Đường hầm của Tổng thống Franklin D. Roosevelt dưới lòng New York

Theo như Vn Express đưa tin tổng thống Franklin D. Roosevelt một vị tổng thống đặt biệt nhất trong lịch sử nước Mỹ  nhiều năm trước ông chỉ cần ngồi trong ô tô và cả chiếc xe đó sẽ đi vào thang máy xuống tàu sau đó sẽ dẫn thẳng đến khách sạn Waldorf Astoria.

 

Được biết một cách cửa không có gì nổi bật cả, và cũng khó nhận ra ở Park Avenue, Midtown Manhattan, New York dẫn xuống đường hầm chìm trong bóng tối. Hơn 70 năm rất ít người biết và đặt chân rới đường tàu này. Nơi đây chính là nơi gắn liền và lưu giữ những câu chuyện thú vị về tổng thống này.

Đường tàu ngầm bí mật dưới lòng New York đã phụ vụ vị tổng thống Franklin D. Roosevelt trong suốt 16 năm ông cầm quyền. Franklin D. Roosevelt là vị tổng thống duy nhất được bầu hơn hai nhiệm kì. Tuyến đường bắt đầu từ ha Grand Central tới khách sạn Waldorf Astoria, nằm sâu dưới lòng đất, tuyệt mật với người dân cũng như giới truyền thông lúc bấy giờ.

 

duong ham cua tong thong duoi long new york

Đến nay, lần theo dấu vết của đường hầm còn lại đến nay, du khách khi đến nơi có thể thấy đường ray ô tô được tổng thống Mỹ thời bấy giờ sử dụng.  Đoạn đường ray số 61 là điểm dừng đầu tiên của tour du lịch ngầm dưới lòng đất New York mà ít người dân nơi đây được biết đến. Nhiều người cho rằng những người dân nơi đây mải bận rộn với nhịp sống sôi nổi nơi mặt đất mà ít người biết đến một phần lịch sử lãng quên dưới lòng đất.

Một hướng dẫn viên lâu năm, người biết rõ nhất về đường tàu và những câu chuyện quanh nó, ông Danny Bruker chia sẻ, chiếc ô tô ray phủ bụi đỗ ở đây dùng để vận chuyển xe limousine 1932 Pierce-Arrow của Tổng thống Roosevelt. Ngài tổng thống chỉ cần ngồi trong ô tô khi tàu đến, rồi sau đó cả chiếc xe sẽ đi thang máy bí mật xuống tàu. Đây là cách che dấu tốt tốt nhất tình trạng bại liệt của ngài tổng thống khi ông phải bị mắc chứng viêm tủy sống, liệt cả hai chân của mình.

Khi tổng thống xuống khỏi tàu, với sự hộ tống của cơ quan Mật vụ, thì tiếp tục được đi vào một thang máy có sức tải đến 4 tần, có cửa rộng cỡ một chiếc xe lớn và được đưa thẳng đến khách sạn Waldorf Astoria…

 

duong ham cua tong thong duoi long new york

Ngày nay, lối vào đường bí mật phần lớn bị phong tỏa, những người đặt chân đến nơi đây đều là những nhân vật uan trọng như thượng nghĩ sĩ, người nổi tiếng. Và sắp tới, những vị khách tham quan tiếp theo sẽ là các quan chức Liên Hiệp Quốc.

Phòng chờ chính lộng lẫy của ga Grand Central vẫn mang dáng dấp ngày mở cửa năm 1913. Mỗi ngày có đến 750.000 lượt khách tới đây, đi qua cánh cửa chẳng có gì đặc biệt dẫn xuống đường hầm bí mật mà không hề hay biết. Nhà ga Grand Central Depot được xây dựng năm 1871. Năm 1913, đổi tên thành Grand Central Terminal. Đây là nhà ga lớn nhất trên toàn thế giới có 44 sân ga và 67 đường ray ở hai tầng.

Một số thông tin thú vị về đường ngầm dưới lòng New York của vị tổng thống đặc biệt nước Mỹ chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều người.  Du lịch Mỹ, du khách có cơ hội được ghé thăm công trình lòng đất, một phần lịch sử thú vị này.

Nguồn : Tham khảo

Tags : tour My, tour du lich My, du lich my,đi Mỹ