Hồ Mono đẹp như tranh vẽ ở Mỹ

Đi tour Mỹ, đến California nếu bạn không ghé thăm hồ Mono thì quả điều vô cùng đáng tiếc. Hồ Mono là một điểm du lịch nghỉ mát lí tưởng dành cho du khách.

 

 

Hồ nằm ở dưới chân núi Sierra Nevada và gần lối vào vườn quốc gia Yosemite Mono, không chỉ là một hồ nước tự nhiên mà nơi đây là một khu nghỉ mát tự nhiên tuyệt vời dành cho du khách. Hồ nước xinh đẹp này là điểm dừng chân dành cho những người yêu du lịch và đam mê khám phá.

 

ho mono o my-
Hồ Mono địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng

Khi du khách đến hồ Mono, du khách có thể dễ dàng thấy tháp đá ngưng thôi đẹp tuyệt mỹ, Chắc chắn du khách sẽ cảm thấy hào hững với khung cảnh ngoạn múc nơi đây. Xung quanh khu vực hồ đẹp mê hồn, hệ động thực vật phong phú và đa dạng. Nếu bạn là một người yêu thích thiên nhiên và muốn tìm cho mình một nơi nghỉ dưỡng thì đây sẽ là sựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Mono Lake là một thắng cảnh đẹp, một khu nghỉ dưỡng tự nhiên nổi tiếng. Theo như được biết, ngày xưa, cách đây hàng nghìn năm, hồ đã được hình thành bởi sự đứt gãy của vỏ trái đất và có nguồn gốc từ núi lửa. Thậm chí những ngọn đồi nằm ở phía Đông, phía Bắc và phía Nam của hồ, chúng đều có nguồn gốc từ những ngọn núi lửa hoạt động cách đây 350 năm

 

ho mono o my-
Xung quanh hồ hệ động thực vật phong phú và đa dạng

Đến tham quan hồ Môn, du khách sẽ thấy điểm đặc biệt nữa của hò là bao quanh khu vực hồ gồm có 14 vùng sinh thái khác nhau và khoảng hơn 400 loài động vật có xướng sống cùng với 1000 loài thực vật. Nơi đây được đánh giá là một trong những khu vực thiên nhiên giàu có nhất tiểu bang Califoria. Theo thống kế, hồ có đến 75% hệ sinh thái là có niên đại 1triệu năm tuổi và phần còn lại đến 3 triệu năm. Vì thế Monno là hồ nước lâu đời nhất nước Mỹ.

Hệ sinh thái quanh hồ đa dạng và phong phú đã hấp dẫn du khách rồi, nhưng những tháp đá ngưng thôi thạch được hình thành từ vật liệu cacbonat  lại càng hấp dẫn và thu hút du khách hơn nhiều. Khi còn ẩn mình dưới nước, tháp ngưng lôi thạch trở thành một cầu đất cho cư dân trong hồ. Cho đến khi mực nước trong hồ giảm xuống, những tháp đá lộ lễn trong rất đẹp, không gian rất ngoạn mục.

 

ho mono o my
Du khách đến hồ sẽ bị chinh phục bởi cảnh sắc ngoạn mục ở nơi đây

Trong lòng hồ Mono có nhiều loài động vật bò sát , có tôm ca và tôm là loài ngự trị hồ Mono này trước đây. Theo thời gian, thì mực nước của hồ không lớn, đã giảm xuống, độ sâu 25 m ban đầu của hồ đã không giữ nguyên có sự thay đổi dần. Điều này không đông nghĩa rằng những tháp đá ngưng thôi thạch lộ ra mặt nước khô như xương rồng hóa đá. Mà mực nước giảm keo theo là cả một hệ sinh thái hàng ngàn năm cũng mất đi, thay đổi nhanh chóng và đột ngột. Hiện nay, để bảo vệ hồ cư dân quanh hồ đã có ý thức hơn. Du khách đến nơi đây sẽ mãn nhãn với những tháp đá nơi đây, có rất nhiều hình thù kì quái mà không giống như những tảng đá bình thường khác.

 

ho mono o my
Những tháp đá ngưng thôi thạch lộ ra mặt nước

Theo kinh nghiệm chia sẻ của nhiều du khách thì thời gian tốt nhất để đến thăm hồ chính là vào lúc ban sáng, Những tháp đã kiêu sa, đẹp uy nghi dưới ánh mặt trời rạnh đông hoặc cuối buổi chiều để nhìn thấy những chú bồ nông, những chú mòng biện liệng chao trên bầu trời và sà về tìm chốn nghỉ trên những tháp đá.

Hệ thực động vật phong phú, khung cảnh ngoạn mục, không gian bao la và dịu nhẹ rất thích hợp cho một chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Du lịch Mỹ, du khách nên dành thời gian đến nơi đây để có những trải nghiệm cho riêng mình.