Một vòng dạo bước xứ sở hoa anh đào

“Xứ sở hoa anh đào” cái tên thân thương người ta dành cho cho đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Người ta biết đến nó với vẻ đẹp của núi sông thơ mộng, của những cánh anh đào phất phơ trong gió. Vùng đất của tinh thần võ sĩ đạo, vùng đất của văn hóa và phong cách sống hàng đầu. Bài viết hôm nay, hãy cùng Top Ten Travel dạo một vòng để có những thông tin lí thú về Nhật Bản nhé.

Về vị trí địa lí

Nhật Bản nằm ở phía Đông của Châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương. Nhật Bản gồm có 4 đảo chính là Honshu, Hokkaido, Kyushuy và Shikoku, nhiều dãy đảo và khoảng 3.900 đảo nhỏ. Honshu chiếm trên 60% diện tích. Những quốc gia và lãnh thổ lân cận ở vùng biển Nhật Bản là Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc; ở vùng biển Đông Hải là Trung Quốc, Đài Loan; đi xa hơn về phía Nam là Philippines và quần đảo Bắc Mariana.

 

mot vong xu so hoa anh dao
Một vòng dạo bước xứ sở hoa anh đào

 

 

 Đặc điểm về khí hậu

Các đảo Nhật Bản nằm trong vùng khí hậu ôn hòa. Ở hầu hết các miền của Nhật Bản đều có 4 mùa rõ rệt. Mùa hè ấm và ẩm, bắt đầu khoảng giữa tháng 7; Mùa Xuân và mùa Thu là những mùa dễ chịu nhất trong năm. Do điều kiện khí hậu như vậy, nên quần đảo Nhật Bản quanh năm cây cối xanh tốt, mỡ màng.

 

Đặc điểm về dân cư xã hội

Dân cư nơi ước tính khoảng 130 triệu người, người dân nơi đây phần lớn đồng nhất về ngôn ngữ và văn hóa. Tộc người chủ yếu ở nơi đây là người Yamato cùng với các nhóm dân tộc thiểu số như Ainu hay Ryukyuans.

Dân cư ở Nhật Bản đánh giá là có tuổi thọ cao nhất thế giới và đang xó xu hướng bị già hóa.

 

mot vong xu so hoa anh dao1-min
Một vòng dạo bước xứ sở hoa anh đào

 

 

Văn hoá, phong tục tập quán.

Người Nhật coi trọng nghi lễ chào hỏi, dù bất cứ lúc nào, bất cứ ai họ đều tỏ ra rất lịch sự, nghiêm túc chào hỏi lẫn nhau.

Trong văn hóa của người Nhật tặng quà là một phần cuộc sống của họ. Người Nhật rất thích tặng quà, nó trở thành thói quen, một nghi lễ của họ. Tặng quà được xem như cách thể hiện sự yêu mến và kính trọng lần nhau và xác định mội quan hệ xã hội.

 

Hệ thống chính trị

Nhật Bản theo thể chế quân chủ lập hiến, Hoàng gia Nhật do Nhật Hoàng đứng đầu. Nhật Hoàng là người tham gia các nghi lễ của quốc gia, nhưng không giữ bất cứ quyền lực chính trị nào. Quyền lực nằm trong tay thủ tướng và các thành viên nghị viện đảm nhận.

Tôn giáo. Đạo gốc của Nhật Bản là đạo Sinto( Thần đạo) có nguồn gốc từ thuyết vậy linh của người Nhật cổ. Sau đó thì qua Trung Quốc, Triều Tiên, Phật Giáo từ Ấn Độ cũng du nhập vào nơi đây.

 

Các địa điểm đến thú vị ở Nhật Bản

  • Kyoto

Nơi đây từng là thủ đô của Nhật Bản, hiện nay là thành phố lớn thứ 7 ở Nhật Bản. Qua nhiều thế kỉ,m nơi đây đã bị phá hủy bởi chiến tranh và hỏa họa Tuy nhiên, vì giá trị lịch sử của nó, nơi đây dạt khỏi danh sách đánh bom nguyên tử trong thế chiến thứ 2. Vì thế nó vẫn lưu giữ nhiều di tích đến thờ, công trình lịch sử vô giá.

 

mot vong xu so hoa anh dao
Một vòng dạo bước xứ sở hoa anh đào

 

  • Núi Phú Sỹ

Núi Phú Sĩ, điểm đến thú vị có độ cao 3776 mét, là ngọn núi cao nhất Nhật Bản.  Đây là một ngọn núi lửa vẫn hoạt  động, nằm giữa ranh giới giữa tỉnhgiới tỉnh Yamanashi và Shizuoka, và có thể nhìn thấy từ Tokyo và Yokohama vào những ngày nắng.

  • Osaka

Osaka là thành phố lớn thứ ba và quan trọng thứ hai của Nhật BảnTrong thế kỷ 16, Toyotomi Hideyoshi đã chọn Osaka là vị trí cho lâu đài của mình, và thành phố có thể đã trở thành thủ đô của Nhật Bản nếu  như Tokugawa Ieyasu đã không tiêu diệt hậu duệ của Toyotomi.

Thành phố Osaka được chia làm 2 phần, phần phía Bắc Kita và phía Nam là Minami. Một khu lẻ Umeda nằm ở Kita, Công viên tam giác và Amerikamura ở Minami. Minami cũng là quê hương của cây cầu Shinsaibashi và khu mua sắm Ebisubashi. Khu thương mại trung tâm, bao gồm toà án và ngân hàng, nằm ở vùng Yodoyabashi và Honmachi, giữa Kita và Minami. Osaka nổi tiếng với bunraku (nhà hát rối cổ truyền), nhà hát kịch kabuki, và manzai, một hình thức hiện đại của kịch hài.

 

mot vong xu so hoa anh dao
Một vòng dạo bước xứ sở hoa anh đào

 

  • Tokyo

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản và là thành phố đông dân nhất thế giới. Nó cũng là một trong 47 tỉnh của Nhật Bản, bao gồm 23 phường trung tâm thành phố và nhiều đô thị, thị trấn và những ngôi làng phía tây của trung tâm thành phố. Quần đảo Izu và Ogasawara cũng là một phần của Tokyo.

Ngày nay, Tokyo một lựa chọn cho những chuyến du lịch mua sắm, giải trí, văn hóa và ăn uống. Có thể nói, khi đến với Nhật Bản bạn sẽ không thể bỏ qua Tokyo, bởi nó đại diện cho một Nhật Bản hiện đại và phồn thịnh.

  • Takayama

Takayama là một thành phố trong khu vực miền núi Hida của tỉnh Gifu. Thành phố thường được gọi là Hida-Takayama, để phân biệt nó từ những nơi khác cũng có tên Takayama. Takayama vẫn còn lưu giữ lại nhiều nét truyền thống như một vài thành phố khác của Nhật Bản, những con đường và công trình kiến trúc còn khá cổ kính.

Một vòng xứ sở hoa anh đào, gửi đến các bạn một số thông tin về Nhật Bản.  Top ten Travel hi vọng các bạn hiểu hơn về đất nước xinh đẹp. Nếu có điều kiện các bạn hãy tham gia một tour du lịch Nhật Bản, để khám phá nhiều hơn về nơi đây.

Tags: du lich My, tour My, tour Han quoc-Nhat Ban, tour Canada