Du lịch biển 2014 trên những du thuyền hiện đại nhất

Nhắc đến du lịch biển, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những điểm du lịch lý tưởng với bãi cát trắng chạy dài hay lướt trên những con sóng đầy cảm hứng… Tuy nhiên, chúng ta đã quên mất một hình thức du lịch biển khác. Đó là tận hưởng hương vị của biển cả trên những chiếc du thuyền lớn và hiện đại.

 

 

Quantum of the Seas

 

du thuyen

 

Là một trong những “vũ khí” chiến lược của “gã khổng lồ” ngành tàu biển – Royal Caribbean International. Điểm độc đáo của du thuyển này là có thể giúp du khách có cảm giác như đang bay với một hệ thống cần cẩu nhô ra. Chi tiết nổi bật này đã được hình thành vào mùa hè năm ngoái nhưng vì một số lý do bị hoãn lại.

 

du thuyen

 

Với Quantum of the Seas, du khách có thể trải nghiệm nhiều tiện ích khác như: nhảy dù, ca-nô kéo hay trượt patin nước…

 

du thuyen

 

Dự kiến du thuyền này sẽ chính thức hạ thủy tại trụ sở ở New York vào cuối năm 2014, số lượng hành khách đăng ký là 4180 người. Đây là sự kiện đáng chú ý của du lịch Mỹ năm sau.

 

Costa Diadema

 

du thuyen

 

Tổng chi phí thiết kế con tàu này vào khoảng 55o triệu Euro. Tên gọi Costa Diadema theo tiếng Ý có nghĩa là “vương miện”. Đây xem là một trong những du thuyền có nôị thất đẹp nhất thế giới hiện tại.

 

du thuyen

 

 

Về nội thất bên trong, con tàu được đánh giá rộng nhất và tiện nghi nhất. Với 1862 cabin, chứa đước khoảng 3700 hành khách và còn nhiều tiện nghi khác như: 15 quầy Bar, 1 rạp chiếu phim 4D,  1 nhà hát ba tầng và 1 Spa 7800 m2.

 

du thuyen

 

Thiết kế nội thất toàn bộ mang phong cách Ý, hào hoa và lịch thiệp.

 

Norwegian Getaway

 

du thuyen

 

Dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 1-2014, tàu Norwegian Getaway có sức chứa khoảng 4000 hành khách. Đây là được coi là anh em song sinh với du thuyền Norwegian Breakaway mới xuất xưởng trong năm 2013 và đang rất thu hút khách du lịch. Một điểm nữa là thân tàu được thiết kế thủ công bởi họa sĩ pop David “LEBO” Le Batard của Miami.

 

du thuyen

 

Sự tiện ích của các dịch vụ là điều mà du thuyền Norwegian Getaway đặc biệt quan tâm. Ví dụ như: Những buổi trình diễn ăn tối theo chủ đề thần bí với những hiệu ứng đặc biệt; Quán rượu bằng băng (ice bar); Công viên nước Nickelodeon Kids’ Aqua Park theo chủ đề hải tặc….

 

Regal Princess

 

du thuyen

 

Là một tác phẩm mới của hãng Princess Cruises dự kiến sẽ ra khơi vào tháng 5-2014. Du thuyền Regal Princess cũng có quan hệ “họ hàng” với con tàu Royal Princess từng được hạ thủy một cách đình đám hồi tháng 6-2013. Với sự chủ trì của Kate Middleton, nữ công tước xứ Cambridge, vợ của hoàng tử Anh William.

 

du thuyen

 

Trên tàu  Regal Princess có nhiều chức năng vô cùng sáng tạo như “SeaWalk” (tầng tàu trên cùng có sàn lót bằng kính); Studio truyền hình Princess Live…

 

 T.Thi (Top ten Travel)

Nguồn: Telegraph