Những chàng trai cowboy miền Tây nước Mỹ

Trong số vô vàn những điều thú vị mà người ta nói về nước Mỹ là những chàng cowboy miền Tây nước Mỹ. Vậy những chàng cow boy nước Mỹ có gì thú vị mà mọi người quan tâm về nó như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

 

Nếu bạn đã từng xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng về chàng cao bồi  cowboy lucky luke, thì sẽ gần gũi và quen hơn với hình ảnh những chàng trai cao bồi miền Tây. Tuy nhiên, trên thực tế, cao bồi miền Tây ngoài đời thực không hấp dẫn và phiêu lưu như trong phim ảnh và tiểu thuyết. Họ chỉ đơn giản là những chàng chăn bò là sợi dây dính kết cả miền viễn Tây lại.

Cowboy được thuê trông bầy gia súc cho các trang trại, chăn thả trên diện tích rộng. Trước đây chăn nuôi gia súc là một nên công nghiệp lớn, do đó mà vai trò của những chàng cao bồi này rất quan trọng, đem đến một cuộc sống ốn định cho những vùng đất miền Tây nước Mỹ. Đời sống phong phú đã tạo nên một nét đặc trưng ý nghĩa, trở thành một phần linh hồn Mỹ.

 

Cowboy throwing lasso
Những chàng trai cowboy miền Tây nước Mỹ

Nguồn gốc

Vào năm 1715-1725 từ Cowboy xuất hiện lần đầu tiên trong Tiếng Anh, từ này được dịch từ một từ Tây Ban Nha để chỉ những người trông coi và chăm sóc giá sức. Thuật ngữ này có từ rất lâu rồi và ra đời trước văn hóa cao bồi đến chừng vài thế kỷ. Theo một câu truyện kể lại rằng từ cowboy được cho là hình thành từ đặc thù công việc của những chàng trai trẻ chăn gia súc, những người đòi hỏi nhiều thể lực và luôn bị ông chủ thúc giục những câu đại loại như “Fetch that Cow, Boy!” (“mang con bò kia lại đây nào chàng trai!”).
Văn hóa cowboy ở Mỹ hình thành vào khoảng giữ thế kỷ 17. Và cũng như nhiều nền văn hóa xưa khác, câu chuyện nguồn gốc về cao bồi cũng tồn tại nhiều giả thuyết khác nhau.

Trang phục

Những chàng cao bồi ngoài đời không giống như những chàngcowboy có trong phim , họ không giắt theo hai bao súng trong đó yên vị hai khẩu súng lục. Họ ăn vận đơn giản, tương đối giống với cao bồi thời nay. Quần áo của họ chỉ đơn thuần giúp họ chịu đựng được cái giá lạnh ở những vùng đồng bằng phía Tây. Điều đáng nhắc đến về cao bồi là đôi boot và chiếc mũ của họ.

Đã từ rất lâu rồi, hầu như ai cưỡi ngựa cũng đều chọn mang giàu cao gót, nó vừa chứng minh họ là tay đua, vừa thể hiện sự cao quý. Mũ cao bồi là hình ảnh có tính biểu tượng cao nhất đại diện cho miền Tây xưa cũ. Chiếc mũ là dấu hiệu của sức mạnh và sự lao động chăm chỉ. Mũ cao bồi đã có từ rất lâu, vào khoảng giữa thế kỷ thứ 18 bởi công năng của nó thực sự rất quan trọng.

Chiếc mũ ngoài việc che nắng, che mưa nó còn là một phụ kiện để thu hút các cô gái. Muốn mua một chiếc mũ cao bồi bạn phải trả một cái giá không hề rẻ. Các đây rất nhiều năm, một chiếc mũ tốt có giá tận 15 USD.

 

cao boi mien tay nuoc my
Trang phục cũng như cuộc sống của những chàng trai cowboy ngoài đời thực không giống như phim ảnh

Cuộc sống

Trên phim ảnh, truyền hình hay các tiểu thuyết hình ảnh các chàng trai cao bồi hiện lên đầy hấp dẫn, nhiều kỹ năng, tải giỏi và yêu thích phiêu lưu. Ngoài đời, các chàng trai không tuyệt vời đến như vậy. Phần lớn thời gian của họ, họ dành cho công việc, công việc chiếm đến gần 2/3 thời gian một ngày của họ. Họ bẩn thỉu và công việc có phần nhàn chán, họ không mạo hiểm không phải đấu trang hay chiến đầu gì cả. Vai trò to lớn của họ đa phần chỉ gói gọn trong việc ổn định ngành công nghiệp chăn nuôi gia súc. Cao bồi là những người cô đơn. Hầu như chỉ có họ cùng với đàn gia súc trong một vùng đất rộng lớn. Sự cô lập ấy được thể hiện trong nhiều ca khúc và câu thơ buồn bã của cao bồi.

Bên trên là một số thông tin về hình ảnh cao bồi nước Mỹ. Hi vọng sẽ cũng cấp thêm những thông tin, để các hiểu hơn về cuộc sống của những chàng trai cao bồi miền Tây.

Nguồn: Tham khảo

Tags: du lich nuoc My, tour My, tour du lich My