Ghé đến cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp ở Mỹ

Cánh đồng hoa oải hương ở Mỹ là một điểm đến vô cùng thú vị dành cho du khách. Du khách chỉ cần bỏ ra khoảng 5USD là có thể tự do đi dọc các luống oải hương để cắt chọn và mang về nhà một bó hoa như ý của mình.

 

Các ông chủ nông trại ở thành phố Seaquim, sở hữu những ruộng oải hương rộng lớn và lâu đời tại bang Washington. Tại những cánh đồng oải hường tuyệt đẹp này du khách được dạo chơi trên các luống hoa thẳng tặp, thả hồn mình trong không gian màu tím miên mang và cảm nhận cái hương thơm ngai ngái mỗi buổi sớm. Từ bao đời này, những cánh đồng oải hương nơi đấy chính là nét đặc trưng của mảnh đất này.

 

ghe tham nhung dong hoa oai huong o My3-min
Ghé đến cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp ở Mỹ

Theo như được biết, loài hoa này thích ứng với khí hậu khô lạnh, ít mưa nên rất phù hợp và phát triển tốt khi trồng tại Sequim. Mùi thơm từ tinh dầu oải hương cũng là một vị thuốc quí có tác dụng tuyệt vời cho chữa bệnh và làm đẹp.

 

ghe tham nhung dong hoa oai huong o My4-min
Ghé đến cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp ở Mỹ

Thông thường vào giữa mùa hè các ông chủ trang trại nơi đây bắt đầu vào mùa thu hoạch oải hương, Phần lớn các ruộng oải hương được những người công nhân ở nơi đây cắt hẹ, bó lại để bán làm hoa tươi, để chế biến thành các sản phẩm làm đẹp và phụ vụ cho y học từ tình dầu oải hương. Những người kinh doanh trong ngành từ các vùng khác cũng sẽ tới Sequim thu mua oải hương. Những chai nước đóng đá được đặt vào trong các thùng oải hương để giữ lạnh cho hoa trong suốt 8-9 tiếng di chuyển đến những nơi chế biến.

 

ghe tham nhung dong hoa oai huong o My1-min (1)
Ghé đến cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp ở Mỹ

 

Ngoài ra các chủ trang trại cũng để lại phục vụ cho các đoàn khách đến tham quan ngắm cảnh. Đến nơi đây du khách có thể tự tay lựa và cắt những bó oải hương cho riêng mình. Các khu vực này thường có biển U-Cut để du khách dễ nhận biết.

Chủ nông trại sẽ cung cấp đầy đủ dụng cụ như kéo, dây buộc, giỏ đựng để cắt và bó oải hương. Mức giá cho trải nghiệm thú vị này là 5 USD, du khách sẽ được tự do đi dọc các luống oải hương, cắt chọn và mang về nhà một bó theo ý muốn.

 

ghe tham nhung dong hoa oai huong o My-min
Ghé đến cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp ở Mỹ

Có hơn 1.000 giống oải hương khác nhau được trồng tại Sequim. Để giúp du khách có thêm thông tin, cạnh mỗi luống oải hương đều có bảng gỗ ghi rõ tên của giống oải hương đó.

Tags : tour My, tour du lich My, du lich my,đi Mỹ

Nguồn : Tham khảo