Tài sản của gia tộc giàu có nhất nước Mỹ

Theo tạp chí Forbes bình chọn gia tộc nhà Walton là gia tộc xếp vào top giàu có nhất nước Mỹ với số tài sản khổng lồ lên tơi 149 tỷ USD.

 

Theo như được biết, hiện nay gia tộc này vẫn là gia tộc giàu có nhất nước Mỹ với số tài sản ước tính lên tời 149 tỷ . Đây là năm thứ hai liên tiếp gia tộc nhà Walton đứng đầu vị trí những gia tộc giàu có nhất nước Mỹ.

Mặc dù, số tài sản này đã tụt giảm hơn với với năm ngoài 159 tỷ USD do giá trị cổ phiếu của Wal Mart tụt giảm vào đầu năm nay.

 

choang voi gia toc giau co o my
Sam Walton, người được xem là cha đẻ của Wal-Mart

 

Wal Mart không chỉ là nhà bán lẻ hàng đầu tại Mỹ, mà còn “thống trị” cả thị trường bản lẽ trên thế giới nữa. Theo như ước tính, hàng tuần có 100 triệu người Mỹ, mua sắm ở Wa-Mart, hàng năm 93% dân số Mỹ phải tiêu tiền ở Wal-Mart ít nhất một lần. Bất ngờ hơn nữa là hệ thống Wal-Mart trên toàn thế giới đã đón chào 7,2 tỷ khách hàng đến mua sắm.

Nguyên tắc cung ứng sản phẩm của gia tộc này trong suốt thời gian xây dựng sản nghiệp là “Mức giá rẻ nhất bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu”.

Gia đình 6 người Walton đang nắm quyền kiểm soát gần 54% cổ phần ở Wal-Mart. Trong đó, Sam Walton, người được xem là cha đẻ của Wal-Mart, đã khởi nghiệp bằng việc mua lại một cửa hàng tạp hóa nhỏ và ông đã thu về một khoản tiền đáng kể chỉ trong vài năm đầu tiên.

 

choang voi gia toc giau co o my-min
Con trai út của Sam là Jim Walton có tổng tài sản tầm 36,8 tỷ USD là một trong 10 tỷ phú giàu nhất thế giới theo danh sách bình chọn của tạo chí Forbes.

 

Năm 1945 tại Newport, Arkansas, Sam Walton và anh em của mình là Bud mở cửa hàng đầu tiên. Sau 18 năm, hệ thống Walmart thực sự hình thành tại Rogers, Arkansas và dần trở thành gã khổng lồ trong ngành công nghiệp bán lẻ của thế giới.

Wal-Mart hiện có hơn 10.400 siêu thị ở 27 quốc gia, theo số liệu năm 2011 với hơn 2,2 triệu nhân viên, phục vụ hơn 200 triệu lượt khách mỗi tuần, và riêng ở Mỹ 90% người dân đều nằm trong bán kính 24km xung quanh một cửa hàng Wal-Mart.

 

choang voi gia toc giau co o my3-min
Chị gái của Jim là Alice có tổng tài sản trị giá 36,4 tỷ USD

 

Năm 2012, Wal-Mart đạt doanh thu 44 tỷ USD. Doanh số trong 3 tháng của Wal-Mart bằng doanh số một năm của nhà bán lẻ thứ 2 Home Depot. Wal-Mart thật sự không có đối thủ bán lẻ nào qua mặt được. Thậm chí, tất cả các hãng  Target, Sears, Kmart, J.C. Penney, Safeway và Kroger cộng lại đều không có quy mô lớn bẳng Wal-Mart.

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mặt của Wal-Mart không do mức giá thấp hấp dẫn người tiêu dùng, mà còn là chính sách khôn ngoan của nhà Walton. Theo đó, gần như không ai thoát khỏi thế giới của Wal-Mart.

Con trai út của Sam là Jim Walton có tổng tài sản tầm 36,8 tỷ USD là một trong 10 tỷ phú giàu nhất thế giới theo danh sách bình chọn của tạo chí Forbes. Hiện nay con trai út của Sam là giám đốc điều hành ngân hàng Arvest của Waltons. Ngân hàng này có giá trị 1,8 tỷ USD.

Chị gái của Jim là Alice có tổng tài sản trị giá 36,4 tỷ USD. Và cô đầu tư vào Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Crystal Bridges ở Bentonville (Arkansas).

 

choang voi gia toc giau co o my4-min
hristy Walton con dâu của Sam có tổng tài sản khoảng 35,4 tỷ USD

 

Christy Walton con dâu của Sam có tổng tài sản khoảng 35,4 tỷ USD khi được thừa kế tài sản từ người chồng quá cố (John Walton – con trai của Sam đã qua đời trong một vụ tai nạn máy bay năm 2015), là người phụ nữ giàu nhất thế giới, bà giữ chức vụ đồng chủ tịch Quỹ học bổng cho trẻ em.

Con gái của Bud là Ann Walton Kroenke kết hôn với Stan Kroenke, người sở hữu Kroenke Sports Enterprises, trong đó bao gồm các đội tại NBA, NHL, NFL và Major League Soccer.

Tổng giá trị tài sản của gia đình Walton gồm Christy, Jim, Alice, và S. Robson Walton vào khoảng 136 tỷ USD. Gia đình này có 4 thành viên thuộc danh sách 10 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ do tạp chí Forbes bình chọn.

Nguồn : Tham khảo

 Tags: du lich nước My, tour My, tour du lich My