả những ngôi nhà tròn được nhà sáng chế kiêm kiến trúc sư Buckminster Fuller hoàn thành vào năm 1930 sau 2 năm phát triển. Mục tiêu của thiết kế là dễ di chuyển và lắp đặt với không gian bên trong đủ cho những nhu cầu tối thiểu. Kiểu nhà này từng được đưa tới vùng Vịnh để phục vụ quân đội Mỹ trong thời kỳ Thế chiến II.

 

bao tang ford Henry o my
Chiếc xe buýt của nhà hoạt động da mày nổi tiếng Rosa Parks

Bên cạnh đó còn có rất nhiều điều thú vị khác trong bảo tàng Ford ở Mỹ, nơi đây sẽ là nơi thỏa mãn đam mê của những người yêu thích muốn tò mò về các loại xe ô tô. Tham gia một tour du lịch Mỹ, đừng quên ghé đến bảo tàng, nơi đây hứa hẹn sẽ mang nhiều điều thú vị cho du khách.