Người Mỹ về hưu thích ở đâu

Du lịch Mỹ, thấy rằng: Khi về hưu, ai cũng đều mong muốn được an cư tại một địa điểm tuyệt đẹp, bình yên – nơi họ có thể tận hưởng những năm tháng thảnh thơi nhất cuộc đời. Dưới đây là những địa điểm được đánh giá cao và xếp hạng lý tưởng để sinh sống sau khi nghỉ hưu ở xứ sở cờ hoa.

 

1. St. Augustine, Florida:

 

Du lịch mỹ 2

 

Với khí hậu duyên hải ấm áp, kiến trúc kiểu Tây Ban Nha với những mái nhà lợp ngói, St Augustine là một địa điểm lý tưởng để trải qua những năm tháng nghỉ ngơi sau khi rời khỏi nhiệm sở. Người phát hiện ra thành phố tươi đẹp ở miền Đông Bắc nước Mỹ là nhà thám hiểm Tây Ban Nha, cũng là thống đốc của Puerto Rico, Juan Ponce de Léon. Mặc dù ngày nay phần lớn kiến trúc Tây Ban Nha sơ khai của St. Augustine đã bị thay thế do biến cố lịch sử, nhiều địa điểm lịch sử vẫn được tu sửa theo phong cách Tây Ban Nha để tỏ lòng tôn kính nguồn gốc châu Âu.

 

2. Charleston, South Carolina

 

Du lịch Mỹ 3

 

Là thành phố lớn thứ nhì của bang South Carolina, Charleston được đặt theo tên vua Charles II của nước Anh. Với những con đường trải sỏi, những toa xe ngựa, những tòa nhà được xây dựng từ trước Thế chiến I, vừa cổ kính, vừa nhộn nhịp, Charleston nằm trong danh sách bình chọn “Thành phố du lịch, giải trí thân thiện nhất nước Mỹ năm 2011”, “Top những thành phố hàng đầu của nước Mỹ năm 2012” và cũng là “Thành phố lịch sự và hiếu khách nhất ở Mỹ năm 2013”.

 

Nép mình ở trên bờ duyên hải cát trắng, Charleston còn là nơi khởi đầu của golf – Trò giải trí số một của giới nhà giàu. Không như các thành phố công nghiệp khác ở Mỹ, nhìn về phía đường chân trời của Charleston không phải là những tòa nhà cao chọc trời hay ống khói nhà máy, mà là những tháp chuông nhà thờ gợi nhớ không khí bình yên, tĩnh tại.

 

3. Burlington, Vermont

 

Du lịch Mỹ 4

 

Trước mặt là bờ hồ Champlain, sau lưng là dãy núi hùng vĩ Stowe, Burlington có đầy đủ những ưu đãi của thiên nhiên. Nơi đây đón những bông tuyết đầu tiên của mùa Đông và mùa Hè thì ngập tràn trong khung cảnh xanh tươi, mát mắt. Không những vậy, Burlington còn là một thành phố rất năng động với nhiều trường đại học lâu đời như Đại học Vermont (Thành lập năm 1791), Champlain College (Thành lập năm 1878), Burlington College (Thành lập năm 1972). Nơi đây cũng nổi tiếng nhờ một trung tâm mua sắm cho người đi bộ.

 

Hàng năm ở Burlington còn diễn ra nhiều lễ hội thu hút hàng chục nghìn người tham gia như lễ hội Fools (25.000 người, năm 2009), lễ hội Vermont Brewers (9.600 người, năm 2009), lễ hội bí ngô (5.000 người, năm 2009). Cũng từ năm 2006, Burlington được xếp thứ 9 trong các thành phố tốt nhất ở Mỹ để sinh sống dựa trên các tiêu chí như sức khỏe, chất lượng cuộc sống, và tập thể dục. Kế đó, năm 2007 xếp thứ 11 trong 100 thành phố tốt nhất cho lái xe an toàn, năm 2009 được đánh giá là thành phố tốt nhất cho các gia đình.

 

4. Boulder, Colorado

 

Du lịch Mỹ 1

 

Được đánh giá là “cửa trước” của phương Tây, Boulder sở hữu một tài sản thiên nhiên quý giá là dãy núi Rocky hùng vĩ. Vào những năm 1960, nơi đây được coi là điểm đến số một của dân hippies, cũng là nơi có Đại học Colorado, trường đại học lớn nhất của tiểu bang. Boulder luôn được xếp hạng cao ở các tiêu chí sức khỏe, hạnh phúc, chất lượng cuộc sống, giáo dục và nghệ thuật.

 

Boulder là một trong những thành phố tự do nhất và dân chủ nhất ở Colorado. Chính quyền thành phố không có thái độ kỳ thị với hôn nhân đồng tính và trong năm 1996, Boulder đã trở thành thành phố đầu tiên của Colorado ban hành một lệnh cấm hút thuốc kể cả ở quán bar. Xây dựng không gian giải trí mở cho cộng đồng là điều mà chính quyền Boulder hết sức quan tâm. Thành phố từng vinh dự nhận những tôn vinh đáng nhớ như “10 thành phố hạnh phúc nhất nước Mỹ”, “10 thành phố tốt nhất cho thập kỷ tới”, “Top 10 thành phố tốt nhất cho sức khỏe người nghỉ hưu”, “Top 10 thành phố cho nghệ sĩ”.

 

5. Sedona, Arizona:

 

Du lịch Mỹ

 

Giống như Boulder, Sedona được các dãy núi bao quanh. Đó là những ngọn núi phủ tuyết trắng phù hợp để trượt tuyết và những ngọn núi đá sa thạch đá rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Địa hình của Sedona rất phù hợp để tổ chức các cuộc đi bộ đường dài, đi xe đạp, ngắm bình minh, hoàng hôn. Ngoài bức tranh thiên nhiên toàn cảnh bao quát, trung tâm thị trấn Sedona là một cộng đồng sôi động với quy hoạch nhân rộng của các tòa nhà giống nhau. Chính vì có cảnh quan đa dạng như vậy, Sedona đã trở thành phim trường quan trọng, một di sản điện ảnh, địa điểm tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật nổi bật.

 

6. Asheville, North Carolina:

 

Du lịch Mỹ

 

Thành phố lớn thứ 11 ở North Carolina có kiến trúc hết sức mộc mạc, đầy nghệ thuật mang  phong cách Art Deco là giấc mơ của mọi kiến trúc sư. Chính vì lẽ đó, nơi đây được goi là Paris của phía Nam hay San Francisco của phương Đông. Một phần không thể thiếu tô điểm cho vẻ đẹp của Asheville là dãy núi Blue Ridge tuyệt đẹp. Đã từ rất lâu, Ashiville được ca ngợi vằng những mỹ từ đáng giá như: “Địa điểm tốt nhất để tái tạo cuộc sống”, “Thành phố hạnh phúc nhất”, “Thành phố ăn chay thân thiện nhấy của nước Mỹ” ” Thành phố không thể dễ dàng quên dù chỉ là một lần viếng thăm”. Asheviile có bốn mùa rõ rệt, quanh năm có độ ẩm cao, thời tiết ôn hòa, ít biến cố, vì thế đặc biệt thích hợp cho những người muốn về hưu tìm không gian an dưỡng, tĩnh tâm.

Theo nuocmy.net