Lễ hội tỏi ở Mỹ

Xứ sở cờ hoa có rất nhiều lễ hội thú vị, ngoài lễ hội hoa hồng, lễ hội người ngoài hành tinh… thì lễ hội tỏi Gilroy cũng là một trong những lễ hội vô cùng thú vị được rất nhiều người quan tâm và thích thú.

 

 

le hoi toi o my
Tưng bừng lễ hội tỏi ở Mỹ

Hằng năm, mọi người đều hào hứng và mong chờ lễ hội Tỏi Gilroy. Lễ hội này bắt đầu vào năm 1979, Rudy Mel-on, Val Filice và Don Christopher đã lần đầu tiên tổ chức lễ hội tỏi để vinh danh cây tỏi – một loài thực vật được trồng phổ biến ở vùng. Và cũng từ đó, lễ hội này diễn ra thường niên nhận được sự quan tâm và yêu mến của du khách thập phương và du khách.

Tên của lễ hội không chỉ là tên của lễ hội mà còn là nói về một một vùng địa lý, vùng Gilroy một vùng trồng rất nhiều tỏi cung cấp cho nước Mỹ. Đây là nguồn gia vị tỏi lớn nhất nước Mỹ. Nếu du lịch Mỹ, du khách sẽ có cơ hội được nhìn thấy vùng này.

 

le hoi toi o my
Mọi người hồ hởi tham gia lễ hội

Người dân ở vùng này trồng tỏi, chăm sóc và khi đến vụ thu hoạch tỏi người dân lại nô nức chuẩn bị cho lễ hội truyền thống. Thường là vào mùa hè, khi mùa màng thu hoạch đã hoàn tất.

Du lịch Mỹ, đến với lễ du khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú, bởi đại điểm để tổ chức lễ hội tỏi Gilroy diễn ra tại một cánh đồng tỏi rộng hàng trăm hecta với hàng trăm nghìn tình nguyện viên và đông đảo rất nhiều người tham gia lễ hội. Không gian lễ hội hoành tráng và vô cùng độc đáo tạo một ra điểm giải trí đầy ấn tượng.

Trong dịp lễ hội người ta nấu rất nhiều những món ẩm thực liên quan đến tỏi, vì thế bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn ngon liên quan đến tỏi. Bạn có thể chọn món bánh nướng tỏi, xúc xích tỏi, bỏng ngô tỏi hay món tỏi chiên giòn nổi tiếng.

 

le hoi toi o my
Cuộc thi hoa hậu tỏi trong dịp lễ

Không những thế vào dịp lễ hội cũng có các cuộc thi nấu món ăn được tổ chức, hằng năm cuộc thi tài nấu nướng này  thu hút đông đảo người tham gia, con số người tham gia có lên tới hàng trăm người với hàng trăm món ăn hấp dẫn. Mọi người hào hững tham gia cuộc thi, người giành chiến thắng sẽ được trao vòng nguyên quế bằng tỏi và số tiền mặt là 1000 đô la Mỹ.

Cũng trong ngày lễ hội du khách cũng sẽ được xem các màn biểu diễn ảo thuật hấp dẫn, múa rối đặc sắc, phần giao lưu chụp hình với hoa hậu cũng rất thú vị.. Đến lễ hội vui chơi còn mua về những món đồ lưu niệm làm quà tặng cho những người thân của mình khi lễ hội kết thúc sẽ rất tuyệt.

 

le hoi toi o my
Cuộc thi nấu ăn trong lễ hội tỏi ở Mỹ

Tất cả hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm khó quên dành cho các bạn, tham gia một tour du lịch Mỹ để có những trải nghiệm trong mùa hè lễ hội sắp tới.

Tags : tour My, tour du lich My, du lich my,đi Mỹ