Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton qua lời kể của chồng

Bà ngoại trường Mỹ Hillary Clinton là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng và được rất nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu câu chuyên về bà ngoại trưởng nhé.

 

Cựu Tổng thống Mỹ nói về Hillary

Bà Hillary là vợ của cựu tổng thồng Mỹ Bill Clinton. Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNN, ông Bill Clinton đã chia rằng ông tin tưởng vợ mình suốt cả cuộc đời, mỗi khi ông gặp khó khăn là bà Hillary đều trở thành trụ cột trong gia đình. Bà là người đã giúp vị cựu tổng thống Bill Clinton vượt qua những thời khắc thử thách nhất của cuộc đời.

Ngài Bill còn kể lại việc vợ mình đã giúp ông vượt qua được sự nghi ngờ bản thân đối mặt với những khó khăn trong thời gian đầu của sự nghiệp làm chính trị. Lúc đó, cựu tổng thống Bill Clinton đang trong những năm cuối cùng của tuổi 20 và  bà Hillary không chỉ là người để ông dựa vào mà còn dẫn dắt ông vượt qua những thời khắc nguy hiểm nhất trong sự nghiệp.

 

ngoai truong my hillaru cliton
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và chồng khi còn trẻ

 

Ông Bill Clinton kể rằng ông từng là thống đốc trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ vào những năm 1980. Những người được ông đề bạt làm ở văn phòng thống đốc bang Arkansas đều sợ chính sách mới của ông mà ông đặt ở bang này và chẳng ai chịu bắt tay ông cả. Khi đó, triển vọng sự nghiệp của ông không được sáng sủa lắm. Tuy nhiên, bà Hillary không hề dao động, bà luôn động viên và tin tưởng chồng mình có thể vượt qua tất cả.

Theo cựu tổng thống Bill Clinton, bà ngoại trưởng Hillary là người tài năng nhất ông từng gặp. Do vậy, ông khẳng định rằng “Sẽ là sai trái đối với tôi, nếu cướp đi của bà ấy cơ hội mà tôi nghĩ Hillary xứng đáng có”.

Năm ngoái, cựu Tổng thống Mỹ cũng đã tâm sự về mối quan hệ của vợ chồng ông, theo góc độ nào đó là bản hợp đồng 52 năm. Bill Clinton nói rằng vợ chồng ông đã kết hôn đã lâu và bà Hillary luôn trì hoãn sự nghiệp của  bà vì sự nghiệp chính trị của ông. Khi Hillary được bầu vào thượng viện, Bill Clinton nói rằng bà đã dành cho ông 26 năm. Do vậy, ông cũng muốn dành cho bà trong 26 năm tiếp theo. Theo cựu Tổng thống Mỹ Clinton, tất cả những việc bà Hillary làm đều tốt cho ông.

Hầu như khi làm chuyện gì, bà Hillary đều muốn biết ý kiến của chồng và ông đều góp ý. Tuy nhiên, Hillary có quyền quyết định những việc mà mình muốn làm, chỉ cần nói với ông những điều mà bà cần giúp đỡ.

Theo CNN, ông Bill Clinton và bà Hillary kết hôn năm 1975 sau khi hai người quen nhau tại Đại học Yale. Cặp vợ chồng này trải qua nhiều sóng gió và tình cảm của họ đã bị thử thách nhiều lần, trong đó, ông Bill Clinton từng có mối quan hệ ngoài luồng với cô thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky.

Còn về cuộc hôn nhân, cả hai người đều xây dựng cuộc sống dựa trên những điều mà cả hai người quan tâm và yêu thích. Hai người đã sinh được môt cô gái xinh đẹp và tài giỏi. Trong cuộc sống hằng ngày, hai chồng ông luôn gần gũi yêu thương nhau. Dù hai người có lịch trình làm việc khác nhau, nhưng họ vẫn thường xuyên nói chuyện với nhau qua điện thoại.

 

ngoai truong my hillaru cliton
Ngoại trưởng Mỹ cùng chồng và con gái tản bộ

 

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vì một nước Mỹ thịnh vượng

Hồi thàng 6, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có bài diễn văn tranh cử tổng thống đầu tiên trên đảo Roosevelt ở thành phố New York.

Theo BBC, trong bài diễn văn trước hàng ngàn người, bà Hillary Clinton cam kết sẽ đấu tranh vì một nước Mỹ thịnh vượng và hứa sẽ hỗ trợ những gia đình thuộc tầng lớp lao động. Bà Clinton khẳng định: “Nước Mỹ sẽ không thể thịnh vượng nếu các bạn không thành công”.

Trong buổi mít tinh, cựu tổng thông Bill Clinton và người con gái xinh đẹp cũng đến để ủng hộ. Bà Clinton hứa nếu đắc cử tổng thống và sẽ giúp đỡ những người dân thường, cam kết thúc đẩy các cơ hội bình đẳng và đấu trang cho tấp lớp trung lưu ở Mỹ vốn đang gặp khó khăn. Hillary Clinton tuyên bố bà tranh cử để trở thành tổng thống của tất cả người dân Mỹ và kêu gọi xây dựng một đất nước thịnh vượng, trong đó, mọi người đều được hưởng lợi.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh: “Sự thịnh vượng không thể chỉ dành cho các giám đốc điều hành doanh nghiệp và những nhà quản lý quỹ đầu tư”. Bà Clinton cũng tuyên bố sẽ đưa nước Mỹ trở thành một cường quốc năng lượng sạch trong thế kỷ 21.

 

ngoai truong my hillaru cliton2-min
Ngoại trưởng Hillary Clinton ứng cử viên tổng thống sáng giá

 

Bà Clinton được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ cho chức tổng thống Mỹ và cuộc bầu cử diễn ra vào năm sau. Ngoài ra, ngoại trưởng Mỹ còn kêu gọi thắt chặc việc sở hữu súng, phân biệt chủng tộc.  AP dẫn lời bà Clinton nhấn mạnh Mỹ cần phải có nhiều biện pháp để giữ súng đạn không rơi vào tay bọn tội phạm và những kẻ tâm thần, nhưng vẫn tôn trọng quyền sở hữu súng của người dân có trách nhiệm.

Còn rất nhiều những điều thú vị về ngoại trưởng Mỹ Hillary Cliton chúng ta cùng chờ đón trong kì tranh cử tổng thống mới vào năm 2016.

Nguồn : thanhnien.com

Tags: du lich nước My, tour My, tour du lich My