Những điều luật khó tin cho động vật ở Mỹ

Ở Mỹ có những điều luật cho động vật mà khiến người ta khó tin đó là sự thật. Tuy nhiên, những điều luật đó có thật và vẫn còn đang tồn tại. Du lịch Mỹ, nếu có cơ hội du khách sẽ được nghe về những điều luật khó tin dành cho động vật ở nơi đây.

 

Tại  Arizona: Lừa không được phép ngủ trong bồn tắm.

Tại bang xinh đẹp Arizona, người dân không được phép cho những chú lừa của mình được ngủ trong bồn tắm vì đó là phạm pháp. Nhưng việc cho những chú lửa của mình vào bồn tắm thì chắc chắn không ai làm điều đó cả, vì thế mà điều luật này trở thành điều luật lạ lùng và kỳ quặc.

 

nhung luat le ki la danh cho dong vat o my
Lừa không được phép ngủ trong bồn tắm.

Tại  Arkansas: Một con bò không được phép đi xuống phố Main Street sau 1 giờ chiều chủ nhật.

Nếu ở các bang khác Arkansas bạn có thể cho những chú bò của mình đi xuống phố vào bất cứ khoảng thời gian nào. Nhưng còn ở bang này thì bạn không thể cho những con bò đó xuống phố vào ngày chủ nhật và đặc biệt là sau 1h chiều. Bởi bang này qui định, một con bò không được phép đi xuống phố Main Steet sau 1h chiều chủ nhật/

Tại California: Động vật không được phép giao phối công khai trong phạm vi 500 mét của một quán rượu, trường học hay nhà thờ.

Bang Califoria là một bang nổi tiếng vó nhiều cảnh đẹp, nhưng ở nơi đây người ta đã ra luật cấm các động vật không được phép giao phối công khai trong phạm vi 500m của quan rượu, trường học hay nhà thờ. Điều này có lẽ hết sức khó tin, vì thế nó được sắp vào dành sách những điều kỳ lạ nước Mỹ.

Tại bang Colorado: Không được cưỡi ngựa khi đang say rượu.

Điều này có vẻ dễ hiểu hơn, nó giống như việc bạn say rượu không được phép lái xe vậy đó.

 

nhung luat le ki la danh cho dong vat o my
Con chó nào khi mới sinh có bớt đều phải được báo ngay cho cảnh sát.

Tại Connecticut: Con chó nào khi mới sinh có bớt đều phải được báo ngay cho cảnh sát.

Khi có con chó nó sinh ra đời có bớt bạn phải nhanh chóng báo cho cảnh sát, có lẽ bạn sẽ bật cười khi điều điều đó.

Tại Idaho: Không được câu cá khi ngồi trên lưng lạc đà.

Điều này kì quặc vì sẽ chảng có ai ngồi câu cá khi đang trên lưng của một chú lạc đà cả, nhưng yại bang này họ vẫn nghĩ ra điều luật khó tin ấy.

Tại Illinois: Không được phép cho chó uống whisky.

Tại Illinois con chó của bạn có thể uống vodka, sake nhưng không được uống Whisky. Nhiều người hay đùa rằng, có lẽ người viết ra luật này có kỉ niệm không vui với whisky vì thế đã cấm chó cũng không được phép uống nó.

Tại Indiana: Không đươc phép vượt qua một con ngựa khi nó đang đi trên phố.

Bang Indiana, nơi đây đã ban luật cấm, nếu mà bạn gặp ngựa trên đường phố thì không phép vượt qua. Thật thú vị khi bạn có thể vượt qua một chiếc xe ô tô nhưng khi thấy ngựa thì không thể làm điều đó.

Tại Iowa: Ngựa không được ăn vòi nước chữa cháy ở trên đường.

Iowa, nơi đã ban ra lệnh cấm đối với những chú ngựa, chúng không được phép ăn vòi nước chữa cháy ở trên đường, nếu ngựa của bạn ăn vòi nước thì bạn đang tiếp tay cho hành vi bất hợp pháp của chúng.

 

nhung luat le ki la danh cho dong vat o my
Bắn thỏ từ trên thuyền máy là bất hợp pháp.

Tại Kansas: Bắn thỏ từ trên thuyền máy là bất hợp pháp.

Lệnh này ban ra đồng nghĩa với việc này thì bạn có thể bắn thỏ nhưng phải bắn đứng ở trên bờ bắn chúng còn nếu ở trên thuyền máy thì không được phép bắn chúng vì như vậy sẽ vi phạm pháp luật.

Tại Louisiana: Ăn trộm một con cá sấu sẽ phải chịu án tù mười năm.

Cá sấu là loại đồng vật hưng hãn, sẽ không có nhiều người giám tiến lại nó. Nhưng có lẽ nó không làm những tên trộm ở nơi đây sợ, chúng vẫn có thể bị ăn trộm bởi bang này ra điều lệ dành riêng cho việc ăn trộm cá sấu sẽ bị phạt tù 10 năm.

Tại Maryland: Đưa sư tử đến các rạp chiếu phim là bất hợp pháp.

Ở nơi đây nếu bạn muốn dẫn theo chú sư tử đáng yêu của mình đến rạp chiếu phim thì đừng, vì như thế sẽ vi phạm pháp luật. Nhưng có một sự thực sẽ chẳng ai mang sư tử đến rạp chiếu phim cả…

 

nhung luat le ki la danh cho dong vat o my
Không được phép đưa sư tử đến rạp chiếu phim

Bên trên là một số nhưng luật lệ kì lạ tại một số bang của nước Mỹ, tham gia một tour du lịch Mỹ để biết thêm nhiều điều thú vị, nhiều điều khó tin về những điều luật lạ lùng ở nước Mỹ.