Mendenhall động băng huyền ảo ở Mỹ

Du lịch Mỹ, đến Alaska du khách thường vô cùng thích thú với những hang động băng ở nơi đây. Những kì quan băng rộng lớn, hùng vĩ, kì ảo và đầy lôi cuốn. Một trong số đó chính là hang động băng Mendenhall.

 

Mendenhall ẩn giấu vẻ đẹp kỳ ảo, lôi cuốn, khó ai có thể cưỡng lại được. Có lẽ vì thế mà người ta luôn tò mò và muốn khám phá về nó.Cánh đồng băng Juneau được bao phủ bởi hơn 1.500 dặm vuông toàn băng tuyết và là khu vực băng tuyết lớn thứ bảy ở Tây bán cầu. Hàng năm, lượng tuyết phủ dày hơn 100 feet (hơn 30 mét) để duy trì cho băng không bị tan chảy trong hàng thế kỷ.

 

Mendenhall-min
Mendenhall đông băng huyền ảo ở Mỹ

Nhưng theo thời gian, đặc biệt với tình trạng biến đổi khí hậu, tư năm 2005 đến nay, khi nhiệt độ Trái Đất ngày càng ấm lên, lượng băng ở nơi đây cũng vì thế tan dần ra. Theo ước tính mỗi năm, băng ở nơi đất mất hơn 100 feet và cũng vì lí do đó mà khiên lớp đất đá bên dưới cũng dần lộ ra.

Du khách đến nơi đây sẽ thấy, các hang động băng ở nơi đây có màu xanh huyền bí, nó được kết cấu và tạo nên từ các cấu trúc tinh thể độc đáo của băng và phản xạ của anh sáng. Các hang băng ở nơi đây luôn thay đổi hình dạng, kích thước, màu sắc từ tháng này sang tháng khác, đem đến khung cảnh độc đáo và kì thú. Điểm đặc biệt đó đã biến biến Mendenhall Glacier là nơi được khao khát nhất của rất nhiều người trên giới.

 

Mendenhall1-min
Mendenhall đông băng huyền ảo ở Mỹ

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh vật, các loại côn trùng ở Mendenhall Glacier dường như cũng bị băng bao phủ cũng khiến các du khách hết sức tò mò. Trong các hang động băng, loài ruồi đá mang trong mình một lớp băng mỏng trên cơ thể để có thể thích nghi với môi trưởng sống ở nơi đây. Rất ngộ, lạ và thú vị.

Khi nơi đây bước sang hè, những tháng ấm áp, băng tan chảy Mendenhall được người ta miêu tả như mặt sông xanh biệc với làn khói trắng nhè nhẹ nay lên và có cả những hạt tuyết trắng li ti. Bề mặt băng có kích thước thay đổi suốt quanh năm, các bề mặt vì thế cũng xé toác ra, nứt ra, tạo nên cảnh quan thiên nhiên kì thú.

 

Mendenhall3-min
Mendenhall đông băng huyền ảo ở Mỹ

Du khách đến nơi đây, họ tò mò và hững thú trước vẻ đẹp ngoạn mục của những kẽ nứt trên mặt sông băng, hiện tượng này theo lí giải thì do khi nước rút tạo thành đường xoắn ốc, tác động lên bề mặt của băng, và tạo ra những khe nứt có hình dạng và kích thức phong phú và đa dạng trên dòng sông băng.

Vẻ đẹp bí ẩn của sông băng Mendenhall luôn thu hút các du khách ưa mạo hiểm đến khám phá thế giới kỳ thú dưới lớp băng dày hàng chục mét.

Tuy rất hấp dẫn, nhưng khi đến nơi đây các bạn cũng phải hết sức lưu ý các nguy hiểm tiển ẩm vì các tảng băng khổng lồ nơi đây đang có xu hướng tan chảy dẫn đến các hiện tượng băng rơi.

 

Mendenhall4-min
Mendenhall đông băng huyền ảo ở Mỹ

Vẻ đẹp lôi cuốn và đầy hấp dẫn, cùng nhiều điều thú vị ở nơi đây đang chờ đón các bạn. Tham gia một tour du lịch Mỹ, có điều kiện du khách có thể ghé đến nơi đây.