Hotdog món ăn lấp đầy sự cô đơn

Du lịch Mỹ, món hotdog là món ăn làm nao lòng du khách. Hotdog ở Mỹ thơm ngon, nóng giòn không chỉ đơn thuần khiến người ta no cái bụng mà nó còn khiến người ta cảm nhận được sự ấm áp, vơi lấp đi sự cô đơn giữa vùng đất xa xôi này.

 

 

Lịch sử của món Hotdog

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu về lịch sử cái tên hotdog tại Mỹ.

Vào năm 850 TCN người Hi Lạp đã chế biến ra xúc xích. Nhưng đất nước đưa xúc xích vào làm nhân bánh mỳ lại là nước Đức. Người Đức bắt đầu ăn bánh mỳ kẹp xúc xích vào năm 1880. Cái tên Hotdog gắn liền với rất nhiều giai thoại, không có cái nào chính xác nhất, nhưng trong đó có một câu chuyện được nhiều người quan tâm nhất, chúng ta cùng xem qua nhé!

Chuyện nói rằng, có một người Đức di cư đến Mỹ và bắt đầu bán xúc xích. Nắm vững được thói quen yêu thích bóng chày của người Mỹ, nên ông đã đưa ra ý tưởng kinh doanh một loại thức ăn tiện lợi mà khi các cầu thủ vào sân, có thể vừa ăn và xem bóng. Ý tưởng kinh doanh chỉ đơn giản như vậy thôi, những ông nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của mọi người. Điều này đã được một họa sĩ tờ New York Times vẽ lại thành bức tranh sinh động mang tên Tad Dorgan. Tên của chiếc bánh được gọi là Dachshund.

Tuy nhiên, do mọi người không biết cách phát âm của dachshund và cứ gọi đại là “hotdogs” nên cái tên đó đã được lưu truyền rộng rãi. Khi đó cũng không có internet và không biết rõ cách phát âm nên cứ gọi và đăng báo như vậy.

Món hotdog là món ăn được nhiều người dân New York yêu thích, đặc biệt là những người yêu thích bóng chày, những người bận rộn. Món ăn ấn tượng bởi đơn giản và tiện dụng. Không cần đĩa, có thể ăn ở bất kỳ đâu, hoặc bất kỳ chỗ nào. Ở Chiago, một thành phố bận rộn không kém gì New York cũng có riêng một thương hiệu hotdog “Chiago Style”.

Hotdog – món ăn lấp đầy sự cô đơn.

Hotdog không phải là món ăn nổi tiếng ở các nhà hàng cao cấp tại New York, những là món ăn được mọi người yêu thích mỗi khi đến nơi đây. Trên đường phố New York dù là con phố Wall tấp nập vội vã cho đến quảng trường Times đông nghẹt khách du lịch, thành phố Soho hay bất cứ nơi đâu thì bánh mỳ nóng và hotdog cũng được bày bán ở khắp nơi. Khách du lịch đến nơi đây, xếp hàng dài trước cửa hàng hotdog, điều đặc biệt là hầu như họ đều đi một mình.

 

Hot-Dog2-min
Quán bán hotdog ở Mỹ

Thưởng thức hotdog ở NewYork

Nhiều người nghĩ rằng, bánh mỳ xúc xích ở nơi nào cũng như nhau, nhưng thật ra mỗi cửa hàng và tùy vào người chế biến nó sẽ có hương vị khác nhau. Ở New York có cửa hàng Papaya King nổi tiếng ngon và đông khách. Khách đến nơi đây xếp hàng dài trước cửa hàng để chờ đến lượt mình.  Gần đây nhiều người ưa thích Gray’papaya hơn, nhưng đó là do có sự hỗ trợ của Papaya King.

Du khách đến nơi đây thấy những chiếc hotdog đang được nướng trên vỉ thì dài hơn những cây xúc xích bình thường. Nếu quan sát bạn sẽ thấy những miếng xúc xích được nướng lâu dần dần chín thì sẽ được lấy ra bên cạnh đó cũng có những miếng được nướng hơi cháy xém. Khoảng hơn 20 cây xúc xích dài và to được cắm vào 1 cây lớn và khách hàng được lựa chọn bất cứ cái nào mình thích.

 

Hot-Dog1-min
Hotdog món ăn lấp đầy sự cô đơn

Khi mua xúc xích, bạn có quyền yêu cầu nhân viên thêm vào bên trên đó một lớp nước sốt hay bất kỳ thứ gì mà họ thích… Có người yêu cầu có rau cải bắt, có người thêm sốt cà chua, người thêm chút ít mù tạt… Người ta sẽ đặt lên vỉ bánh mỳ cùng với chiếc xúc xích dài và mỏng bên trong.

Nhiều thực khách chia sẻ rằng, hotdog cùng với rau cải bắp thêm 1 chút nước tương, 1 chút mù tạt, trông có vẻ bình thường, nhưng khi hòa quyện lại đã mang lại 1 hương bị đặc biệt cho bánh mỳ xúc xích. Thưởng thức bánh mỳ xúc xích thêm một chút ít nước trái cây sẽ rất tuyệt vời.

Chúng ta cũng có thể đứng thưởng thức hương vị của hotdog ngay tại quầy được thiết kế sẵn ở kế bên cửa hàng hoặc là ngồi ở những ghế đá gần đó ăn như thể chúng ta là người NewYork – một người NewYork cô đơn và độc lập đầy mạnh mẽ!

Hotdog món ăn ngon khiến nao lòng du khách khi đến Mỹ. Nếu có điều kiện tham gia một tour du lịch Mỹ, bạn đừng quên thưởng thức món bánh mỳ xúc xích tuyệt vời nơi đây nhé.

Theo AmThuc365.vn