Những nhà quản lý đầu cơ lớn hàng đầu ở Mỹ

Hôm 29/9 tạo chí Forbes vừa công bố danh sách 400 người giàu có nước Mỹ. Trong danh sách đứng đầu là Bill Gate, có sự hiển diện của ông chủ Facebook, có ông Hoàng Kiều gốc Việt cũng nhiều các tỷ phú giàu có… Trong danh sách này cũng không thể thiếu tên tuổi của những nhà quản lý đầu cơ lớn nước Mỹ. Dưới đây là danh sách của những nhà quản lý đầu cơ hàng đầu.

 

Carl Icahn

Nổi tiếng với sự lạnh lùng và tham vọng kiếm tiền bằng mọi giá, Carl Icahn là một trong những nhà đầu cơ vĩ đại nhất thế giới. .  Icahn sinh năm 1936, năm nay  79 tuổi, ông là người sáng lập của Icahn Capital Management. Với khối tài sản 20,5 tỷ USD, ông là người giàu thứ 22 tại Mỹ.

 

nhung chu dau co lon o my1-min
Carl Icahn là một trong những nhà đầu cơ vĩ đại nhất thế giới

Steve Cohen

Ngưới tiếp theo trong danh sách là ngài Steve Cohen 59 tuổi, là quản lý của Point72 Asset Management (trước đây là SAC Capital). Ông xếp thứ 37 trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ với khối tài sản 12 tỷ USD.

David Tepper

David Tepper với số khối tài sản ròng khoảng 11,6 tỷ USD ông là người đứng thứ 38 trong tổng số 400 tỷ phú giàu có ở nước Mỹ. David Tepper hiện là quản lý của 58 tuổi, là quản lý của Appaloosa Management.

 John Paulson

John Paulson, nhà sáng lập Công ty Quản lý Quỹ Paulson & Co., là gương mặt rất “hot” trong giới tài chính. Bất cứ nơi nào ông đặt chân đến đều tạo sự xôn xao. 59 tuôi, ông có trong tay  khoảng 11,4 tỷ USD và xếp thứ 41 trong top 400 người giàu nhất nước Mỹ.

 

nhung chu dau co lon o my2-min
John Paulson, nhà sáng lập Công ty Quản lý Quỹ Paulson & Co., là gương mặt rất “hot” trong giới tài chính

James Simons

Từ một nhà toán học nổi tiếng, James Simons chuyển sang ngành tài chính và thu được thành công ngoài mong đợi. Năm 1982, Simons thành lập Renaissance Technologies, một hãng đầu tư tư nhân tại New York và quản lý nguồn vốn khổng lồ vào thời điểm đó, trên 20 tỷ USD. Ngày nay, James Simons 77 tuổi là cựu quản lý của Renaissance Technologies. Với khối tài sản khoảng 14 tỷ USD, ông đang là người giàu thứ 32 tại Mỹ.

Ray Dalio

Ray Dalio là nhà sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates với tài sản quản lý khoảng 130 tỷ USD. Năm 2012, ông có tên trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất hành tinh của Time và 50 người quyền lực nhất giới tài chính của Bloomberg. Đến năm 2015 sở hữu khối tài sản trị giá 15,3 tỷ USD Ray Dalia 66 tuổi là người giàu thứ 29 ở Mỹ.

 

nhung chu dau co lon o my4-min
Ray Dalio là nhà sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates với tài sản quản lý khoảng 130 tỷ USD

Ken Griffin

Ken Griffin là người quản lý của quỹ Citadel, với khối tài sản 7 tỷ USD ông xếp thứ 69 trên tổng số 400 người giàu có nhất nước Mỹ theo tạp chi Fosbes bình chọn vừa qua.

George Soros

George Soros, một trong những ông trùm tài chính khét tiếng ở phố Wall  (sinh ngày 12 tháng 8 năm 1930) là một tỷ phú người Mỹ gốc Do thái Hungary, và là ông chủ của tập đoàn Soros Quantum Fund.  Với kống lượng tài sài của mình 24,5 tỷ USD ông hiện là nhà tỷ phú giàu thứ 16 trên đất nước Mỹ.

 

nhung chu dau co lon o my-min
George Soros, một trong những ông trùm tài chính khét tiếng ở phố Wall

Bruce Kovner

Bruce Kovner hiện nay 72 tuổi, là người đứng đầu của quỹ Caxton. Ông hiện xếp thứ 93 trong top 400 người giàu nhất nước Mỹ với khối tài sản 5,2 tỷ USD.

 

Israel Englander

Israel Englander  67 tuổi, là quản lý của Millennium Management. Hiện xếp vị trí 108 trong top 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ với khối tài sản 4,8 tỷ USD.

Nguồn: Tổng hợp

Tags: du lich nuoc My, tour My, tour du lich My