Hòa mình vào không gian lễ hội tôm ở Mỹ

Mỹ là một quốc gia mà nhiều người mong muốn đước ghé thăm một lần trong đời. Đến Mỹ bạn không chỉ được ngắm nhìn những bãi biển đẹp mê hồn, ngắm không gian kiến trúc bề thế mà còn được hòa mình vào những lễ hội vô cùng độc đáo và thú vị. Một trong những lễ hội tiêu biểu mà khiến cho du khách du lịch Mỹ vô cùng thích thú đó chính là lễ hội tôm.

Có lẽ tôm không không đơn thuần chỉ là một loại hải sản được ưa chuộng, mà tôm còn trở thành “linh hồn” của lễ hội của nước Mỹ thân thương.

 Lễ hội tôm quốc gia tại Mỹ

Lễ hội tôm quốc gia được tổ chức vào tháng 10 hằng năm tại những bãi biển mê hồn thuộc vùng Gulf Shores, bang Alabama, Mỹ. Theo thông tin được biết đây là lễ hội ngoài trời lớn nhất của xứ sở này và thu hút rất nhiều người tham dự và rất nhiều các gian hàng trưng bày các sản phẩm thủ công mĩ nghệ, các siêu phẩm nghệ thuật và đặc biệt là tôm Vùng Vịnh. Nguồn gốc của lễ hội bắt nguồn vào năm 1971 do một ông chủ nhà hàng kinh doanh tôm tổ chức.

Du khách tham gia lễ hội sẽ được hòa mình trong không gian tràn ngập âm thanh vui nhộn và những hình ảnh ngộ nghĩnh về những chú tôm. Đặc biệt, trong lễ hội, những khu vực dành cho trẻ nhỏ thu hút rất đông. Các em nhỏ đến đây rất thích thú, vui nhảy và thỏa sức sáng tạo trong không gian lễ hội và nhiều hoạt động giải trí thú vị.

Một trong những điều thú vị trong lễ hội là còn có cuộc thi điều khắc tượng cát. Các thành viên tham gia đăng kí với ban tổ chức và được xắp xếp thành đội. Các bé nhỏ cũng có thể tham gia, các bé tham gia với nhóm tuổi của mình hoặc chơi chung với gia đình. Mỗi đội thi đấu gồm có 4 thành viên và được phát cho xô cát và sẽ tạo ra những tác phẩm tuyệt nhất. Đội chiến thắng sẽ nhận được một giải thưởng bằng tiền mặt để động viên tinh thần, do đó mọi người vui vẻ và hứng khởi khi tham gia.

Một điều nữa, vé vào lễ hội ở nơi đây, hoàn toàn miễn phí nhé!

 

le hoi tom doc dao o my
Lễ hội tôm quốc gia hằng năm thu hút lượng lớn người tham gia lễ hội

Lễ hội bữa tiệc tôm đá

Rock Shrimp Festival là lễ hội tôm đá nổi tiếng ở Mỹ, được tổ chức thường niên vào tháng 3 tại bang St.Marys. Lễ hội này có từ khá lâu, trải qua hơn 40 thập niên, nó vẫn luôn tạo nên sức nóng, khó có thể chối từ dành cho du khách cũng như người dân ở nơi đây. Người ta nói rằng Rock Shrimp Festival có một sức sống “trường tồn” bởi nó mang đậm nét truyền thống, làm nên sự gắn kết giữa các gia đình với nhau thông qua sự kiện của lễ hội.

Rock Shrimp Festival mang đến một không gian lễ hội vui nhộn và nhiều hoạt động giải trí, các trò chơi và cả các món ăn ngon tại nơi đây. Món ăn dành cho các thực khách phong phú và đa dạng, trong lễ hội không thể thiếu được Tôm đá, món ăn nổi tiếng của vùng St Marys. Có lẽ chính vì thế, nó mới có tên gọi là đáng yêu như thế rock shrimp.

le hoi tom doc dao o my
Hòa mình vào không gian lễ hội tôm ở Mỹ

 Nữ hoàng và vua tôm

Nếu có điều kiện hãy về bang Louisina , một bang nổi tiếng với nghề khai thác tôm truyền thống. Theo thống kê thì đây cũng là bang có sản lượng tôm lớn nhất nước Mỹ và tôm thuộc loại rất ngon. Tại nơi đây, hằng năm tổ chức Delcambre Shrimp Festival. Lễ hội nữ hoàng và vua tôm được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1950. Từ bước đánh dấu này, lễ hội ngày càng mở rộng ra với qui mô ngày càng lớn hơn và được lọt vào danh sách 10 lễ hộihàng đầu của bang Louisiana.

Trong lễ hội tôm, các cô gái trong độ tuổi từ 17 đến 21 tuổi sẽ được tham gia để lựa chọn ra một nữ hoàng tôm. Những cô gái xinh đẹp, thông minh và nhận được sự bình chọn nhiều nhất sẽ được trở thành nữ hoàng.

Còn ngôi vị vua tôm sẽ dành cho những ngư dân có sản lượng đánh bắt lớn nhất. Chiếu theo thể lệ thì ban tổ chức sẽ trao giải cho các nữ hoàng và vua tôm.

Không chỉ thú vị bởi cuộc thi tranh giải, mà ẩm thức trong lễ hội cũng thu hút mọi người đến với nó. Các món ăn làm từ tôm khiến như tôm sốt cay, tôm chiên giòn, tôm hấp… sẽ làm cho các thực khách “ mê mệt” với nó.

 

le hoi tom doc dao o my
Không gian lễ hội nữ hoàng và vua tôm tưng bừng nhộn nhịp

 

Bên trên là bài viết chia sẻ một số thông tin về lễ hội tôm ở Mỹ. Thật tuyệt vời phải không nhỉ, nếu bạn có điều kiện hãy dành cho mình một tour du lịch Mỹ để có thể hòa mình và trải nghiệm với không gian lễ hội độc đáo ở nơi đây.

Nguồn: Tổng hợp