Los Angeles, một vòng trải nghiệm

Không chỉ được biết đến là kinh đô điện ảnh thế giới (Hollywood), Los Angeles còn là trung tâm giải trí, văn hóa bậc nhất ở Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Du lịch nước Mỹ, du khách sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua chốn phồn hoa đô hội này.

 

 

 

Trong tiếng Tây Ban Nha, Los Angeles có nghĩa “thành phố của thiên thần”. Thật không ngoa với cái tên, nơi đây được xem là một trong những kinh đô giải trí bậc nhất thế giới. Là trung tâm văn hóa – xã hội – kinh tế – nghệ thuật vô cùng đa dạng và phong phú của Hoa Kỳ.

 

Nếu du khách chưa một lần đến đây và đang cần những hướng dẫn cụ thể để phục vụ cho chuyến du lịch đến thành phố này, có thể tham khảo những điểm đến nổi bật dưới đây.

 

trai nghiem Los Angeles
Ngọn đồi Hollywood, Los Angeles

 

Điểm đến nổi tiếng nhất ở Los Angeles là ngọn đồi Hollywood với khối chữ trắng được dựng cheo leo trên đỉnh núi mà từ rất xa du khách đã có thể nhìn thấy. Đây cũng là biểu tượng của thành phố này từ năm 1923 tới nay. Thu hút đông đảo khách du lịch yêu điện ảnh và mê khám phá.

 

trai nghiem Los Angeles
Đại lộ Danh Vọng, Los Angeles

 

Nhắc đến Hollywood không thể không nhắc đến Đại lộ Danh Vọng (Hollywood Walk of Fame). Được thành lập để tôn vinh những nghệ sĩ, ngôi sao có đóng góp và ảnh hưởng nhất định đến ngành công nghiệp giải trí thế giới. Cho đến nay, đã có hơn 2.500 cái tên được lưu dấu lại trên con đường này. Trong bất cứ tour Mỹ nào, đây cũng là điểm đến quen thuộc

 

trai nghiem Los Angeles
Công viên giải trí Santa Monica Pier, Los Angeles

 

Tiếp tục với các địa điểm giải trí, du khách có thể đến với Santa Monica Pier – công viên giải trí lâu đời nhất ở Los Angeles. Được thành lập năm 1905, ban đầu nơi này là một khu vực xử lý nước thải của thành phố mãi đến năm 1916 mới được quy hoạch lại và trở thành công viên giải trí như ngày nay.

 

trai nghiem Los Angeles
Phim trường Universal, Los Angeles

 

Hành trình tiếp theo cho việc tham quan các địa điểm giải trí, du khách có thể thực hiện một tour khám phá các phim trường của các hãng phim nổi tiếng như: Universal, Warner Bros, Walt Disney

 

Khi đã “mệt mỏi” với những điểm tham quan, giải trí du khách muốn tìm cảm giác bình lặng có thể tìm tới những thư viện hoặc bảo tàng trong thành phố. Mặc dù là thành phố của giải trí và vui chơi nhưng Los Angeles cũng có nhiều viện bảo tàng văn hóa lớn.

 

trai nghiem Los Angeles
Viện bảo tàng J. Paul Getty, Los Angeles

 

Tiêu biểu có thể kể đến viện bảo tàng J. Paul Getty. Điểm đặc sắc của nơi này không chỉ ở các hiện vật bên trong mà còn bởi kiến trúc vô cùng độc đáo. Đến đây, du khách sẽ có được những phút giây thư giãn yên tĩnh và đầy thi vị.

 

trai nghiem Los Angeles
Thư viện Huntington, Los Angeles

 

Bên cạnh, J. Paul Getty, thư viện Huntington cũng là một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua. Bên cạnh những tác phẩm quý hiếm được lưu trữ như: Kinh thánh Gutenberg, hay bản copy của The Canterbury Tales và Hamlet. Sự đa dạng của khung cảnh bên ngoài là điểm nhấn mà thư biện Huntingson mang lại. Một hệ sinh thái tuyệt sắc thu nhỏ trong lòng thành phố Los Angeles.

 

 

trai nghiem Los Angeles
Cửa hàng Sushi Nhật, Los Angeles

 

Du lich Mỹ đến với Los Angeles, ngoài tham quan và mua sắm, ăn uống cũng là vấn đề mà du khách nên lưu ý. Ẩm thực ở Los Angeles không mang tính truyền thống nhưng lại có sự đa dạng và tổng hợp của nhiều vùng miền, nhiều nơi trên thế giới, từ Đông sang Tây. Ngoài những món mang đậm theo phong cách phương Tây như bít tết, pate, baguette,thịt xiên, thịt hun khói… Du khách còn thể thưởng thức những món ăn phương Đông, đặc biệt là Sushi của Nhật, rất nổi tiếng ở đây.

 

trai nghiem Los Angeles
Lướt ván ở Malibu, Los Angeles

 

Trước khi kết thúc chuyến hành trình Los Angeles, một địa điểm nữa du khách nên đến đó là bãi biển Malibu. Ngoài việc nghỉ dưỡng đây còn là một địa danh thường gặp trong các phim bom tấn ở Hollywood. Biết đâu được, chúng ta sẽ có cơ may được gặp hay xin chữ ký của một thần tượng nào đó chẳng hạn.

 

T.Thi (Top Ten Travel)

Tổng hợp