“Đỏ mặt” với lễ hội “dương vật thép” ở Nhật Bản

“ Lễ dương vật thép” cái tên kì quái của lễ hội khiến nhiều người nghe không khỏi giật mình ngạc nhiên. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó không hề dung tục như cái tên của của nó, lễ hội sinh thực khí nam của Nhật Bản lại có ý nghĩa nhân văn sâu sắc… Cùng Top Ten Travel du lịch Nhật Bản để tìm hiểu về nó nhé.

 

Lễ hội dương vật thép có tên là lễ hội Kanamara Matsur được tổ chức hàng năm vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4 ở Kawasaki, là một trong những ngày hội độc – lạ nhất thế giới.

Vào thời điểm cuối xuân, đền Kanayama tại Kawasaki, Nhật Bản đều tổ chức lễ hội độc đáo  Kanamara Matsuri (Lễ hội dương vật thép). Đây là lễ hội để thờ vị tổ nghề rèn thép, vị thần đã có công chế tác ra mô hình sinh thực khí nam tiêu diệt ma quỷ chuyên quấy nhiễu, chọc ghẹo các cô gái trẻ. Được biết, Kanamara Matsuri có từ thế kỷ thứ 17 và được người dân lưu truyền, gìn giữ đến ngày nay.

 

le hoi duong vat thep o nhat ban4
Đỏ mặt với lễ hội “dương vật thép” ở Nhật Bản

 

Du khách du lịch Nhật Bản sẽ được hòa mình vào không gian lễ hội, tham gia vào các hoạt động lễ hội thú vị. Hoạt động chính trong lễ hội là lễ rước linh vật ( một mô hình “của quí” khổng lồ” trên đường phố. Cuộc diễu hành này, được tổ chức và nhận được sự tham gia hưởng nhiệt tình của các nam nữ thanh niên. Những người tham gia rước kiệu đều mặc trang phục kimono truyền thống, đưa kiệu chính vào khu đền chính.

Đúng như cái tên gọi của nó, mọi hoạt động, không gian đều xoay quanh chủ để về “ dương vật“. Ngoài thưởng thức màn  rước kiệu độc đáo, khách tham quan còn được nếm thử những món ăn mô phỏng theo mô hình “của quý” như kem, bánh, kẹo mút… hay chụp hình với hình linh vật khổng lồ.

 

le hoi duong vat thep o nhat ban
Đỏ mặt với lễ hội “dương vật thép” ở Nhật Bản

 

Tất cả mà du khách nhìn thấy đều có hình dáng của dương vật từ các loại bánh, keo, đồ lưu niệm và thậm chí cả nơi câu nguyện. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy ” dương vật” khổng lồ lớn hơn 2 m được mang đến từ  đền thờ Shinmei Sha hay Kumano Sha tới đền Tagata Jinja. Bạn có thể chụp ảnh với linh vật sau khi uống rượu Sake và xem các linh mục Shinto biểu diễn nhạc cụ!

Giống như mọi năm, hồi tháng 4 vừa qua lễ hội dương vật sắc diễn ra thu hút hàng nghìn ngàn khách du lịch trong và nước tham dự. Được biết chủ để lễ hội năm 2015 ngoài việc cầu may mắn, bình an thì nó còn gửi đến thông điệp nâng cao nhận thức người dân về quan hệ tình dục an toàn và gây quỹ cho các hoạt động phòng chống AIDS.

Lễ hội Kanamara Matsuri là lễ hội độc đáo và thú vị được lọt vào danh sách những lễ hội độc đáo nhất trên thế giới. Hằng năm, mùa lễ hội thu hút rất nhiều người về với nó. Mặc dù cái tên của nó khiến người ta “đỏ mặt” kinh ngạc nhưng không hề dung tục mà mang những ý nghĩa nhân sinh tuyệt vời. Hình tượng phồn thực này được xuất hiện trong rất nhiều các nền văn hóa khác nhau. Người Ai Cập cổ đại, người Hy Lạp cổ đại, người La Mã cổ đại, người Ấn Độ, Nhật Bản, các dân tộc vùng Balkan và cả các dân tộc ở châu Mỹ đều sử dụng hình tượng này. Có thể mỗi dân tộc có một câu chuyện khác nhau về Phallus nhưng tất cả đều chung một điểm : thể hiện sức mạnh của người đàn ông.

 

le hoi duong vat thep o nhat ban1-min
Đỏ mặt với lễ hội “dương vật thép” ở Nhật Bản

 

Câu chuyện về lễ hội dương vật thép ở Nhật

Lễ hội Kanamara Matsuri: Tên lễ hội này có nghĩa là “Lễ hội dương vật thép” và được tổ chức hàng năm vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4 ở Kawasaki. Tương truyền, con quỷ nấp trong âm hộ của một phụ nữ đã cắn đứt dương vật của người chồng vào đêm tân hôn. Cô đã tìm đến một thợ rèn nhờ đúc dương vật thép để làm gẫy răng con quỷ.

 

le hoi duong vat thep o nhat ban
Đỏ mặt với lễ hội “dương vật thép” ở Nhật Bản

 

Dương vật thép được thờ trong trong ngôi đền mà sau này nhiều gái bán hoa tìm đến để cầu nguyện cho bản thân tránh khỏi bệnh tật. Ngoài ra, lễ hội này còn để cầu có con cũng như sinh nở mẹ tròn con vuông. Tại lễ hội, du khách sẽ thấy hình ảnh dương vật trên đủ mọi loại hàng hóa, từ tranh ảnh, trang sức tới kẹo, đồ ăn… Tâm điểm của lễ hội là rước ba tượng dương vật, một tượng làm từ gỗ, một tượng làm từ sắt và một tượng điêu khắc màu hồng được khênh bởi những người đàn ông ăn mặc như phụ nữ.

Bên trên là một số thông tin về lễ hội “dương vật thép” ở Nhật Bản. Hi vọng phần nào đó giúp các bạn hiểu hơn về lễ hội cũng như nét độc đáo trong văn hóa của nước Nhật xinh đẹp.

Nguồn: Tổng hợp

 Tags: du lich My, tour My, tour Han quoc-Nhat Ban, tour Canada