Những thông tin thú vị về Cầu Cổng Vàng

Cầu Cổng Vàng – kỳ tích trên những đám mây là một trong những điểm du lịch thú vị được mọi người yêu thích khi đi tour Mỹ. Cầu Cổng Vàng không chỉ nổi tiếng với quá trình xây dưng gian khổ và còn là điểm ưa thích của những người có ý định tự sát.

 

Golden Gate nơi mà du khách vô cùng thích thú thú khi du lịch Mỹ. Đến Mỹ du khách không thể không ghé đến nơi đây. Người ta nói rằng để xây dựng lên “ kì tích trên những đám mây” thì phải trải qua một quá trình vô cùng gian khổ.

cau cong vang
Cầu cổng vàng kì tích trên những đám mây

Theo như được biết, vào năm 1921 khi một kĩ sư trưởng dự án Joseph Strauss đề xuất về ý tưởng xây dựng Cầu Cổng Vàng thì mọi người cho rằng ông ta là một gã điên rồi bởi cái tham vọng xây cây cầu treo dài nhất thế giới trên một khu vựa thường xuyên xảy ra động đất như vậy. Người dân cho viết, vị trí của cây cầu chỉ cách vùng trung tâm địa chấn của động đất lịch sử tại San Francisco có chừng 15 km mà thơi, trận động đất mà đã gây ra hậu quả tang thương, cướp đi sinh mạng của hơn 3000 người vào năm 1906.

 

cau cong vang
Cầu Cổng Vàng được khởi công xây dựng 1933 và hoàn thành năm 1937

Tuy ý tưởng của ông bị cho là ngớ ngẩn điên rồ, thế nhưng người kĩ sư nhỏ bé đó đã biến điều không thể thành điều có thể. Vào năm 1933 cây cầu được khởi công xây dựng và chỉ sau bốn năm cây cầu hoàn thành. Trong cái thời điểm trọng đại cuối cùng đó, vị kiến trúc sư tài bà đã nói rằng cây cầu đó nhất định sẽ trường tồn với thời gian. Và cây Cầu Cổng Vàng ra đời, bắc qua Thái Bình Dương, nối thành phố San Francisco sương mù với hạt Marin, có chiều dài ấn tượng lên tới 2.700 mét, độ cao của gầm cầu gần 90m.

Ví rất gần với khu vực xảy ra động đất, vào năm 1989 khi trận động đất Loma Prieta xảy ra đã phá hủy phần lớn khu vực Bay Bridge, nhưng Cầu Cổng Vàng chỉ bị rung nhẹ mà thôi. Sau đó, cây Cầu Cổng Vàng được tuyên bố là một trong những kì quan hiện đại nhất thế giới, do Hiệp Hội Kỹ Sư dân dựng Mỹ bình chọn. Không những thế nó còn đừng thứ 5 trong danh sách những kiến trúc Mỹ được yêu thích nhất vào năm 2007.

 

cau cong vang
Xây dựng trong 4 năm, Cầu Cổng Vang tiêu hoa 35 triệu USD

Cầu cổng vàng xây dựng trong vòng 4 năm và tiêu tốn khoảng 35 triệu USD, Trong quá trình xây dựng đoạn đó, Joseph luôn đảm bảo an toàn cho công nhân, có những biện pháp bảo vệ tốt cho công nhân, tuy nhiên, điều không may mắn là có 10 người đã thiệt mạng trong quá trình xây dựng. Khi bị rơi xuống biển thì hầu như không ai sống xót cả. Chính vì thế mà từ khi cây cầu mở cửa cho thông xe tớt nay, người ta nói rằng nó trở thành địa điểm yêu thích của những người có ý định giã từ cuộc sống.

Có tên là Golden Gate nhưng công trình không được sơm bằng màu vàng mà được sơn màu đỏ cảm. Ngoài ra dù có dáng vẻ mảnh khảnh những cây cầu được xây dựng từ một triệu tấn thép, và nó có khả năng chống đỡ qua những trận gió lớn rất tốt.  Tính từ năm 1937 cho đến nay, mặc dù những hiện tượng thời tiết thiên tai bất thường, nhưng cây cầu mới phải có 3 lần đóng cửa trước sức gió.

 

cau cong vang
Cầu Cổng Vàng là kỳ quan hiện đại ở Mỹ

Cầu Cổng Vàng một kỳ tích trên những đám mấy, một trong những kì quan hiện đại ở Mỹ. Nó cũng chính là thỏi nam châm hấp dẫn du khách khi đi du lich Mỹ. Hằng năm 10 triêu khách du lịch đến thành phố mỗi năm và đóng góp một khoản danh thu khổng lồ cho nhà nước.

Du lịch Mỹ, có lẽ du khách sẽ được ghé đến nơi đây. Cầu cẩu vàng hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên, bạn sẽ tận mắt chứng kiến và cảm nhận về công trình  tầm cơ, một kỳ quan hiện đại tại xứ sở cờ hoa.