Những hòn đảo động vật thú vị nhất thế giới

Đảo du lịch, đảo nghỉ mát, đảo sinh thái… thậm chí là đảo hoang, chúng ta có thể đều đã nghe qua. Nhưng “đảo động vật” bạn đã biết đến chưa. Du lịch Mỹ kỳ này sẽ cùng các bạn tìm hiểu những hòn đảo là thiên đường với một số loài động vật cũng như vì sao chúng lại có tên gọi thú vị này nhé!

 

 

 

1. Đảo ngựa (Maryland, Mỹ)

 

Tên gọi thật của hòn đảo này là Assateague, thuộc địa phận tiểu bang Maryland (Mỹ). Sở dĩ được gọi là đảo ngựa vì nới đây có sự xuất hiện của con người, chỉ có những chú ngựa hoang lang thang khắp các bãi biển.

 

Dao dong vat_du lich My
Đảo ngựa ở Maryland

 

Theo một số câu chuyện của người dân vùng lân cận đó, những con ngựa này tồn tại trên hòn đảo là từ vụ đắm tàu buôn lớn của Tây Ban Nha. Chúng không bị chết đuối mà trôi dạt đến đây tiếp tục sinh sôi nảy nở và phát triển đến ngày hôm nay. Hiện nay, khi khám phá hòn đảo Assateague , các nhà thám hiểm vẫn còn tàn tích của chiếc thuyền buồm nằm lẫn sâu dưới lớp cát.

 

Rất gần với đảo Assateague là đảo Chincoteague, chúng chỉ được phân cách bởi một hàng rào nhỏ. Mỗi năm thị trấn tại đảo Chincoteague thường tổ chức lễ hội Pony Penning. Theo đó, mỗi con ngựa phải bơi qua vùng nước nông giữa các đảo. Bên cạnh sự kiện này, tại đây cũng diễn ra màn đấu giá ngựa. Những con ngựa được lựa chọn sẽ giữ lại cùng người chủ mới ở Chincoteague còn lại sẽ phải bơi trở lại đảo Assateague.

 

2. Đảo mèo (Tashirojima, Nhật Bản)

 

Ở Nhật, mèo là loài vật rất được coi trọng. Theo quan niệm người Nhật, mèo đem lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì thế trên một hòn đảo tại Tashirojima, số lượng mèo được nuôi còn đông hơn cả số lượng người sinh sống. Đó là lý do xuất hiện cái tên đảo mèo.

 

Dao dong vat_du lich My
Đảo mèo ở Tashirojima

 

Trước kia đảo mèo có hơn 1000 con mèo sinh sống, theo thời gian và dưới tác động của nhiều yếu tố khách quan khiến số lượng mèo nơi đây giảm đi nhiều, chỉ còn lại khoảng 100 con. Tuy nhiên, được sự quan tâm và hỗ trợ của người dân nơi dây, hiện nay con số này đang được phát triển dần lên.

 

Đến đảo mèo ngoài việc ngắm nhìn, chơi đùa với mèo chúng ta còn được nghỉ chân và chiếm ngưỡng những tòa nhà được thiết kế theo hình dạng mèo rất thú vị.

 

3. Đảo khỉ (Puerto Rico)

 

Puerto Rico, một quốc gia nằm ở phía đông bắc vùng biển Caribean. Ngoài việc được biết đến là một vùng quốc hải thuộc Mỹ, nơi đây còn nổi tiếng với “đảo khỉ”. Đó là hòn đảo Cayo Santiago, hiện người ta tính được có 950 con khỉ Rhesus sống trên đảo này. Đây là nhóm khỉ được sinh ra từ 409 con khỉ từng được nhập từ Ấn Độ vào năm 1938, nhằm phục vụ cho nghiên cứu khoa học.

 

Dao dong vat_du lich My
Đảo khỉ ở Cayo Santiago

 

Ngày nay, hòn đảo này là một trung tâm nghiên cứu về loài linh trưởng của các trường đại học như: Caribbean của Puerto Pico, đại học Yale, đại học Harvard và các viện y tế của quốc gia. Bên cạnh đó, việc kinh doanh giống khỉ Rhesus cũng rất được chuộng ở đây.

 

4. Đảo heo (Bahamas)

 

Tên thật của hòn đảo này là Big Major Cay thuộc quốc gia Bahamas. Sỡ dĩ có tên gọi “đảo heo” vì nơi đây không có người ở mà cư dân đặc biệt đang sinh sống trên đảo là những chú heo, đủ các giống, loại.

 

Dao dong vat_du lich My
Đảo heo ở Bahamas

 

Người ta vẫn tin rằng thủy thủ đã để lại chúng trên đảo làm lương thực dự trữ sau mỗi chuyến hàng khi họ có kế hoạch quay lại đảo hay là người ta tin là chúng sống sót sau những vụ đắm tàu trôi dạt trên đảo.

 

Dù bất cứ lí do gì đi chăng nữa, thì những chú heo trên hòn đảo này đã học cách sinh tồn và phát triển thành đàn, chúng thường bơi ngang qua những con tàu để tìm kiếm thức ăn hay xin thức ăn từ những chiếc thuyền du lịch. Thậm chí có nhiều chiếc thuyền du lịch khi đến gần đảo heo, chúng không ngần ngại và sợ hãi mà nhảy hẳn lên thuyền để tìm kiếm thức ăn.

 

5. Đảo thỏ (Okunoshima, Nhật Bản)

 

Hòn đảo nhỏ Okunoshima của Nhật Bản trước đây là ngôi nhà sản xuất vũ khí hóa học cho hoàng gia Nhật Bản phục vụ trong thế chiến thứ II. Còn hiện tại, nó đã bị bỏ hoang và trở thành vương quốc của những chú thỏ vô cùng dễ thương.

 

Dao dong vat_du lich My
Đảo thỏ ở Okunoshima

 

Trước kia, thỏ dùng để thí nghiệm về các phản ứng hóa học. Sau thế chiến II, nơi này bị dẹp bỏ, những chú thỏ kia cũng được thả tự do ra bên ngoài môi trường, sau đó mới sinh sôi và phát triển đến ngày nay.

 

Ngày nay, những chú thỏ này được bảo vệ và chăm sóc tốt như những con thú cưng ở hòn đảo. Hằng năm, đông đảo du khách đến hòn đảo với mục đích tìm hiểu và thăm thú loài động vật dễ thương này và câu chuyện nhà máy bị bỏ hoang.

 

Thiên Thu (Top Ten Travel)

Tổng hợp