Những trạm cứu hộ sắc màu ở bờ biển Miami

Biển Miami là một trong những bãi biển tuyệt đẹp ở Mỹ. Du khách mọi nơi đổ về nơi đây để choảng ngợp trước vẻ đẹp của những làn sóng biếc, những bãi cát trắng trải dài, những hàng cây, tảng đá phía xa xa… đặc biệt mọi người ấn tượng với những trạm cứu hộ sắc màu nơi đây.

 

Có lẽ bạn sẽ không khó khăn để nhìn thấy những trạm cứu hộ ở nhiều nơi, nhưng không nơi đâu lại đặc biệt như 8.5 dặm bãi biển Miami ở Mỹ.

Để bảo vệ cho du khách tắm biển và vui chơi ở nơi đây, 25 trạm cứu hộ được rải rác ở bờ biển này. Trạm cứu hộ ở nơi đây là căn cứ túc trực của nhân viên cứu hộ, nhưng cũng vì vẻ đẹp độc đáo sắc màu, nó cũng là một điểm nhấn thú vị thu hút mọi người khi đến Miami.

 

tram cuu ho sac mau o bien mianmi5-min
Những trạm cứu hộ trên bờ biển góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp tuyệt mỹ của Mianmi

Người ta nói rằng, dù thành phố Miami là “thánh địa” của nhiều bảo tàng, nhiều công trình kiến trục nghệ thuật, nhưng những trạm cứu hộ nơi đây vẫn nổi bật và nôi cuốn bởi cái riêng của nó. Theo thông tin được biết từ năm 1920 đến khi Mỹ tham gia chiến tranh thế giới thứ 2, nhiều tháp canh đã được dựng lên nhưng không ít lần bị ảnh hưởng bởi những cơn bão.  Đặc biệt vào năm 1992 cơn bão Andrew từ Đại Tây Dương tấn công bờ biển Miami mang theo ngững ngọn sóng cao cuốn phăng mọi thứ trên đường đi của nó.

Trong quá trình sửa chữa và khắc phục, kiến trúc sư có tên là William Lane đã dành tặng cho thành phố món quà đặc biệt bằng việc tạo nên những tháp canh mà sau đó nhanh chóng trở thành biểu tượng sinh động cho khu bờ biển Miami. Thời gian trôi đi và thêm những tháp canh mới được dựng lên với trang trí, màu sắc ngày một ấn tượng hơn.

 

tram cuu ho sac mau o bien mianmi4-min
Theo thời gian những trạm cứu hộ nơi đây được trang trí sặc sỡ và thú vị hơn

Mặc dù các trạm cứu hộ đều có chức năng chung là bảo vệ du khách khỏi những tai nạn như đuối nước hoặc cảnh báo có cá mập, thiết kế của từng khối kiến trúc đều khác nhau về hình dáng và kích thước.

Có lẽ nhiều người cho rằng, tại sao một đoạn bờ biển ngắn như vậy mà có tới 25 tháp canh như vậy, tuy nhiên, với những ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây, hàng năm hàng nghìn lượt du khách đổ về, họ rất cần được bảo vệ.

Miami được biết đến là nơi có thời tiết mùa đông ấm nhất trong nội địa nước Mỹ và khách sạn đầu tiên được xây dựng tại đây năm 1915 cho thấy tầm quan trọng của du lịch đối với thành phố. Bãi biển ở Miami dài 13,6 km, có 3 phần chính trong đó bãi phía nam hay còn được biết đến là SoBe dài 3,2 km nổi tiếng và thu hút nhiều du khách nhất. Những năm gần đây chính quyền còn cho đặt thêm những công trình nghệ thuật để tăng thêm phần hấp dẫn cho cảnh quanh xung quanh.

 

tram cuu ho sac mau o bien mianmi-min
25 trạm cứu hộ được nằm rải rác ở các khu vực của bờ biển cuốn hút du khách

Du khách đến nơi đây, còn có thể chiêm ngưỡng đằng say bãi giữa là khu Collins Waterfront Achitectural District, nơi có 110 căn nhà theo nhiều lối kiến trúc được xây từ cuối những năm 1940 đến 1960.

Bãi biển phía bắc lại tiếp tục nối từ nơi giao nhau của đường 63 và Indian Creek đến đường 87. Các trạm cứu hộ có thể được nhìn thấy tại cả ba bãi biển nhưng nhiều nhất là tại SoBe.

Trạm cứu hộ đã trở thành nét đặc trưng của bãi biển Miami, tô điểm thêm cho bầu trời, mặt nước và bãi cát những gam màu sinh động. Những ai thường xuyên đến đây sẽ có thể dễ dàng nhớ nơi tọa lạc của các tháp canh và khi hẹn hò, họ chỉ cần nói vị trí ở tháp màu và hình gì.

 

tram cuu ho sac mau o bien mianmi3-min
Những trạm cứu hộ đáng yêu và thú vị

Nếu bạn có điều kiện du lịch Mỹ, đừng quên ghé thăm biển Mianmi chiêm ngưỡng vẻ đẹp diệu kì của những tháp cứu hộ xanh đỏ, thả mình vào làn nước mát trong, thong dong trên bờ cát trắng nơi đây nhé !

Nguồn: vnexpress.net

Tags: du lich nuoc My, tour My, tour du lich My