Mê mẩn “nàng tiên cá” dưới lòng đường New York

“Nàng tiên cá” chắc hắn không ít người biết về nó qua những thước phim hoạt hình nổi tiếng của Disney. Tuy nhiên, bạn khó có thể tin được, tại Mỹ ở đảo Coney bạn có thể nhìn thấy những nàng tiên cá ngoài đời thực, sặc sỡ, lung linh và kiều diễm đến lạ kì. Du lịch Mỹ, tham gia lễ hội Mermaid Parade chính là cơ hội bạn được chiêm ngưỡng các cô nàng này và mê mẩn trong không gian lễ hội nơi đây.

 

Lễ hội nàng tiên cá hay còn được biết đến cái tên tiếng anh là Mermaid Parade là cuộc diễu hàng nghệ thuật lớn nhất ở Mỹ. Đây là lễ hội để kỉ niệm các thần thoại xưa kia, nhắc nhở về mọi người về lòng tự trọng và đồng thời tạo không gian giải trí sáng tạo cho người dân ở nơi đây. Hằng năm, hàng nghìn người ăn mặc sáng tạo, nghệ thuật với nhiều phong cách khác biệt từ nhiều nơi đổ về lễ hội.

 

le hoi nang tien ca o my
Mê mẩn “nàng tiên cá” dưới lòng đường New York

 

Mermaid Parade, lễ hội nghệ thuật chào hè thú vị, du khách về với lễ hội có thể vui chơi giải trí, thoái mái trong một ngày duy nhất. Nơi đó có hàng ngàn các “nàng tiên cá” xanh đỏ muôn màu, “những sinh vật biển” biết di chuyển sắc màu rực rỡ… Cả không gian lễ hội , sôi động và nóng bỏng chắc chắn bạn sẽ “mê mệt” hòa mình vào lễ nó.
Dù là cuộc diễu hành, nhưng lễ hội này chỉ đơn giản là một hoạt động chào hè mà thôi, không hề có mục đích về tôn giáo hay chính trị…Đây là một ngày nghỉ đầy cảm hứng với màn biểu diễn những bộ trạng phục sáng tạo đẹp mắt bằng tay trên các khu phố ở nơi đây.

 

le hoi nang tien ca o my
Mê mẩn “nàng tiên cá” dưới lòng đường New York

 

Nguồn gốc của lễ hội Mermaid Parade
Theo người dân ở nơi đây chia sẻ, lễ hội này được lấy cảm hứng từ truyền thuyết nàng tiên cá vào năm 1983. Du lịch Mỹ, được tham dự lễ hội độc đáo này du khác có thể thoái mái “hóa thân” theo cách mà mình thích, hòa vào dòng người xuôi ngược, tưng bừng trong không gian màu sắc và niệp điệu vui nhộn cùng với người dân New York.

 

le hoi nang tien ca o my
Mê mẩn “nàng tiên cá” dưới lòng đường New York

Hằng năm lễ hội diễn ra vào ngày 21 tháng 6, vào cái nhày này, mọi người nô nức hóa trang, khoác trên mình những bộ trang phục độc đáo nhất. Không chỉ phụ nữ, trẻ em, mà cá chàng trai nơi đây cũng vui vẻ hóa trang thành cá hòa vào đoàn diễu hành nhảy múa. Trong không gian lễ hội đầy màu sắc này, bạn sẽ nhìn thấy nhiều sơn lên mình toàn màu xanh, có người mặc váy toàn màu vàng, có người kiều diễm cuốn hút trong bộ trang phục bán khỏa thân, lại có cả những “vị thần giả” hay những tên cướp biển nữa… Tất cả cứ hòa vào dòng người, kết nối với nhau, làm cho không gian thêm nóng hơn, thêm vui hơn. Và cũng vì thế mà làm nên nét độc đáo cho lễ hội nàng tiên cá nơi đây.Ngoài đoàn người diễu hàng, lễ hội còn hội tụ các của nhiều danh nghệ sĩ nổi tiếng, với nhiều màn biểu diện âm nhạc, nghệ thuật đường phố đặc sắc.

 

le hoi nang tien ca o my1-min
Mê mẩn “nàng tiên cá” dưới lòng đường New York

 

Có lẽ rằng, không gian nghệ thuật đầy sắc màu, tiếng nhạc rồn vang, những “nàng tiên cá” kiều diễm hấp dẫn, “ những sinh vật biển” nhí nhảnh nhảy nhót… mọi thứ sẽ thật khó quên đối với bạn khi được tham dự lễ hội Mermaid Parade.

Thật tuyệt vời phải không các bạn? Một không gian đại dương bước ra ngoài đời thực, “ những nàng tiên cá” xinh đẹp ngay trước mặt bạn và cả những sinh vật biển sắc màu đùa vui… Bạn có muốn được hòa mình vào không gian tuyệt vời của xứ sở cờ hoa hay không, được ngắm “tiên cá” và tự biến mình, “thiết kế” cho mình những trang phục “đại dương” như ý muốn hay không. Nếu có điều kiện hay tham gia một tour du lịch Mỹ, để thực hiện điều mà mình yêu thích nhé. Còn nhiều trải nghiệm thú vị về nước Mỹ thân yêu lắm, nhanh tay nhé !