Thăm nghĩa trang quốc gia ở Mỹ Arlington

Arlington nghĩa trang quốc gia nổi tiếng ở Mỹ, nơi thể hiện lòng tôn kính đối với những người lính đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc.

 

Những hàng bia mộ nhỏ màu trắng trải dài như vô tận, bên cạnh đó là quốc kỳ của nước Mỹ phất phới tung bay, những hình ảnh đó với nhiều người, là những trải nghiệm đau thương về Washington. Những phần mộ của những quân nhân trong các cuộc chiến tranh của Mỹ, quá khứ và hiện tại đước xếp thăng hàng một cách chính xác nhất tại nghĩa trang.

arlington-min (1)
Thăm nghĩa trang quốc gia ở Mỹ Arlington

Nghĩa trang nằm bên bờ kia của sông Pottomac nhìn từ Đài tưởng niệm Lincoln, nơi mà tổ chức khoảng 30 tang lễ một ngày, năm ngày một tuần. Nơi hơn 400.000 binh lính, cả nam và nữ, đã được chôn cất tại đây trong 70 phân khu khác nhau.

Đến nghĩa trang thăm viếng, mọi người đều cảm nhận một không khí yên lặng, đau thương phủ ngập lên khu đất rộng chừng 252 hecta được chăm sóc cẩn thận và chu đáo này.

 

arlington3-min
Thăm nghĩa trang quốc gia ở Mỹ Arlington

Du khách muốn đến nơi đây, thường đến Trung tâm du khách, sau đó tìm bản đồ, hướng dẫn và có cơ hội tham gia một trong cách chiến tham quan bằng xe bus có thông dịch chạy từ trung tâm đến Nhà Arlington, điểm cao nhất của nghĩa trang mang đến góc nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp hướng về Washington. Gần đó, du khách cũng nhìn thấy một đài tưởng niệm của các chiến sĩ vô danh đã quên mình trong nội chiến.

Một chút thời gian để cảm nhận và suy nghiệm tại các đài tưởng niệm trong nghĩa trang. Theo nhiều người khu mộ của John Fitzgerald Kennedy một ngọn lửa trường tồn rực cháy và vợ của ông là Jacqueline là hai trong số những ngôi mộ được viếng thăm nhiều nhất. Ngoài ra các địa điểm nổi tiếng khách là đài tưởng niệm 11/9 nơi tử niệm các nạn nhân xấu số do khung bố, Lockerbie Cairn và Bia khắc Pentagon Group, và Phân khu 46, là những nơi tưởng niểm bảy phi hành gia tử nạn trên chiếc tàu con thoi không may mắn.

Tại nghĩa trang cũng có nhiều vị anh hùng của Mỹ không phải quân nhân nhưng cũng được tôn vinh chôn cất tại nơi đây, trong số đó người ta biết đến tay quyền thủ hạng anh nặng kí Arlington, một nhà tiểu thuyết gia có tên là Mary Roberts Rinehart và nhà phát minh George Westinghouse.

Vòng về phía sau nhàu  Arlington, là hội trường tưởng niệm Arlinton, nơi tổ chức các lễ tang cấp cao và nghi lễ ngày chiến sĩ trận vong của Mỹ.

 

arlington4-min
Thăm nghĩa trang quốc gia ở Mỹ Arlington

Nghĩa trang quốc gia nổi tiếng của Mỹ, mở cửa đón tiếp du khách vào mọi ngày trong năm. Các trung tâm thành phố chừng 3km, nằm bên kia cầu tưởng niệm Arlington. Do đdódu khách có thể dễ dàng đến đó bằng xe buýt. Hoặc, du khách có thể đi bộ qua cây cầu nằm ngay cạnh Đài tưởng niệm Lincoln. Nhưng vì lí do nghĩa trang rộng và lớn, nếu muốn bạn có thể đi xe hơi để tiện đi lại khi đến đó

Du lịch Mỹ, nếu có điều kiện du khách đến thăm nơi đây, để hiểu hơn về xứ sở nơi đây!

Tags: du lich nuoc My, tour My, tour du lich My