Những luật lệ lạ du khách cần biết khi du lịch Mỹ

Nước Mỹ là một trong những điểm vàng trong bản đồ du lịch thế giới. Nhiều người có điều kiện, người ta thường đặt tour du lịch Mỹ để đến với xứ sở cờ hoa, đến đất nước siêu cường để tham quan, khám phá về sự giàu có và vô cùng xinh đẹp. Tuy nhiên khi đến Mỹ du khách cần chú biết những luật lệ lạ ở nơi đây để thuận lợi hơn cho hành trình của mình.

 

Nếu bạn đến tiểu bang lớn nhất của nước Mỹ, Alaskia, bạn không được để cún cưng của bạn ngồi trên nóc xe. Lý giải cho điều này, có lẽ vì nằm gần với Bắc Cực nên thời tiết ở nơi đây thường xuyên băng giá, mọi người không muốn những con vật bị lạnh giá nên đề ra luật lệ cấm chủ xe để cún cưng ngồi trên nóc xe.

Đến với bang Utah, một bang chứa đựng nhiều điều kỳ thú, từ những công viên quốc gia rộng lớn đến các thung lũng kỳ vĩ, mọi thứ đều rất lạ. Đặc biệt, cái luật lệ khi chim được quyền di chuyển trên đường cao tốc thì bạn không được dột la hay xua đuổi chúng. Nếu cố tình bạn sẽ bị phạt.

bang Flodia một thiên đường ngập nắng với những khu vui chơi hấp dẫn. Đến nơi đây, nếu bạn muốn dẫn voi đi chơi thì bạn phải trả phí cho con voi khi voi đi xe hơi, hoặc để voi ở chỗ đồng hồ tính giờ đâu xe.

cham vao thien duong du lich Hawaii3-min
Những luật lệ lạ du khách cần biết khi du lịch Mỹ

Chico, thành phố đi đâu bạn cũng nhìn thấy hoa hồng, chiêm ngưỡng loài hoa lãng mạn này. Tuy nhiên, có một điều vô cùng lạ lùng, ở nơi đây có một loài thực vật không được phép lộ diện ra đường đó là loài củ cải Thụy Điển, bởi nơi đây có luật định ai trồng loià này không được để chúng được mọc ở hai bên đường.

Trồng cây là một việc làm rất có ích cho môi trường. Vậy mà ở Blairstown, New Jersey lại không cho phép trồng cây ngoài đường. Có lẽ người dân ở đây chỉ được thỏa niềm đam mê trồng trọt trong sân nhà mình.

Mang một vẻ đẹp thanh bình và yên ả, nếu bạn được lái xe đi dạo ngắm cảnh thiên nhiên của bang Wisconsin sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời. Nhưng bạn phải nhớ rằng ở nơi đây bạn không được phép buông cả hai tay khi đang chạy xe đâu nhé.

Thành phố Galesburg, bang Illinois cũng rất nghiêm ngặt về việc điều khiển các phương tiện giao thông trên đường. Bạn sẽ bị lãnh vé phạt nếu biểu diễn xe đạp mạo hiểm ngoài phố.
Hilton Head, Nam Carolina rất thu hút du khách vì vừa là chốn thư giãn nghỉ ngơi vừa có cả những địa điểm để bạn khám phá lịch sử văn hóa. Nhưng đến đây, bạn phải nhớ không được để bất cứ mẩu rác nào có mặt trong xe.

Thành phố Minnetonka, bang Minnesota, nơi có qui định hết sức oái om về sự sạch sẽ, nơi đây đưa ra luật lệ cấm chiếc xe của bạn để lại vết bẩn hay bùn lầy trên đường sá ở nơi đây.

Còn về những luật lệ săn bán nữa, nước Mỹ có những qui luật lệ về săn bắn rất lạ, ví dụ như ở California và Tennessee, cá voi là loài duy nhất mà người ta được phép ngắm bắn từ xe hơi.

Bên trên là một số luật lệ kì lạ ở Mỹ xin được cung cấp đến cho quí du khách. Biết được những luật lệ này, hi vọng sẽ giúp ích cho du khách khi đi du lịch Mỹ. Chúc các bạn có hành trình khám phá nước Mỹ thật nhiều niềm !

Nguồn: Tham khảo