Thám hiểm vườn quốc gia Ocala

Nằm ở phía bắc thành phố Orlando xinh đẹp, thuộc tiểu bang Florida, rừng quốc gia Ocala thành lập từ năm 1908 rất xanh mát, rậm rạp và hùng vĩ, yêu kiều nằm giữa hai dòng sông thơ mộng: St. River và Ocklawaka. Du lịch Mỹ, hãy đến với Ocala! 

 

Toàn bộ diện tích khu vực lên tới 1549,95 km2 , Ocala như một thiên đường của hàng nghìn loài động vật hoang dã, các loài thực vật quý hiếm, đến 600 khu vực gồm hồ, sông, suối cực kỳ thơ mộng.

 

Vườn quốc gia Ocala
Vườn quốc gia Ocala

 

Do vấn đề môi trường ngày càng cấp thiết và báo động toàn cầu, nên dường như ai ai cũng dành cho môi trường sinh thái, các loài động thực vật một sự quan tâm đặc biệt. Những năm gần đây, du lịch sinh thái trở thành một thú vui khám phá của rất nhiều người trên thế giới. Không nằm ngoài số đó, rừng quốc gia Ocala là tâm điểm chú ý của du khách khắp nơi cũng như các nhà nghiên cứu sinh vật học, khảo cổ học, lịch sử, địa chất…

 

Khám phá thiên nhiên hoang dã

 

Hai chú gấu con ở vườn quốc gia Ocala
Hai chú gấu con ở vườn quốc gia Ocala

 

Thiên nhiên cực kỳ ưu ái khi ban tặng cho thành phố Orlando vốn dĩ đã xinh đẹp thêm một miền đất đầy hấp dẫn này. Ocala từ bao đời nay là một lá phổi xanh, mang tầm ý nghĩa cực kỳ quan trọng cho bầu không khí của Florida nói riêng và cả Hoa Kỳ nói chung. Nơi đây rất trù phú, đa dạng các loài sinh vật. Đến Ocala, bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi những gì mà thiên nhiên ban lại, hơn thế, bạn còn học được rất nhiều thứ từ chuyến đi ấy. Khu rừng xanh rậm rạp sẽ mở mang kiến thức cho ta về thiên nhiên, thời tiết, các loài động thực vật…và một điều quan trọng, bạn sẽ có được tình yêu thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nơi mà mình đang sinh sống, bầu không khí mà mình đang hít thở.

 

Những hồ nước tuyệt vời

 

Hồ nước tuyệt vời ở vườn quốc gia Ocala
Hồ nước tuyệt vời ở vườn quốc gia Ocala

 

Có lẽ, người ta thích đến Ocala vì một điều tuyệt vời khác nữa, đó chính là những hồ nước mát trong, xanh dịu dàng và thơ mộng: Juniper Springs, Salt Springs, Alexander Springs và Silver Springs. Sẽ có rất nhiều cách thưởng ngoạn, tiếp cận với thiên nhiên giữa lòng hồ đẹp miên man, nơi được rừng cây um tùm bao quanh như những hàng rào bảo vệ cho hòn ngọc bên trong. Nào là chèo thuyền, bơi, lặn và các trò chơi dưới nước khác. Nhờ vậy, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị nhất, chân thực nhất về thế giới thần tiên này.

 

Những hồ nước xinh đẹp đã tạo nên một diện mạo mới, một sự thu hút khác biệt cho Ocala. Những điều thú vị mà vườn quốc gia Ocala mang lại chắc hẳn sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng.

 

2. Giới thiệu về bang Florida:

 

Florida là một bang nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ. Florida tiếp giáp Đại Tây Dương ở phía Đông và vinh Mexico ở phía Tây. Nó còn tiếp giáp với các bang Georgia và Alabama ở phía Bắc và phía Tây, ở phần cuối doi đất giáp với Alabama. Bang này còn nằm gần các quốc gia Caribean mà chủ yếu là Bahamas và Cuba. Đây là một vùng đồi núi thấp, trải dài với những đầm lầy bao la, những khu rừng rộng lớn và một số lượng lớn những hồ. Tên viết tắt của bang theo bưu điện Hoa Kỳ là FL.

 

 Khí hậu:

 

Độ ẩm của Florida được coi như một trong những tài nguyên quý giá nhất. Chính điều này đã thu hút rất nhiều khách du lịch và dân định cư muốn được hưởng ánh sáng mặt trời và sự ấm áp quanh năm nhất là vào mùa đông. Vào mùa đông, miền nam Florida là một trong những nơi ấm áp nhất ở Hoa Kỳ. Nhiệt độ trung bình ở đây dao động từ 18 đến 21 độ C. Nhiệt độ trung bình là khoảng dưới 20 độ C ở Miami và những khu bờ biển khác. Tuy nhiên, ở miền Nam Florida, nhiệt độ trung bình tháng 1 là khoảng từ 11 đên 13 độ C. Nhiệt độ thay đổi đáng kể từ ngày này sang ngày khác, có khi chỉ ở trên mức đóng băng. Mùa hè, toàn bang phải chịu sự nóng nực. Suốt mùa hè, nhiệt độ trung bình ở Miami là trên 20 độ C.