Du lịch Mỹ, thăm bang Arkansas

Arkansas là tiểu bang Hoa Kỳ thuộc về miền Nam Hoa Kỳ. Đây là nơi sinh sống của Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Du lịch Mỹ, đến Arkansas là một điểm đến tuyệt vời để khám phá thiên nhiên kỳ vĩ và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị ở ngoài trời. 

 

Bang Arkansas có thủ phủ là thành phố Little Rock, là bang có diện tích lớn thứ 29  và đông dân thứ 32 của nước Mỹ. Arkansas là sự kết hợp độc đáo núi, thung lũng, rừng rậm và đồng bằng phì nhiêu. Miền Tây Bắc Arkansas  là một phần của Cao nguyên Ozark, trong khi phía Nam và phía Đông của bang, đất bằng phẳng hơn và sở hữu những di sản nông nghiệp. Sông Missisippi tạo thành biên giới phía Đông của bang.

 

Arkansas là tiểu bang duy nhất của Hoa Kỳ mà có kim cương tự nhiên. Do đó, đồng quarter Mỹ đặc biệt của Arkansas có một chiếc kim cương trên mặt trái ( có chung quanh thân gạo và một con vịt bay trên hồ). Các nhà thám hiểm Pháp đầu tiên đặt tên này cho tiểu bang, chắc là cách đánh vần ngữ âm của tiếng Pháp của người “về phía cửa sông”. Các dân tộc thổ dân kia ngày xưa ở Arkansad ngày nay là người Caddo, Cherokee, và Osage.

 

 

Bill clinton là đứa con ưu tú của Arkansas
Bill clinton là đứa con ưu tú của Arkansas

 

Ngày 15/06/ 1836, Arkansas được trở thành tiểu bang thứ 25 củ Hoa Lỳ như một tiểu bang chiếm hữu nô lệ. Arkansas từ chối gia nhập các Tiêu ang Liên minh Hoa Kỳ đến sau khi Abraham Lincoln huy động quân đội tấn công Nam Carolina. Nó rút ra khỏi Liên bang ngày 6/5/1861. Nhiều  trận đánh nhỏ xảy ra ở tiểu bang này trong Nội chiến Mỹ. Theo Đạo Luật Tái xây dựng quân sự, Quốc hội nhận lại Arkansas vào Liên bang vào tháng 6 năm 1868.

 

Vào năm 1881, cơ quan lập pháp tiểu bang Arkansas ban hành một dự luật nhận “arkansaw”  là cách phát âm chính thức của tiêu bang. Vào năm 2005, Arkansas có số dân ước lượng là 2.779.154 người, đó 29.154 người hay 1,1% hơn năm trước và là 105.756 người hay 4,0% hơn năm 2000. Con số này bao gồm 52.214 người hơn kỳ thống kê dân số trước vì lý do tự nhiên (tức là 198.800 người sinh trừ 146.586 người mất) và thực số 57.611 người hơn do di trú. Sự di trú từ bên ngoài Hoa Kỳ làm số dân tăng lên 21.947 người, và di trú ở trong nước làm dân số tăng lên 35.664 người. Có ước lượng là vào khoảng 48,8% của dân cư là nam và 51,2% là nữ.

 

Arkansas còn có một “tên gọi thân mật”chính thức khác là Natural State (Bang Tự nhiên). Bản thân tên gọi này lột tả được những thế mạnh của Arkansas với phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, hồ nước trong xanh, dòng suối chảy tự nhiên, những con sông uốn khúc, đồng bằng bãi bồi, rừng núi, cá và động vật hoang dã phong phú…

 

Arkansas tự hào có 6 công viên quốc gia, 2.5 triệu mẫu đất rừng quốc gia, 52 công viên tiểu bang cùng các danh lam thắng cảnh bảo tồn, thể hiện di sản, truyền thống và tài nguyên thiên thiên của Arkansas.

 

Cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở Arkansas
Cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở Arkansas

 

Đến Arkansas, bạn và gia đình có thể tận hưởng cuộc sống hiện đại, khám phá các điểm tham quan, tham gia các hoạt động thú vị cho gia đình, bao gồm săn bắn, câu cá, leo núi, chèo thuyền, đi xe đạp, và cắm trại. Bạn cũng có thể khám phá một mỏ kim cương thật, hang động, thác nước hoặc tìm hiểu văn hóa của Arkansas thông qua các bảo tàng, nhà hát, tiểu thuyết, chương trình truyền hình, nhà hàng và khu thể thao trên toàn tiểu bang. Các lễ hội và các sự kiện tuyệt vời cho thực phẩm, nghệ thuật, âm nhạc luôn là điều hấp dẫn đối với người dân cũng như du khách đến với Arkansas.

 

Ngoài ra, Arkansas còn tự hào là cái nôi sinh ra những nhân vật nổi tiếng như: Johnny Cash, Sam Walton, Bill Clinton, Al Green, Tướng Douglas MacArthur, Bear Bryant, Helen Gurley Brown, John Grisham, và Maya Angelou.

Arkansas thực sự là điểm đến lý tưởng cho cả gia đình, nhất là những kỳ nghỉ dài ngày lãng mạn.

Tổng hợp