Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Mỹ

Nước Mỹ chính là thiên đường shopping với rất nhiều những chợ, phức hợp nhiều cửa hàng, những điểm bán sản phẩm xuất phát thẳng từ nhà máy sản xuất. Du lịch Mỹ đến với đất nước xinh đẹp, hào nhoáng này, bạn có thể mua sắm thả ga mà theo cách nói của người Mỹ là ” shop til you drop” Tuy nhiên có một số điều mà bạn cần chú ý:

 

1. Bạn nên đến Mỹ vào những dịp lễ lớn- Mùa Big Sale của Mỹ:

 

Shopping ở Mỹ luôn có một sức hút rất lớn đối với du khách trên thế giới. Nếu bạn là dân nghiện shopping, tất nhất bạn nên mua tour du lịch Mỹ vào những dịp lễ lớn của Mỹ. Đây là cơ hội để giới kinh doanh bán lẻ tại Mỹ tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi.

 

 

Bạn có thể mua hàng giảm giá với mức giá thấp

 

 

Thường mùa Big Sale tập trung vào các ngày lễ như: Lễ Phục sinh ( vào tháng 4), Lễ Quốc khánh ( ngày 4/7), dịp nghỉ hè với chương trình Summer Sale hay LễTạ ơn với chương trình khuyến mãi kéo dài từ tuần thứ 3 của tháng 11 đến mùa Noel và Tết Dương lịch ( cuối tháng 12).

 

Có vài chiêu để bạn có thể mua đồ với giá thấp rất nhiều lần: Nếu phát hiện một lỗi nhỏ trên mặt hàng đang bày bán ( một vết son nhỏ trên chiếc khăn lụa, một chiếc áo bị đứt nút hay một vết trầy trên ví da…) nếu biết cách thương lượng, bạn chỉ phải trả cái giá thấp hơn rất nhiều lần.

 

Nên nhớ là bạn đừng ngại trả giá. Bạn không nên chấp nhận cái giá đầu tiền mà họ đưa ra. Đừng ngại hỏi lại: “Đây có phải là cái giá thấp nhất mà ông bà có thể bán không?”. Nếu đi cùng hướng dẫn viên, bạn có thể nhờ họ trả giá giùm.

 

Bạn cũng có thể đến Factory Outlet mua hàng hiệu giá rẻ ( như quần áo, giày dép). Vì ở xa trung tâm thành phố nên giá bán tại các outlet rẻ hơn. Bạn có thể mua hàng sale off tại đây với giá giảm từ 25 đến 40%. Dĩ nhiên hàng khuyến mãi thường thiếu size hoặc thiếu các màu mà mình thích.

 

Khi mua sắm bạn nhớ mang theo túi vải hoặc túi nhựa đã được công nhận là “thân thiện với môi trường” khi đi mua hàng ở San Francisco. Túi nhựa đã hoàn toàn bị cấm ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị… ở thành phố này từ năm 2007.

 

Những chiếc túi vải được sử dụng để mua sắm ở Mỹ

 

Điều quan trọng cần nhớ khác là: tiền lẻ, tiền plastic rất cần. Bạn mua món hàng trị giá thấp nhất mà đưa cho cô thu ngân tờ 100 USD thì cô ta sẽ chần chừ. Bạn mua nhiều món hàng hiệu thời trang với trị giá vài chục nghìn USD thì nên sử dụng thẻ tín dụng để tránh phải chờ lâu mất thời gian. Vì chắc chắn người ta sẽ kiếm tra từng 100 USD mà bạn đưa ra.

 

Mua hàng ở Mỹ bạn cũng cần nên chú ý đến nhãn mác của sản phẩm, không chỉ để biết về giá mà còn biết về nguồn gốc, giá cả, xuất xứ, hạn sử dụng và những yếu tố khác.  Đặc biệt, vài năm gần đây, khi tình hình nền kinh tế của thế giới gặp nhiều khó khăn, người Mỹ thường quan tâm đến nguồn gốc của món hàng, bây giờ họ chuộng những sản phẩm nào có dán mác “Made in America”, được sản xuất tại Mỹ, nhân công Mỹ, nguyên vật liệu Mỹ…