Những điều thú vị cần biết nếu bạn muốn đi du lịch Mỹ

Nếu bạn muốn đi du lịch Mỹ trong vòng một tuần thì bạn có thể khám phá hết các thành phố lớn của Mỹ. Khi đến đây, bạn sẽ bắt gặp những điều không thể tin nổi nhưng đó lại là những đặc điểm làm nên một nền văn hóa Mỹ cực kỳ đa dạng và không giống bất kỳ nơi đâu.

 

New York- Thành phố du lịch nổi tiếng của Mỹ
New York- Thành phố du lịch nổi tiếng của Mỹ

 

1. Người Mỹ rất thân thiện:

 

Người Mỹ nổi tiếng với nụ cười luôn nở trên môi. Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên nhưng với họ đó là một cách lịch sự để làm cho mọi người thấy mình được chào đón và thoải mái hơn. Bạn sẽ thấy người Mỹ bắt chuyện với người lạ ở khắp nơi, trong khi chờ đợi xe buýt, tàu, bên trong thang máy hay bất cứ nơi nào có thể. Câu cửa miệng của họ có thể là ” Hôm nay bạn cảm thấy ổn chứ” và đối với họ đó chỉ là một câu chào hỏi thông thường mà không cần câu trả lời.

 

2. Chính sách hoàn trả hàng hóa:

 

Bạn có thể trả lại bất cứ món hàng nào từ quần áo tới thực phẩm cho cửa hàng trong vòng 90 ngày sau khi bạn mua nó. Đây là đặc điểm thú vị mà khách du lịch sẽ rất ngạc nhiên và thích thú khi đến Mỹ.

 

3. Xe hơi ở khắp mọi nơi:

 

Đối với những người thích đi xe đạp, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng và hơi chút thất vọng. Ở Mỹ xe hơi là phương tiện phổ biến với hầy hết mọi người và họ di chuyển từ địa điểm này tới địa điểm khác dù xa hay gần, hầu như toàn bằng xe hơi.

 

4. Tất cả hàng hóa đều tính thuế:

 

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi tất cả mọi khoản mua bán đều được tính thêm thuế. Tùy thuộc vào các tiểu bang, hàng hóa sẽ được áp dụng những mức thuế khác nhau.

 

5. Các bữa ăn khổng lồ:

 

Đối với người nước ngoài, một khẩu phần ăn lớn có thể được chia thành nhiều phần cho mọi người. Ở Mỹ lại không như vậy, một khẩu phần ăn cho một người rất nhiều và nếu không ăn hết, họ có quyền đem phần thức ăn thừa đó về nhà. Đó gọi là “Văn hóa Doggie Bag”. Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời để tráng lãng phí thực phẩm của người Mỹ.

 

6. Tipping:

 

Tipping là một thói quen phổ biến của người Mỹ. Từ các bồi bàn, tài xế taxi, nhân viên khách sạn đều muốn bạn trả tipping. Mức phí tipping trung bình ở Mỹ là 15% tổng số hóa đơn. Nhưng nếu bạn không hài lòng với cách phục vụ của nhà hàng, tip 10% và ngược lại, nếu cách phục vụ của nhà hàng thực sự tuyệt hảo, tip 20%.

Theo Viettimes