Hồ Tahoe tuyệt đẹp ở Mỹ

Du lịch Mỹ, có điều kiện bạn đừng nên bỏ qua hội ghé thăm hồ nước Tahoe. Tohoe là một trong những thằng cảnh nổi tiếng nhất ở Mỹ. Hằng năm hồ nước 2 triệu năm này thu hút một lượng lớn khác du lịch đổ về với các hoạt động du lịch lý thú.

 

Hồ Tahoe là một hồ nước ngọt ở dãy núi Sierra Nevada của Hoa Kỳ, nằm dọc theo biên giới giữa hai bang California và Nevada, phía tây của Thành phố Carson, Nevada. Nằm trên cao độ 6,223 feet so với mực nước biển và rộng 193 dặm vuông, một nửa trên đất California, nửa kia trên đất Nevada.

 

ho-Tahoe-o-California4-min
Hồ Tahoe đẹp mê hồn thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm đổ về

Hồ nước trên núi sâu 501 mét là một trong những hồ nước sâu nhất ở Bắc Mỹ, hồ Tahoe đã gần 2 triệu năm tuổi. Nước trong hồ rất sạch, trong vắt, bao quanh là núi non trùng điệp, vạt rừng thông sát ven hồ và nhiều bãi cát làm cho hồ Tahoe trở thành một bãi tắm, nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Theo như được biệt hơn 10000 năm trước, vùng hồ Tehoe có ba bộ tộc ngừoi da đỏ thuộc sắc tộc Washoe ở. Đến năm 1844 John C. Fremont là người da trắng đầu tiên nhìn thấy hồ Tahoe khi ông ta đứng trên đèo Carson Pass cao 10,651 ft. Năm 1852 hồ nước được đặt tên chính thức là Lake Bigler sau khi John Bigler, thống đốc thứ 3 của California, hướng dẫn đoàn tìm kiếm lên vùng núi Sierra để tìm cứu những di dân.

 

ho-Tahoe-o-California1-min
Nước hồ Tahoe trong xanh như bích ngọc, những hàng cây thông vút cao in bóng mặt hồ

Năm 1880 vào tháng 10, một hãng đánh cá đã bắt hơn 70,000 pounds cá Trout từ hồ Tahoe. Thập niên 1890 Lake Tahoe là nơi nghỉ mát của giới thượng lưu từ San Francisco, Sacramento, từ đó những khách sạn bắt đầu xây cất như Tallac House, Tahoe Tavern và Glenbrook Inn. Năm 1904 có đến 80 tàu đánh bắt cá trên hồ Tahoe thu dụng hàng ngàn nhân công. Năm 1917 chính quyền ra luật cấm đánh bắt cá hoạt động trên hồ, nhờ đó số lượng cá gia tăng mạnh cho đến ngày nay.

Du thuyền Tahoe Queen, bến tàu ở Ski Run Marina ngay tại làng South Lake Tahoe nằm trên quốc lộ US Highway 50 bên phần đất Nevada. Mỗi chuyến tàu chở được 500 hành khách, tàu được khai thác kinh doanh chở khách du ngoạn từ tháng 5 năm 1949.

 

ho-Tahoe-o-California3
Làn nước trong xanh, xung quanh là những tảng đá mấp mô tạo nên cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp

Tàu Tahoe Queen là tàu du ngoạn lớn đứng hàng thứ nhì ở đây. Tàu chạy bằng động cơ Diesel không có chân vịt như những con tàu thông thường mà thay vào đó là bánh xe mái chèo (paddlewheeler) to lớn ở phía sau lái như những con tàu xưa chạy bằng máy hơi nước. Vì kiểu cách mô phỏng theo kiểu tàu hơi nước nên cũng có hai ống khói màu đen ở phía trước nhưng chỉ có tính cách trang trí không có khói tỏa lên.

 

ho-Tahoe-o-California-min (1)
Du ngoạn Tahoe bằng Tahoe Queen

Tàu có 3 tầng chở khách và hầm máy. 3 tầng chở khách thì tầng phía dưới là nhà hàng ăn, tầng bên trên là tầng giải trí và bán đồ lưu niệm và tầng trên cùng là nóc của tàu nên lộ thiên với quán giải khát và phòng lái có lợp mui. Hai tầng hành khách phía dưới thì có hệ thống điều hoà nhiệt độ, máy lạnh mùa hè và lò sưởi mùa đông. Du thuyền Tahoe Queen chạy mỗi ngày và quanh năm, mỗi chuyến mất độ 2 tiếng đồng hồ, thủy trình là một vòng nhỏ trên hồ cũng như đi vào Emerald Bay là một vũng hồ nằm khuất trong một góc, nơi đây nước màu xanh đậm như ngọc bích. Giá vé du thuyền 28$/vé.

Bên trên là một số thông tin về hồ Tohoe, tham gia một tour du lịch Mỹ, ghé thăm nơi đây, chắc chắn hành trình của bạn sẽ trở lên thú vị hơn rất nhiều.

Nguồn: nuocmy.org

Tags: du lich nuoc My, tour My, tour du lich My