Du lich Mỹ- Dòng suối đổi màu ở Mỹ

Ở Mỹ có nhiều điều kì lạ và độc đáo và đôi khi vẫn chưa lý giải được tại sao. Ở những bài viết trước, chúng ta đã biết về loài cây chạy trốn, trơ trọi gốc rễ mà vẫn mạnh mẽ sống tươi tốt, rồi cả thành phố Nothing chẳng người sống, chẳng sân ga, cửa hàng, chỉ một cộc mốc tồn tại với thời gian… Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một hiện tượng lạ ở Mỹ, đó là dòng suối đổi màu. Vậy tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu nhé !

 

Ở Mỹ, có suối nước nóng ở công viên Yellowstone có những biến đổi lạ lùng về màu sắc, khi là màu vàng, lúc lại thành xanh da trời đậm, xanh lá cây, thậm chí có khi màu đỏ.

dong suoi doi mau o my-min
Suối nước nóng chuyển màu ở công viên Yellowstone

Theo như nguồn thông tin được biết, vào những khoảng thời gian khác nhau trong ngày, màu của suối nước nóng sẽ có những biến đổi lạ lùng. Đã có rất nhiều nguồn ý kiến khách nhau về hiện tượng này, nhiều người đã lầm tưởng đây là một trong những kiệt tác của thiên nhiên của tạo hóa. Mặc dù, sự chuyển đổi màu sắc của dòng suối khá đẹp và bắt mắt, tuy nhiên, điều đáng tiếc, đó không phải là tạo hóa ban cho kiệt tác thiên nhiên mà theo các nhà khoa học đó là nguyên nhân của ô nhiễm, chính con người gây ô nhiễm quá mức mới có hiện tượng kì lạ như vậy.

 

dong suoi doi mau o my2-min
Khi dòng suối nước nóng chuyển sang màu xanh

Sau thời gian nghhiên cứu, các nhà khoa học đã giải thích rằng, nhiều năm trước đây, dòng suối nước nóng giống như những dòng suối bình thường khác, không hề như hiện nay. Có thể chứng minh được rằng, trong cái khoảng thời gian từ 1880-1940, nhiệt độ của dòng suối tương đối cao, cao hơn bây giờ rất nhiều, màu sắc cũng thuần khiết.

 

dong suoi doi mau o my3-min
Dòng suối nước nóng chuyển màu đỏ

Các nhà khoa học cho rằng, chính con người là tác nhân trực tiếp của việc biến đổi màu sắc này, họ đã biến dòng suối nước nóng thanh nơi tác thành những nguyện ước của họ. Khi đến nơi đây, họ ném tiền vào dòng nước nóng, điều đó giải thích tại sao lại có việc dòng suối biến thành mày xanh da trời đậm. Ngoài việc bị ô nhiễm bởi tiền, thì rác, đã cùng nhiều những chất ô  nhiễm khác đã làm cho nhiệt độ của dòng suối giảm và màu sắc không ổn định. Chính thế mà, dòng nước nóng chuyển màu xanh đỏ theo các khoảng thời gian khác nhau.

Nhưng chính sự biến đổi kỳ lạ về màu sắc mà suối nước nóng ở nằm trong công viên Yellowstone ở Mỹ đã trở thành điểm khám phá thú vị của nhiều du khách khi đi du lịch Mỹ. Cũng nhờ sự khác biệt của suối nước nóng mà công viên Yellowstone  trở lên nổi tiếng hơn và được nhiều người biết đến.

 

dong suoi doi mau o my1-min
Nhiều du khách đến ghé đến để tận mắt chứng kiến sự kì lạ của dòng suối đổi màu

Tuy nhiên, trước thực tế như vậy, các nhà chức năng, quản lú cũng cần có biện pháp khác phục tình trạng ô nhiễm, đồng thời cần nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ dòng suối nóng khi du lich đến nơi đây.

Tags: tour du lich My, du lich My,tour Mỹ