Lễ hội có “một không hai” ở Mỹ

Nếu có điều kiện, bạn du lịch Mỹ, chắc chắn bạn sẽ bị “siêu lòng” bởi cảnh sắc và con người ở xứ sở tự do này. Và đặc biệt nếu được tham gia các lễ hội độc đáo ở nơi đây thì trên hành trình trở trở về, bạn sẽ khó lòng mà quên được đất nước, về con người và không gian văn hóa lễ hội ở Mỹ.

Ở Mỹ có rất nhiều lễ hội độc đáo và thú vị, trong số đó chúng ta phải kể đến lễ hội dạ dày bò, lễ hội thịt hộp, lễ hội tinh hoàn bò, lễ hội bia và cả lễ hội khoai tây và tỏi nữa.

 

Lễ hội tinh hoàn ở Mỹ

Lễ hội tinh hoàn bò được tổ chức vào tháng 8 hằng năm nhằm tôn vinh món tinh hoàn của bò. Theo tiếng anh nó có tên gọi là “testicle” chính là “hai viên bi” trên “ của quí “ của đàn ông, nó được tổ chức ở vùng Montana nước Mỹ. Testicle diễn ra trong 5 ngày và trong lễ hội có rất nhiều hoạt động thú vị khiến du khách cảm thấy vô cùng hào hứng. Đặc biệt, phần thi ai ăn tinh hoàn bò chiên nhanh nhất thu hút mọi người quan tâm và hưởng ứng rất nhiệt tình.

 

le hoi tinh hoan bo cua my-min
Độc đáo lễ hội tinh trùng bò ở Mỹ

 

 

 Lễ hội thịt hộp, Hawaii

Thường niên, người dân Hawaii tổ chức lễ hội để tôn vinh thịt hộp. Ở nơi đây, theo thống kê mỗi năm có tới 7 triệu hộp thịt được tiêu thụ và là nơi tiêu thụ thịt củahàng Spam nhiều nhất thế giới.

 

Vào thời gian có lễ hội, mọi nời ở Hawaii, từ những quán bình dân đến những nhà hàng cao cấp sang trọng đều phục vụ các sản phẩm của như thịt, sandwich kẹp thịt và cả nước uống của hãng Spam. Tham gia lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức những món thịt hộp rất ngon, hòa mình vào dòng người nhảy múa, ca hát sôi động trên đường phố với những trang phục sắc màu xanh đỏ và vàng. Những bộ trang phục này bắt chước hai màu chính của hộp thịt và còn có cả những mô hình hộp thịt được đội trên đầu rất thú vị.

 

Lễ hội sâu bọ Mỹ

Lễ hội sâu bọ, diễn ra vào tháng 9 hằng năm tại phía Bắc của bang Carolina. Vào tháng 9, trong một ngày, bảo tàng khoa học tự nhiên ở vùng này sẽ mở của miễn phí và trưng bày triển lãm và nhiều hoạt động lí thú. Các thứ được triển lãm ở đây là côn trùng các loại và đặc biệt là những món ăn từ côn trùng như bánh quy nhân sô-cô-la và châu chấu, bọ cạp chiên, kiến xào…

 

le hoi doc dao o my
Lễ hội sâu bọ ở Mỹ

 

 

Lễ hội dạ dày lợn ở Mỹ.

Món dạ dày lợn ở Mỹ có tên gọi là món Chitlin, món này được luộc lên hoặc chiên với hành và tỏi băm. Theo thông tin được biết thì từ năm 1966 để kêu gọi gây quĩ cho cộng đồng người dân nghèo, thì chính phủ ở Nam Carolina đã tở chức lễ hội Chitlin với các hoạt động vui chơi giải trí thú vị như ca múa nhạc, diễu hành…. Chính hoạt động đó, đã thu hút một lượng lớn người tham gia khoảng hơn 50.000 tham gia và lượng dạ dày bò được tiêu thụ lên tới 5000kg .

Vì với mục đích từ thiện, nên hằng năm lễ hội này thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân địa phương và du khách du lịch tới Mỹ.

 

Lễ hội bia ở Mỹ

Nếu du khách là một người “mê” uống bia thì không thể bỏ qua lễ hội bia ở Mỹ (Portland International Beerfest). Lễ hội được tổ chức vào 2 ngày từ ngày 8 đến ngày 10 của tháng 8 với nhiều hãng bia nổi tiếng trên khắp thế giới hội về.
Ngoài được tham quan và thưởng thức các loại bia ngon, các bạn cũng được sống trong không gian lễ hội với âm nhạc đầy màu sắc. Thưởng thức những món ăn ngon và “nhâm nhi phì phà” với những ly bia thơm mát chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên hơi men nồng trong lễ hội đó nhé. Nếu vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn, bạn hãy ghé qua Seattle edition 2 tuần sau đó (ngày 22-24/8) để một lần nữa tha hồ say trong men bia.

 

le hoi doc dao o my
Từng bừng trong không gian lễ hội bia

 

 

Lễ hội khoai tây Potato Wrestling ở M

Lễ hội khoai tây diễn ra ở vùng Barensville (bang Minnesota), vùng này có tiếng về khoai tây. Cứ như thường lệ vào tháng 8 hàng năm, lễ hội khoai tay sẽ diễn ra, trong vòng hau ngày lễ hội du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí của lễ hội và nếm thử các món ngon được chế biến từ khoai tây.

 

Lễ hội tỏi

Lễ hội tỏi cũng là một trong những lễ hội độc đáo và thú vị ở Mỹ. Nó được tổ chức tại bang California của Mỹ vào tháng 6. Cũng giống như lễ hội khác, lễ hội tỏi được tổ chức nhằm ca ngợi các giá trị cũng như tôn vinh người trồng tỏi. Nếu đến lễ hội, bạn cũng sẽ được thưởng thức những món ăn ngon với gia vị từ tỏi như bánh mì tỏi, pizza tỏi… và thậm chí là kem tỏi, socola toi nữa đấy.

 

le hoi doc dao o my
Lễ hội tỏi ở Mỹ tôn vinh những người trồng tỏi

Đến Mỹ, hòa mình vào không gian của những lễ hội lí thú với mục đích và những giá trị nhân văn sâu sắc, chắc hẳn bạn sẽ khó quên nơi đây đó. Nếu chưa đến Mỹ, có điều kiện bạn đừng ngại ngần đầu tư một tour du lịch Mỹ, vì bạn sẽ không bao giờ phải hối hận về điều đó đâu.

Nguồn: Tổng hợp