“Mãn nhãn” với hàng rào áo lót ở New Zealand

Ở New Zealand, tại bán đảo Otago xinh đẹp có một “hàng rào” mà khiến rất nhiều quan tâm và tò mò về nó. Đó chính là hàng rào áo ngực với hàng nghìn những chiếc áo ngực xanh đỏ. Tham gia một tour Úc, đến New Zealand  không ít người đã dành thời gian đến tận nơi để chứng kiến sự thú vị này. Hãy cũng Top Ten Travel một vòng đến quốc đảo New Zealand tuyệt diệu để khám phá về nó nhé !

Chiếc hàng rào áo ngực với số lượng lớn những chiếc áo ngực này, dần dần đã trở thành một điểm đến thu hút hàng nghìn khách du lịch đổ về nơi đây. Nó có tên là Cardrona Bra Fenc nằm ở trung tâm bán đảo Otago, New Zealand.
Đây là một địa điểm vô cùng thú vị và độc đáo , vì nó tập hợp những chiếc áo ngực của phụ nữ trẻ trên hàng rào, mọi người tò mò và tìm đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng nó.

 

hang-rao-ao-ngu-new-zealand
“Mãn nhãn” với hàng rào áo lót ở New Zealand

Theo người dân ở nơi đây,vào khoảng cuối năm 1998 đầu năm 1999 trong thời gian giữa giáng sinh và năm mới. Có bốn người phụ nữ không rõ tên tuổi đã ăn mừng chào năm mới tại khách sạn Cardrona . Và sau khi rời khỏi nơi đây, vào lúc đêm muộn, họ đã quyết định cởi áo ngực của mình treo chúng lên hàng rào, như một sự tiến biệt, chia tay năm cũ , chào đón một năm mới nhiều vui vẻ và độc đáo hơn.

Hình ảnh những chiếc áo ngực tung bay trên hàng rào, do đó cũng đem lại sự thích thú cho những người phụ nữ nơi đây, cũng như những du khách du lịch đến đây. Họ tìm thấy một sự mới mẻ, độc đáo và sự tự do nên họ cũng bắt đầu cởi những chiếc áo ngực của mình và tung lên hàng rào.

 

hang-rao-ao-ngu-new-zealand
Tính đến cuối năm 2000 khoảng hơn 1 năm sau đó thì đã có gần 100 chiếc áo được quấn chặt ở nơi đây. Sự kỳ lạ và thú vị về hàng rào gợi cảm này nhanh chóng được được mọi người truyền nhau, được các phương tiện truyền thông đại chúng lan tỏa ra toàn thế giới. Cũng chính từ đó, mà số lượng về những chiếc áo ngực cũng từ đó tăng nhanh lên đáng kể.
Những năm về đây, số lượng áo ngực tăng lên đến cả hàng chiếc, chiếc hàng rào ngày càng trở lên “ gợi cảm” hơn. Nơi đây chính là nét đẹp tượng trưng cho vẻ đẹp hấp dẫn, gợi cảm của những người phụ nữ.
Tuy nhiên cũng có những ý kiến trái chiều về sự có mặt của nó, nhiều người cảm thấy chướng mắt, thấy đỏ mặt và có rất nhiều người cho rằng nó là mối nguy hiểm đổi những người điều khiển phương tiện giao thông.
Trong suốt thời gian từ năm 1999 đến nay hàng rào trải qua quá trình “ đấu tranh” mạnh mẽ để tồn tại. Chính quyền địa phương nơi đây,đã rất nhiều lần tháo bỏ những chiếc áo ngực, ngăn cấm. Tuy nhiên, những chiếc áo ngực này bằng mọi cách vẫn quay trở lại, và sự trở lại của nó ngày càng rậm rộ và nhiều hơn.

 

hang-rao-lot-ơ-new-zeland
“Mãn nhãn” với hàng rào áo lót ở New Zealand

 

Vượt qua mọi sự loại bỏ của chính quyền nơi đây, hàng rào áo ngực này vẫn trở lại, đầy mạnh mẽ và nó đã trở thành một địa điểm ghé thăm của du khách du lịch New Zealand.
Cũng chính tại nơi đây, chiếc hàng rào áo lót Cardrona này đã biến thành nơi gây quí cho bệnh ung thu vú .
Nếu bạn du lịch đến thung lũng xinh đẹp này, bạn sẽ thấy một thùng quyên góp với tấm biển màu hồng được dựng lên cạnh chiếc hàng rào Cardrona với dòng chữ “Chào mừng du khách đến với Bradrona. Cảm ơn đã viếng thăm thung lũng xinh đẹp của chúng tôi. Trong khi du khách đang tận hưởng phong cảnh thơ mộng nơi đây, vui lòng bớt chút thời gian để đóng góp cho Quỹ ung thư vú New Zealand

Và theo thống kê, thì mỗi tuần , chiếc hàng rào này nhận được khoảng 200 NZD từ tiền quyên góp.
Chiếc hàng rào áo lót ở nơi đây, dần dần đã trở thành một phần của thung lũng xinh đẹp Cardrona của bán đảo Otago. Nó góp phần thêm sắc màu cho nơi đây và mang lại nguồn thu từ du lịch và dịch vụ từ du lịch.

Nếu có điều kiện tham gia một tour du lịch Úc, bạn hãy dành một phần thời gian của mình ghé thăm New Zealand nhé và đừng quên đến Otago để chiêm ngưỡng hàng rào áo ngực thú vị này nhé. Chúc các bạn có chuyến đi thật nhiều điều thú vị!

Nguồn: Tổng hợp