Ngưỡng mộ những cặp cha con CEO nổi tiếng

“Hổ phụ sinh hổ tử” trên thế giới có rất nhiều ông chủ tập đoàn lớn, luôn có “trợ thủ” là những đứa con thân yêu của mình sát cánh trong việc kinh doanh. Có lẽ, với những ông bố đó là những món quà ý nghĩa mà thượng đế ban tặng cho họ. Không chỉ đem lại cho người cha cảm giác như đang giúp con mình vươn lên trong cuộc sộng mà cũng là mong muốn sự nghiệp kinh doanh, tâm huyết cả đời của mình được phát triên sau khi nghỉ hưu. Dưới đây là những căp cha con CEO nổi tiếng của các tập đoàn lớn trên thế giới.

 

CEO là viết tắt của từ Chief Executive Officer, có nghĩa là giám đốc điều hành, giữ trách nhiệm thực hiện những chính sách của hội đồng quản trị.

Fidelity Investments

Edward Johnson III là giám đốc điều  hành của hàng Fidelity, một công ty cung cấp tài chính của Mỹ được sáng lập bởi cha của ông là Edward Johnson II vào năm 1949. Sau đó, khi tốt nghiệp ông đại học và phục vụ trong quân đội, Edward Johnson III đã nhânh vào làm việc cho công ty của cha ông. Nhờ tài năng của bản thân mình Edward Johnson III đã có con đường thăng tiến ngoạn mục và vào năm 1977 ông đã trở thành CEO và sau đó tiếp tục phát triển sự nghiệp cho đến ngày hôm nay.

“Hổ phụ sinh hổ tử “ con gái của ông, Abigail Johnson hiện nay cũng làm chủ tịch của Fidelit. Được biết sau khi tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Harvard , cô được vào làm công ty từ năm 1988 với chức danh quản lí mục đầu tư chứng khoán, chỉ sau đó 10 năm, nhờ sự nỗ lực cô được thăng chức thành giám đốc điều hành của công ty.

 

ca cha con seo noi tieng tren the gioi-min
Cha: Edward Johnson III Con gái: Abigail Johnson

 

News Corporation

Rupert Murdoch là Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn News Corporation. Ông sinh ta ở Australia, ông khởi đầu sự nghiệp của mình bằng việc mua lại tờ báo Adelaide sau đó bắt đầu ra mắt nhiều tạp chí nổi tiếng trên thế giới. Đế chế Murdoch bắt đầu từ đó làn sang nước Anh với các tạp chí nổi tiếng như The World, the Sun và sau đó để chế Rupert Murdoch lan rộng sang Mỹ với việc mua lại tờ Tin nhanh San Antonio, phát hành báo Star và sau đó tiếp tục mua tờ New York Post.

News Corporation có trụ sở tại Mỹ, hiện là tập đoàn truyền thông lớn thứ ba thế giới. Con trai của Murdoch, James Murdoch sinh tại London năm 1972. Anh đã bỏ dở việc học tại đại học Harvard và thành lập nhãn hiệu hip hop Rawkus Records. Nhưng cuối cùng, anh cũng gia nhập vào công việc kinh doanh của gia đình với cương vị là phó chủ tịch của News Corporation.

 

ca cha con seo noi tieng tren the gioi1jpg-min
Cha: Rupert Murdoch Con trai: James Murdoch

 

Tập đoàn Samsung

Giám độc điều hành của tập đoàn Sam Sung là ông Lee Kun Hee, cha đẻ của hãng điện tử lừng danh thế giới. Do mắc vào một vụ bê bối, ông bị phạt án treo và đồng thời bị phạt một số tiến lớn vào năm 2008. Sau đó ông trở lại và tiếp tịc với cương bị chủ tịch hãng.

Kun-hee đã đưa hai người con của mình vào các vị trí điều hành của công ty. Trong đó, người con trai của ông, Lee Jae-yong, đã trở thành Chủ tịch của Samsung và Giám đốc quản lý của hãng điện tử Samsung vào năm 2010. Còn con gái của ông, Lee Boo-jin, là Chủ tịch của Công viên giải trí Samsung Everland.

 

ca cha con seo noi tieng tren the gioi2jpg-min
Cha Lee Kun-hee Con trai: Lee Jae-yong

 

Tập đoàn Trump Organization

Donald Trump là giám đốc điều hành của Trump Organization, tập đoàn sở hữu nhiều bất động sản, khu nghỉ dưỡng, sân goff và sòng bạc trên khắp thế giới, đồng thời sở hữu các chương trình thi hoa hậu ở Mỹ với kênh truyền hình NBC. Năm 2011 ông cũng là ứng cử viên triển vọng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Cha tài, con giỏi, ba người con của Trump hiện cũng đang nắm giữ các cương vị phó chủ tịch điều hành tập đoàn. Trong đó, kể đến Donald Trump Jr. sinh năm 1977, hiện làm việc trong các dự án như West Side Yards ở Manhattan và khách sạn quốc tế Trump, tháp Chicago. Chị gái của anh, Ivanka, là Phó chủ tịch điều hành phụ trách phát triển và mua lại, còn người em trai Eric là Phó chủ tịch điều hành phụ trách phát triển bất động sản, sáp nhập và mua lại.

 

ca cha con seo noi tieng tren the gioi3jpg-min
Cha: Donald Trump Con trai: Donald Trump Jr. và Eric Trump Con gái: Ivanka Trump

 

Aflac Incorporated

Daniel Amos được biết là chủ tích kiêm giám đốc điều hành của Aflac hãng cung cấp bảo hiểm phụ trợ do cha và hai người anh trai của ông sáng lập năm 1955. Vào năm 1973 ông gia nhập vào công ty với cương vị giám đốc kinh doanh khu vưacj và sau đó một thời gian ông trở thành giám đốc điều hành.

Con trai của ông, Paul Amos II, hiện giữ chức Chủ tịch hãng. Mặc dù mới trên 30 tuổi, nhưng Paul II đã tỏ ra là một người có đầu óc kinh doanh. Năm 2008, anh đã lãnh đạo công ty thu về 17 tỷ USD. Năm 2009, tạp chí Fortune đã xếp anh vào danh sách những giám đốc dưới 40 tuổi được trả lương cao nhất.

Bên trên là thông tin của những cặp cha con CEO nổi tiếng trên thế giới. Mặc dù thông tin đã được đưa khá lâu, nhưng chúng tôi vẫn muốn được chia sẻ về những thông tin này. Bởi đây là những thông tin khá thú vị, phần nào đó muốn truyền tải thông điệp về sự nỗ lực phấn đấu của những người con người. Dù cha mẹ có giàu có những họ không hề ỷ ê, mà luôn cố gắng để trở thành những người tài giỏi kế tục gia đình và đưa sự nghiệp gia đình ngày càng phát triển hơn.

Nguồn: Tham khảo

Tags: du lich My, du lich Nhat Han, tour My, tour du lich My