Những chú ngựa nước Mỹ

Du lịch đến Mỹ, cũng sẽ là cơ hội tuyệt vời để du khách được tận mắt chứng kiến những chú ngựa cao to, những câu chuyện về ngựa lừng danh và cả những điêu khắc tuyệt vời về ngựa nữa.

 

Theo như thông tin được biết, chính hãng Anheuser-Busch Brewery sở hũy kinh doanh lại bia Budweiser hện là chủ nhân của những con ngựa lừng danh này. Đó là đội ngựa Clydesdale gồm 230 con, cao khoảng 1,9m và cân nặng 1.000kg, mỗi  ngày chúng ngốn hết khoảng 40kg rơm cùng với 6kg ngũ cốc và 30 gallon nước, đội ngựa này chẳng phải chở khách trên lưng cũng ko phải kéo xe hàng nặng nề.

nhung chu ngua nuoc my-min
Những chú ngựa nước Mỹ

Những con ngựa lừng danh này không phải để chạy đua hay làm xiếc, mà chúng chỉ có nhiệm vụ là diễu hành vào những ngày lễ hội quan trọng liên quan đến lịch sử nước Mỹ. Như vào ngày diễn ra các trận bóng giữa các binh chủng hải quân, hay vào ngày quốc khách ở nơi đây.

Bia Budweiser luôn sử dụng đội ngựa Clydesdale vào các chuyến dịch quảng bá thương hiệu và sản phẩm từ năm 1993 đến nay. Hình ảnh nổi tiếng với 8 chú ngựa to khỏe, vạm vỡ kéo chiếc xe chở bia đã trở thành hình ảnh quảng bá về xứ sở cờ hoa trên khắp thế giới.

 

nhung chu ngua nuoc my2-min
Những chú ngựa nước Mỹ

Người chăm sóc ngựa cho biết, những con ngựa nơi đây đến khi được 3 năm tuổi thì chúng được chuyển sang giai đoạn tập dượt cho các buổi diễu hàng và  mỗi năm chúng sẽ lên đường lưu diễn khoảng 320 ngày và đến chúng dần trở thành những ngôi sao, thời hoàng kim của chúng thì chỉ kéo dài 10 năm rồi chúng về sẽ được “về hưu”

 

Tham gia một tour du lịch Mỹ, mà trùng với lịch diễn ra những sự kiện lớn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con ngựa lớn Clydesdale diễu hành. Còn nếu không trùng với các sự kiện bạn cũng đừng có buồn vì bạn vẫn có thể xem những con ngựa cao to vạn vỡ khác ngay trên đường phố New-York và trên lưng là những chàng cảnh sát điển trai.

 

nhung chu ngua nuoc my4-min
Những chú ngựa nước Mỹ

Ngoài ra hầu hết các con đường tại các thành phố của Mỹ vẫn có những con ngựa độc đáo khác, những bức điêu khắc về ngựa, những hãng xe in hình ngựa. Đặc biệt là những chiếc xe hơi Mustang của nhà Ford Motor. Năm Giáp Ngọ 2014 sẽ đánh dấu 50 năm ngày dòng xe Mustang với hình ảnh con ngựa hoang mặc sức tung vó lăn bánh, phóng nhanh, nổi tiếng đến độ đã xuất hiện trong rất nhiều phim truyện của Hollywood.

 

nhung chu ngua nuoc my3-min
Những chú ngựa nước Mỹ

Những chú ngựa tung bó chạy, những chú ngữa được điểm trang diễu hành trên đường phố, những chú ngựa lóc cóc vó cương…dần dần đã trở thành một phần gì đó của xứ sở cờ hoa, để rồi người ta khi nhắc về nó chút ít nghĩ đến nước Mỹ xinh đẹp. Tham gia một tour du lịch Mỹ để có những trải nghiệm tuyệt vời cho riêng mình bạn nhé!