Du lịch Seattle, thủ đô cà phê của Hoa Kỳ

Với khoảng 2,5 quán cà phê cho trung bình 2000 người dân, Seattle là nơi tập trung số lượng đông đảo nhất các quán cà phê trong cả nước. Nhiều người còn ví von rằng, đây là thành phố “ngập trong cà phê”. Hãy cùng du lịch nước Mỹ để tìm hiểu nơi được xem là thủ đô cà phê này.

 

 

 

Nơi “ươm mầm” cà phê…

 

Seattle_Starbuck
Cà phê là một phần không thể thiếu ở Seattle

 

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn từ khi Starbuck (công ty về cà phê hàng đầu thế giới) đặt chân đến đây từ năm 1971. Cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người dân ở Seattle.

 

Ở đây, bạn không chỉ tìm đến cà phê tại các cửa hàng đồ uống mà còn có thể thấy chúng ở mọi nơi và mọi thời điểm. Từ các rạp chiếu phim, câu lạc bộ, cửa hàng tóc, spa, thậm chí cả ở những tuyến giao thông công cộng. Thật vậy, lượng tiêu thụ cà phê ở Seattle là không thể tưởng tượng. Một số công ty về cà phê lớn đóng trụ sở tại đây như: Starbucks, Seattle’s Best Coffee hay Tully’s Coffee…

 

Mặc dù không phải quê hương của hạt cà phê, nhưng khi loại thức uống đó đến đây đã ươm mầm và phát triển cực kì xanh tốt trên mảnh đất này. Seattle “khoác” lên mình loại khí hậu đặc trưng của vùng Ôn đới Hải dương. Một chút ẩm ướt vào mùa đông xen vào sự ấm áp, ôn hòa của mùa hạ. Thêm vào đó là một lượng dân số đông đảo, đa thành phần, đa tầng lớp đã vô tình trở thành điều kiện kích ứng cho sự phát triển “điên cuồng” của cà phê ở nơi đây.

 

Cà phê ở Seattle, không đơn thuần chỉ là một loại thức uống mà còn là cả một thói quen thường nhật không thể thiếu của người dân. Tất cả mọi hoạt động ở đây đều gắn liền với loại thức uống này. Từ đọc báo, xem phim, nghe nhạc, đi dã ngoại, tiệc tùng hay thậm chí hẹn hò cũng dùng tới cà phê. Điều đó cũng đủ thấy, sự ảnh hưởng của cà phê đến nơi đây là lớn như thế nào. Hãy thử một lần du lịch Mỹ để trải nghiệm thực tế nới này.

 

Starbucks, nâng tầm cà phê Mỹ

 

Seattle_Starbuck
Starbucks – Thương hiệu cà phê hàng đầu Mỹ và Thế giới

 

Trở lại một chút với Starbucks, thương hiệu cà phê tiên phong tại Seattle. Ban đầu, khi mới đặt chân đến đây thương hiệu này chỉ có một cửa hàng cà phê nhỏ đặt ở chợ Pike Place, số 1912 (Seattle, Washington). Chủ sở hữu ban đầu là Jerry Baldwin (giáo viên tiếng Anh); Zev Siegl (giáo viên lịch sử) và Gordon Bowker (nhà văn). Vốn dĩ tên gọi của hãng được gọi là Pequod, lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Moby – Dick. Tuy nhiên, sau đó cái tên bị từ chối bởi một trong những người đồng sáng lập. Và được đặt lại là Starbuck, một nhân vật cũng trong tiểu thuyết trên.

 

Năm 1982 đánh dấu cột mốc vĩ đại cho sự phát triển của Starbucks. Howard Schultz tiếp quản hãng cà phê này với vai trò chủ sở hữu kiêm Giám đốc các hoạt động bán lẻ và tiếp thị. Chính nhân vật này đã giúp Starbucks có một bước tiến dài trên con đường khẳng định thương hiệu. Và mở ra một kỉ nguyên mới cho mô hình các cửa hàng cà phê.

 

Sau một chuyến đi đến Milan (Italia), ông ý tưởng rằng hãng nên kinh doanh cả cà phê hạt cũng như cà phê xay. Và đem thương thảo ý tưởng này với các chủ trại cà phê lớn ở Italia. Tuy nhiên, ý tưởng này lập tức bị từ chối vì nghĩ rằng việc vào kinh doanh đồ uống sẽ làm công ty đi ngược với định hướng của nó. Đối với họ, cà phê là một cái gì đó được chuẩn bị tại gia. Nhưng sau đó sự tài thuyết phục và đấu tranh quyết liệt, Schultz đã khiến họ thay đổi cách nhìn. Và quyết định lập kế hoạch giới thiệu với khách hàng những mẫu thử nước uống được chế biến sẵn từ hạt cà phê.

 

Sau khi ý tưởng đó được hiện thực hóa, một cuộc cách mạng cà phê đã lan rộng từ Hoa Kỳ đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Từ một cửa hàng cà phê nhỏ ban đầu, Starbucks đã có hơn 10.000 chi nhánh trên khắp thế giới. Trở thành một thương hiệu hàng đầu về cà phê tại Hoa Kỳ nói riêng cũng như thế giới nói chung.

 

T.Thi (Top Ten Travel)