Khám phá ngôi nhà ma bí ẩn nhất New York

Ngoài sự hiện đại và phồn hoa ra, New York còn được biết đến với những điều ly kỳ, huyễn hoặc. Đặc biệt là những câu chuyện về những căn nhà ma ám với những linh hồn ẩn khuất. Du lịch Mỹ để cùng khám phá sự kỳ lạ từ ngôi nhà được coi là bí ẩn nhất New York.

 

 

 

 

Rùng rợn với những con ma-nơ-canh

 

Ngôi nhà có tên gọi là John Lawson, nằm gần nhà ga xe lửa New Hamburg ở New York (Mỹ). Là một nơi bí ẩn đúng như những gì nó đang sở hữu. Những ma-nơ-canh di chuyển một cách kì lạ trong ngôi nhà có thể sởn gai ốc với bất cứ ai một lần đặt chân tới đây.

 

Nha ma John Dawson - New York
Sự xuất hiện kỳ lạ của các con ma-nơ-canh

 

Được xây dựng vào năm 1845, nhà John Lawson là một trong những tòa nhà còn sót lại sau một vụ cháy lớn đã phá hủy gần như toàn bộ những dãy nhà gần đó. Những tưởng vụ việc này sẽ khiến ngôi nhà này chìm vào quên lãng cho đến một ngày xuất hiện các con ma-nơ-canh một cách đầy kỳ lạ.

 

Nha ma John Dawson - New York
… Với đủ các trang phục và kiểu dáng

 

Mỗi ngày, hàng hiên của ngôi nhà John Lawson là sự hiện diện của các con ma-nơ-canh nữ với đủ kiểu dáng, đủ trang phục. Đa phần, những bộ quần trang phục này thuộc về thế kỷ trước. Một điểm kì lạ là số lượng, vị trí và chủ đề của ma-nơ-canh cũng được thay đổi theo ngày.

 

Nha ma John Dawson - New York
Sách là vật thường có mỗi khi các con ma-nơ-canh xuất hiện

 

Qua những tấm ảnh được chụp lại, cách trang điểm, kiểu tóc và tư thế đứng hay ngồi của các con ma-nơ-canh cũng khác nhau. Một trong số những con ma-nơ-canh này đã được chụp ảnh lại với những cuốn sách trong tay. Tiêu đề của một trong những cuốn sách đó là “kỳ mang thai và chăm sóc tóc trẻ sơ sinh”.

 

Điều đó làm cho nơi này kỳ lạ và trở nên đáng sợ hơn hết khi chủ sở hữu căn nhà không bao giờ xuất hiện, và không ai biết như thế nào, từ đâu mà các con ma-nơ-canh này lại được đặt ở đó. Không có dấu vết con người từng sinh sống trong ngôi nhà – một trong sáu di tích của quận lịch sử Main Street (Hoa Kỳ).

 

Huyễn hoặc từ câu chuyện vụ đắm tàu

 

Một số người tin rằng những con ma-nơ-canh đang cố gắng gửi thông điệp để dẫn dắt mọi người đến một bí ẩn nào đó về lịch sử nơi này. Theo một số người lớn tuổi kể lại, câu chuyện cách đây đã ngót 1, 5 thế kỷ. Vào năm 1871, một vụ tai nạn tàu làm chết 22 người, chỉ cách căn nhà John Lawson 61m. Và việc những con ma-nơ-canh luôn hướng về phía tàu đắm lại càng khiến câu chuyện trở nên huyền bí hơn.

 

Nha ma John Dawson - New York
Hình dàng và phong thái kỳ lạ khiến người xem rùng mình

 

Không chỉ đơn thuần đứng hay ngồi ở các vị trí khác nhau, những công việc và hành động kì quặc được gắn với sự xuất hiện của các con ma-nơ-canh mới là nguyên nhân khiến cho người ta sợ.

 

Các con ma-nơ-canh ở đây luôn luôn nắm chặt những vật dụng như: sách, khăn, bàn chải, lồng chim và cả những tách trà thơm. Những vật dụng này đôi khi được nhét vào bên trong cánh tay hay đặt trong lòng tay nhựa của ma-nơ-canh…

 

Nha ma John Dawson - New York
Ngôi nhà được cây cối phủ rậm rạp

 

Thêm vào đó, còn có một vườn rau được chăm sóc nằm ở sân sau nhà. Mặc dù ở một vị trí rất héo lảnh và ít ai ghé đến nhưng vườn rau này luôn luôn xanh tốt. Và thêm điểm kì lạ nữa là vào những ngày mưa, các con ma-nơ-canh này biến mất khỏi hiên nhà mà không để lại chút vết tích gì giống như chưa từng xuất hiện.

 

Nha ma John Dawson - New York
Đến nay, những người ở gần đó vẫn chưa thể giải thích hiện tượng kỳ lạ này

 

Những người hàng xóm sống gần căn nhà John Lawson kể lại rằng, họ thường thấy có ánh đèn mờ xuất hiện trong nhà bếp vào ban đêm. Nhiều lần, họ tò mò lén nhìn qua lớp màn dày che phủ bảo vệ nội thất trong nhà, nhưng không thấy có bất cứ ai sống ở trong căn nhà đó. Thậm chí, chủ sở hữu của căn nhà là ai, họ cũng không biết.

 

Du lịch nước Mỹ để tìm hiểu thực hư về những điều bí ẩn xoay quanh ngôi nhà này nhé!

 

Thiên Thu (Top Ten Travel)

Tổng hợp