Những vườn quốc gia tuyệt đẹp ở Mỹ

Vườn quốc gia cũng là những điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách khi đến Mỹ. Du lịch Mỹ, có điều kiện du khách nên ghé thăm 8 vườn quốc gia tuyệt mỹ ở xứ sở này.

 

Ở Mỹ có 58 vườn quốc gia do cục  vườn quốc gia Mỹ quản lý. Các vườn quốc gia nơi đây có giá trị to lớn trong việc bảo về và duy trì được hệ động thực vật đang có nguy cơ tuyệt chủng và có địa mạo độc đáo. Trong số đó có 8 vườn quốc gia được  tuyển chọn vào hàng top vườn quốc gia cực đẹp ở Mỹ, theo National Geographic.

Vườn quốc gia Yellowstone

Ở nơi đây hội tự được những tuy túy của các vườn quốc gia Mỹ, du khách đến nơi được tận mắt chiêm ngưỡng những loại động thực vật hoang dã có gấu Bắc cực, chó sói, nai sừng tấm, bò rừng…. ngắm mạch nước Phun Old Faithful, suối nước nóng, rặng núi Grand Canyon của Yellowstone.. Vườn quốc gia là niềm tự hào của người dân Mỹ với 10.000 mạch nước nóng, chiếm đến một nửa mạch nước nóng trên toàn thế giới, khoảng 300 mạch nước phun trào từ nóng nước. Diện tích quốc gia trải rộng qua một phần của bang như Wyoming, Montana và Idaho.

 

nhung vuon quoc gia dep nhat o my
Vườn quốc gia Yellowstone

Vườn quốc gia Bryce Canyon

Vườn quốc gia có diện tích không lớn, nhưng ở nơi là một địa điểm thú vị với những mảng khối địa tầng độc đáo. Với những chuỗi dài vành đai hình móng ngựa, vùng đất này trở thành bằng chứng sống động nhất cho sức ăn mòn của sức gió và nước mưa. Nơi đây lung linh rạng ngời với những rặng đá vôi nhiều gam màu sắc, qua thời gian chạm khắc thành vô cố hình thù kỳ thú và đặc biệt nổi tiếng với những đỉnh chóp thú vị.

 Vườn quốc gia Great Smoky Mountains

Vườn quốc gia tọa lạc giữa bang Tennessee và North Carolina này là một trong những công viên thu hút đông khách tham quan nhất ở Mỹ, vào khoảng 8 -10 triệu du khách ghé thăm nơi này mỗi năm.

Du khách đến nơi đây sẽ thấy những cánh rừng xanh mướt trải dài, bạn sẽ được khám phá sự đa dạng của cây cối, động vật trên nền khung cảnh hùng vĩ của hoa rừng, thác nước và đời sống hoang dã.

 

diem-qua-nhung-noi-cam-trai-ly-tuong-o-my
Vườn quốc gia Great Smoky Mountains

Vườn quốc gia Acadia

Công viên quốc gia tọa lạc ở Maine này trở thành vườn quốc gia đầu tiên ở bờ đông sông Mississippi khi nó được chính thức công nhận vào năm 1919 với tên gọi “Vườn quốc gia Lafayette”; bao gồm vùng bờ biển, những hòn đảo và những rặng núi.

Điều thú vị là đến nơi du khách có thể lái xe khám phá đỉnh núi Cadillac, đỉnh núi cao nhất vùng bờ Đại Tây Dương ở Mỹ với độ cao 459 mét, hoặc lái xe vòng quanh đường Park Loop dài 32 cây số bọc quanh bờ biển và khung cảnh núi với những quanh cảnh tuyệt diệu như Vực Sấm Sét và Vách đá Rái Cá. Tiếp theo đó du khách có thể khám phá hệ thống đường xe ngựa nổi tiếng trong lịch sử do John D. Rockefeller xây dựng

 Vườn quốc gia South Dakota’s Badlands

Tại công viên có nhiều khối hóa thạch từ kỷ Oligocene (khoảng 28 triệu đến 37 triệu năm trước), tiếp tục kể cho con người ngày nay nghe về câu chuyện tiến hóa của những loài động vật có vú, như loài ngựa chẳng hạn. Với diện tích rộng 97.600 km2, công viên có những cánh đồng cỏ rộng lớn, những u đất tháp nhọn thú vị và cả những đường ốc xoắn kỳ dị nữa.

 

nhung vuon quoc gia dep nhat o my
Vườn quốc gia South Dakota’s Badlands

 Vườn quốc gia Big Bend

Toạ lạc ở Texas, vườn quốc gia này tự hào bao gồm cả rặng núi Chisos, Rio Grande và hoang mạc Chihuahuan với môi trường sinh vật và khoáng chất vô cùng phong phú.

Big Bend là một phần của vùng đệm bảo vệ ở Bắc Mỹ với 800.000 hecta của vùng hoang mạc Chihuahuan và hơn 370 km chiều dài con sông dưới quyền bảo trợ của cả phía Mỹ lẫn Mexico.

 Vườn quốc gia Crater Lake

Hồ Crater xinh đẹp và tĩnh lặng được hình thành bởi núi lửa Mount Mazama đã tắt từ gần 8.000 năm trước. Hồ nước đẹp như tranh này nằm ở phía Nam Oregon trên phần chóp của rặng núi Cascades, nơi được xem là chiếc hồ sâu nhất của nước Mỹ với độ sâu 583 mét và làn nước trong xanh như pha lê phản chiếu muôn hình vạn trạng hình dáng của những khối đá bọc quanh hồ.

 

nhung vuon quoc gia dep nhat o my2
Vườn quốc gia Crater Lake

Vườn quốc gia Death Valley

Vườn quốc gia này được xem là một trong những nơi nóng nhất (nhiệt độ lên tới 56,66 độ C vào năm 1913), khô hạn nhất (không hề có giọt mưa nào vào năm 1929) và thấp nhất (mực nước thấp nhất thấp hơn mực nước biển 85m) trên trái đất. Tên của vườn quốc gia này (Thung Lũng Chết) được cho là có nguồn gốc từ thực tế đã từng có hơn 1.000 loài cây sinh sống nơi đây mà nay đã không còn tìm thấy chúng.

Bên trên là 8 vườn quốc gia tuyệt đẹp ở Mỹ. Du lịch Mỹ, ghé thăm những địa điểm tuyệt vời này, hành trình của bạn sẽ trở lên thú vị hơn rất nhiều lần. Chúc các bạn có tour du lịch Mỹ thật nhiều niềm vui và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ!

Nguồn: nuocmy.org