Spruce Creek “Thiên đường” là đây !!!

Trên báo Vnexpress.net có bài viết về “Thị trấn mỗi nhà có một chiếc máy bay”. Bài viết nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, lướt qua có rất nhiều comment, chia sẻ về bài viết. Hầu như mọi người đều trầm trồ về sự giàu có của thị trấn Pruce Creek ở Mỹ. Những dòng comment hết sức dễ thương “ Thiên đường là đây” “ Giấc mơ nước Mỹ” “ Chỉ có thể ở Mỹ”…. Vậy tại sao thị trấn này lại giàu có đến như vậy, những người trong thị trấn làm nghề gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

 

Pruce Creek (thuộc bang Florida) nơi đây là một thị trị trấn của mô hình thị trấn hàng không airpark. Ở nơi đây mỗi căn biệt thự của người dân đều có bãi đậu và máy bay riêng. Điều đáng chú ý, những chiếc máy bay trong thị trấn nhỏ Florida đều là máy bay tư nhân, được sử dụng như phương tiện đi lại thông thường của người dân nơi đây. Trước mỗi căn biệt thự là bãi đáp đậu máy bay rộng lớn và vô cùng tiện lợi ngay trong khuôn viên nhà.

 

thien duong la day
Pruce Creek (thuộc bang Florida) nơi đây là một thị trị trấn của mô hình thị trấn hàng không airpark

Thị trấn này được cả thế giới biết đến với một cuộc sống không có nơi nào có được, mỗi sáng thứ 7 họ đi ăn sáng bằng những chiếc máy bay riêng. Chỉ với chỉ có khoảng 1500 hộ dân cư sinh sống ở nơi đây mà thôi, vùng này trước đây từng là một sân bay hải quân trong chiến tranh thế giới thứ hai. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, nó trở thành một thị trấn nhỏ giàu có với 700 khu nhà kho cất giữ máy bay.

 

thien duong la day
Ở thị trấn này, mỗi nhà đều có nhà kho riêng, có sân băng ngay trong khuôn viên nhà

Tuy thị trấn nhỏ bé về mặt diện tích, cũng như dân số nhưng cuộc sống của người dân nơi đây không khác như một thiên đường.

Những căn biệt tại Spruce Creek có giá từ 169.000 – 2.650.000 USD (khoảng gần 4 tỉ cho đến gần 60 tỉ đồng) tùy theo diện tích. Có những ngôi nhà rộng đến 10.000m2 còn những ngôi nhà nhỏ nhất khoảng chừng 600m2.

Nếu có điều kiện đến nơi đây, các bạn sẽ thấy những ngôi nhà trong thị trấn thiên đường này được bao bọc bởi cây xanh, vườn hoa rất đẹp và đặc biệt mỗi căn nhà đều có đường băng, bãi đậu máy bay.

 

thien duong la day-min
Những ngôi biệt thự đẹp và có cây cối xung quanh ngôi nhà

Bộ sưu tập máy bay tại thị trấn Spruce Creek cũng khiến mọi người kinh ngạc với những chiếc máy bay vô cùng độc đáo như Cessnas và Pipers, P-51 Mustang, Eclipse 500 hay chiến đấu cơ MiG-15 của Nga.

Vậy tại sao người dân nơi đây lại giàu có đến như vậy nhỉ, tại sao họ lại có thể sống một cuộc sống giống như trên thiên đường vậy? Theo như thông tin được biết, phần lớn những người dân nơi đây đều là những phi công chuyên nghiệp. Họ sở hữu những chiếc máy bay riêng và sử dụng chúng làm phương tiên đi lại hằng ngày. Thay bằng những chiếc gara để ô tô thì họ có nhà kho để máy bay.  Ngoài ra, thị trấn cũng là nơi sinh sống của nhiều giáo sư bác sĩ, luật sư, các nhà bất động sản giàu có, họ có tiền và đều có thể điều khiển máy bay.

 

thien duong la day
Bộ sưu tập máy bay ở nơi đây cũng khiến mọi người phải ngạc nhiên

Cuộc sống đúng như thiên đường phải không? sống trong những ngôi nhà biệt thự trị giá với cây cối xanh tốt quanh nhà, sở hữu máy bay riêng, sáng sáng đi làm bằng máy bay, cuối tuần đi ăn sáng cũng bằng máy bay… Còn gì mong ước hơn thế nhỉ? Bạn có cuộc sống như vậy hay không? Chắc chắn có người người nghĩ rằng, mơ mới có được hay còn lâu mới có được… Có lẽ sẽ thật khó để có điều đó, nhưng không có nghĩa là không thể, chỉ cần chúng ta cố gắng và nỗ lực hết mình, mọi thứ sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Chúc các bạn sẽ sớm đạt được mong ước nhé!

Tags: du lich nuoc My, tour My, tour du lich My